ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

มันต้องอย่างนี้! เกาหลีใต้เล็งออกกฏหมายห้ามสั่งงานลูกน้องหลังเลิกงาน

Table of Content

สภานิติบัญญัติของกรุงโซลในเกาหลีใต้ เตรียมพิจารณาอนุมัติกฏหมายบังคับใช้ให้หัวหน้างานห้ามโทรศัพท์หรือส่งข้อความใดๆ ถึงลูกน้องในเรื่องงานหลังเวลาเลิกงาน เพื่อลดความกดดันในการทำงานให้พนักงานนั่นเอง

มีรายงานว่า SMG หน่วยงานภาครัฐของกรุงโซล ซึ่งมีหน้าที่จัดการเมืองทางการของเกาหลีใต้ เตรียมทำการบัญญัติกฏหมายใหม่ห้ามให้หัวหน้างานติดต่อกับพนักงานไม่ว่าจะในรูปแบบโทรหรือส่งข้อความรวมทั้งผ่านโซเชียลเน็ตเวิร์ก โดยกฏดังกล่าวเน้นไปที่การคุ้มครองสิทธิส่วนบุคคลของพนักงาน โดยเฉพาะในส่วนของการติดต่อนอกเวลางาน

Kim Kwang-soo หนึ่งในคณะกรรมการจาก SMG เปิดเผยว่า เป็นหน้าที่ของ SMG ที่จะพิจารณาคุ้มครองสิทธิของประชาชน ซึ่งปัจจุบันพบว่ามีผู้คนจำนวนมากที่ทำงานนอกเงื่อนไขที่เซ็นสัญญากับทางบริษัท ซึ่งหลายคนก็ต้องทำงานทั้งที่อยู่ในช่วงเวลาที่มีสิทธิจะพักผ่อน โดยแนวคิดนี้มีเพื่อจะทำให้เกิดประโยชน์กับพนักงานมากที่สุด เพื่อจะปรับสภาพจิตใจในการทำงานให้ดีขึ้น และจะมีประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น

ก่อนหน้านี้ผลวิจัยจากมหาวิทยาลัยโคโลราโด้ ได้พบว่า หนึ่งในความเครียดที่ส่งผลต่อสภาพจิตใจของพนักงานอย่างมากคือ การได้รับการติดต่อจากบุคคลในที่ทำงานหลังเลิกงาน ซึ่งจะเพิ่มระดับความเครียด ความกดดันให้พนักงาน จนพลอยส่งผลต่อการบริหารความสมดุลของชีวิตไปด้วย

นอกจากนี้ ในสหรัฐอเมริกาเองก็มีกฏหมายคุ้มครองแรงงานในลักษณะเดียวกัน ซึ่งตัวกฏนั้นระบุชัดเจนว่าหากนายจ้างไม่ปฏิบัติตามกฏและยังติดต่อมานอกเวลางาน พนักงานสามารถทำการคิดเงินนายจ้างคนนั้นเพิ่มได้เลยเช่นกัน

อ้างอิง

Highlight

เปิดตัว SANDISK Optimus ในไทย ไม่มีแล้ว WD_BLACK แบรนด์ SSD ที่คุ้นเคย

14/08/2026
Read More

ฝันที่ไม่กล้าฝันของเนิร์ดหนังสือ ส่อง Reading Maps เว็บรวมเหตุการณ์ในหนังสือมาวางบนแผนที่โลก !

14/08/2026
Read More

ทำไม LINE ถึงครองไทย แต่ฝรั่งแทบไม่ใช้ ?

14/08/2026
Read More

รวมพลคาแรกเตอร์ทั่วไทย ! Character Fest Thailand 2026 พาเหล่า POP Stars มาเดบิวต์กลางเซ็นทรัลเวิลด์

14/08/2026
Read More

NT เปิดแพ็กเน็ตดาวเทียม OneWeb 9,200 บาท/เดือน ใช้ได้ 50 GB

14/08/2026
Read More

ศิลปินเริ่มต้าน ! ไม่เอาเพลงไปฝึก AI ถ้าไม่ได้รับอนุญาต

14/08/2026
Read More

Related Content