ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Zelda

Nintendo ยืนยัน เดินหน้าพัฒนา ‘The Legend of Zelda’ เวอร์ชันไลฟ์แอ็กชันอย่างเป็นทางการ

Table of Content

Nintendo ได้ประกาศพัฒนา ‘The Legend of Zelda’ เวอร์ชันภาพยนตร์ไลฟ์แอ็กชันอย่างเป็นทางการ ซึ่งจะอำนวยการสร้างโดย เอวี่ อาราด (Avi Arad) ที่มีผลงานสร้างภาพยนตร์ของ Marvel Studios หลายเรื่อง และ ชิเงรุ มิยาโมโตะ (Shigeru Miyamoto) ผู้บริหาร Nintendo และเป็นผู้ให้กำเนิดวิดีโอเกมสุดฮิตอย่าง ‘Super Mario Bros.’, ‘Donkey Kong’ และ ‘The Legend of Zelda’

ในส่วนของผู้กำกับนั้นได้ เวส บอล (Wes Ball) จากแฟรนไชส์ ‘Maze Runner’ มารับผิดชอบ

มิยาโมโตะได้กล่าวว่า “ภาพยนตร์เรื่องนี้จะใช้เวลาสร้างนานในระดับหนึ่งจึงจะเสร็จสมบูรณ์ และผมคาดหวังว่าคุณจะเฝ้ารอรับชมภาพยนตร์เรื่องนี้”

‘The Legend of Zelda’ แฟรนไชส์วิดีโอเกมที่ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 1986 และสร้างปรากฏการณ์มากมายจนมีการสร้างภาคต่อในเส้นเรื่องหลักมากถึง 20 ภาค โดยภาคล่าสุดคือ ‘The Legend of Zelda: Tears of the Kingdom’ ที่เพิ่งเปิดตัวไปในปี 2023 นี้

Zelda

ในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยข้อมูลของ ‘The Legend of Zelda’ เวอร์ชันไลฟ์แอ็กชันนี้มากนัก ทั้งการคัดเลือกนักแสดง และเนื้อเรื่อง คาดการณ์ว่าอาจหยิบเรื่องราวจากวิดีโอเกมภาคแรกมาสร้าง แต่มีโอกาสที่ตัวภาพยนตร์จะใช้ชื่อที่แตกต่างออกไปจากนี้

นับว่าเป็นเรื่องดีที่บริษัทพัฒนาวิดีโอเกมชื่อดัง เช่น Sony และ Nintendo เป็นต้น ได้เข้ามาลุยตลาดภาพยนตร์ และเริ่มประสบความสำเร็จ เช่น ‘Sonic the Hedgehog’ (2020), ซีรีส์ ‘The Last of Us’ (2023) และ ‘Pokémon: Detective Pikachu’ (2019) และ ‘The Super Mario Bros. Movie’ (2023) จนกลายเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์และซีรีส์ที่น่าสนใจ และล่าสุดกับ ‘Five Nights at Freddy’s’ ที่กวาดเงินไปอย่างน่าประทับใจ

นี่จึงเป็นช่วงเวลาอันดีที่ ‘The Legend of Zelda’ จะได้รับการดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เพื่อขยายฐานแฟน ๆ ออกไปเช่นเดียวกับที่ ‘The Super Mario Bros. Movie’ ประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลถึง 1,362 ล้านเหรียญ

สำหรับ ‘The Legend of Zelda’ เวอร์ชันไลฟ์แอ็กชันนั้น คาดว่าจะมีกำหนดการฉายอย่างเร็วที่สุดในปี 2025

ที่มา : ScreenRant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

COMMART ULTRAFORCE กลับมาแล้ว ! รวมสินค้าไอทีกว่า 200 แบรนด์ พร้อมโปรลดแรงรับกลางปี

09/07/2026
Read More

กลุ่มอุตสาหกรรมพลังงานหมุนเวียนสภาอุตสาหกรรมฯ ชี้ “E20 คือทางรอดระยะยาว” ผนึกกำลังรัฐบาล-เอกชน-ประชาชนใช้ E20

09/07/2026
Read More

Seedance 2.5 สร้างวิดีโอ 4K ยาว 30 วินาทีได้ในครั้งเดียว เตรียมตัวดูคลิปสั้น AI กันแบบจุก ๆ

09/07/2026
Read More

ไทม์ไลน์ Twitter จาก “นกฟ้า” สู่อาณาจักร X 

09/07/2026
Read More

ปลดล็อก NIA ให้ถือหุ้น – ร่วมทุน เสริม 5 อุตสาหกรรมไทย ช่วยดึงเม็ดเงินนักลงทุนต่างชาติ

09/07/2026
Read More

โลกไม่ได้ใจดีกับลูกหลานเราเสมอไป เพราะในยุค AI การป้องกันเด็กคือการไม่แชร์ภาพบนโซเชียล

09/07/2026
Read More

Related Content