ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

4 นักแสดงที่เคยเล่นทั้งจักรวาล ‘Game of Thrones’ และ ‘The Lord of the Rings’

Table of Content

ช่วงนี้ซีรีส์ของสองจักรวาลยักษ์ใหญ่ ที่ถูกสร้างมาจากนวนิยายดัง อย่าง ‘Game of Thrones’ (‘House of the Dragon’) และ ‘The Lord of the Rings’ (‘The Rings of Power’) ต่างกำลังแย่งเรตติงผู้ชมทางบ้านกันอย่างเข้มข้น แต่นอกเหนือจากเนื้อเรื่องที่กำลังดูสนุกแล้วนั้น ผู้ชมทางบ้านบางท่าน อาจจะเริ่มรู้สึกคุ้นหน้าคุ้นตานักแสดงบางคนจากทั้งสองซีรีส์นี้ ซึ่งก็ไม่แปลกที่จะรู้สึกแบบนั้น เพราะอันที่จริงแล้ว มีนักแสดงจำนวนหนึ่งที่เคยมีส่วนร่วมมาแล้วทั้งสองจักรวาล!

ฌอน บีน: ‘โบโรเมียร์’ และ ‘เน็ด สตาร์ก’

ในจักรวาล ‘The Lord of the Rings’ ฌอน บีน (Sean Bean) นั้นเคยรับบทเป็นเจ้าของวลี “มันไม่ง่ายเลย” อย่าง ‘โบโรเมียร์’ ส่วนซีรีส์ ‘Game of Thrones’ เขาได้เล่นเป็น ‘เน็ด สตาร์ก’ ลอร์ดแห่งวินเทอร์เฟล

โจเซฟ มาวล์: ‘อะดาร์’ และ ‘เบนเจน สตาร์ก’

โจเซฟ มาวล์ (Joseph Mawle) เขาเคยได้บทเป็น เบนเจน สตาร์ก ใน ‘Game of Thrones’ ส่วน ‘The Rings of Power’ เขารับบทเป็น ‘อะดาร์’ ตัวร้ายของซีรีส์

แกรมห์ แมคทาวิช : ‘ดวาลิน’ และ ‘เซอร์ฮาโรลด์ เวสเตอร์ลิง’

ด้าน แกรมห์ แมคทาวิช (Graham McTavish) ที่หลายคนรู้จักจากซีรีส์ ‘Outlander’ ก็เคยผ่านการแสดงเป็นคนแคระ ‘ดวาลิน’ ใน ‘The Hobbit’ ทั้งสามภาค ส่วน ‘House of the Dragon’ ที่กำลังฉายอยู่ตอนนี้ หลายคนอาจจะคุ้นหน้าเขากับบท เซอร์ฮาโรลด์ เวสเตอร์ลิง ผู้บัญชาการหน่วยองครักษ์ 

โรเบิร์ต เอรามาโย: ‘เอลรอนด์’ และ ‘เน็ด สตาร์ก’

สุดท้าย โรเบิร์ต เอรามาโย (Robert Aramayo) ดาราชาวอังกฤษ ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่ผ่านการเล่นมาแล้วทั้งสองซีรีส์ แถมทั้งสองเรื่อง เขาได้รับบทเป็นตัวละครหลักช่วงสมัยวัยรุ่นเหมือนกันเลย อย่างใน ‘Game of Thrones’ ซีซัน 6 ตอนที่ 3 เขาได้เล่นเป็น เน็ด สตาร์ก ส่วน ‘The Rings of Power’ เขาได้รับบทเป็น ‘เอลรอนด์’

ปัจจุบันกระแสความนิยมของ ‘House of the Dragon’ นั้นดูจะเหนือกว่า ‘The Rings of Power’ เล็กน้อย แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม ซีรีส์ทั้งสองต่างได้รับไฟเขียวให้เดินหน้าโปรเจกต์ในซีซันที่ 2 แล้ว คงต้องดูกันต่อว่าสุดท้ายทั้งสองเรื่องนี้ ใครจะได้รับคะแนนนิยมที่สูงกว่ากัน

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

สยามพิวรรธน์ผนึก Huawei พันธมิตรระดับโลกพลิกเกม Travel Tech เชื่อม Ecosystem ด้วย Wearable Tech ครั้งแรกในไทยรุกขยายฐานนักท่องเที่ยวทั่วโลก

07/05/2026
Read More

ไวรัสฮันตา คืออะไร ? วิธีการป้องกันเบื้องต้น หลังคร่าชีวิตคนบนเรือสำราญ 3 ราย

07/05/2026
Read More

ข่าวจริงไม่ลือ ! เอกนิติยัน “คนละครึ่งพลัส” ลงทะเบียน 25 พฤษภาคมนี้ แบ่ง 2 เฟส เฟสละ 2 เดือน รอ ครม. เคาะ 19 พฤษภาคมนี้

07/05/2026
Read More

จีนส่ง AI ยึดตลาดละครสั้น ตั้งแต่เขียนบทยันแสดง ดันผลิตพุ่งวันละ 470 เรื่อง ต้นทุนต่ำปริมาณเพิ่ม คาดตลาดโต 8 แสนล้านบาท

07/05/2026
Read More

พลิกโฉมวงการเกม ! Radian Arc, Blacknut และ TrueID เปิดตัว Android Cloud Gaming ในไทย ภายใต้แบรนด์ “TrueID Game hub”

07/05/2026
Read More

Samsung มูลค่าบริษัททะลุ 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ เป็นเบอร์ 2 ในเอเชีย

06/05/2026
Read More

Related Content