ถ้าพูดถึงเทศกาลดนตรีในฝันของใครหลาย ๆ คน หนึ่งในนั้นต้องมีชื่อของเทศกาลดนตรีชื่อดังอย่าง ‘SUMMER SONIC’ ติดโผเป็นอันดับต้น ๆ อย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นเทศกาลดนตรีแถวหน้าของเอเชียที่แฟนเพลงทั่วโลก ต่างก็ต้องการบินไปร่วมงานที่ประเทศญี่ปุ่น ด้วยไลน์อัพกองทัพศิลปินชั้นนำระดับโลกที่ดึงดูดแฟนเพลง ให้ควักเงินในกระเป๋าอย่างไม่ลังเลใจ ไม่ว่าจะเป็น Green Day, Linkin Park, Coldplay, บียอนเซ (Beyonce), รีฮันนา (Rihanna) หรือแม้แต่ เทย์เลอร์ สวิฟต์ (Taylor Swift) และในปีนี้ถือเป็นก้าวสำคัญของ ‘SUMMER SONIC’ ที่ออกนอกญี่ปุ่นเป็นครั้งแรกพร้อมยกทัพศิลปินระดับ A-List มาในประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่ ไม่แพ้ญี่ปุ่น โดยได้มีการจัดงานแถลงข่าว ‘SUMMER SONIC BANGKOK’ อย่างเป็นทางการ ณ ตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันก่อน

โดยงานแถลงข่าว ‘SUMMER SONIC BANGKOK 2024’ ครั้งนี้ ได้รับเกียรติจากเศรษฐา ทวีสินนายกรัฐมนตรีประเทศไทย, แพทองธาร ชินวัตร” หัวหน้าพรรคเพื่อไทย และ รองประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ, นิชิโอกะ ทัตสึชิ อุปทูตรักษาการสถานอัครราชทูตญี่ปุ่นประเทศไทย, นาโอกิ ชิมิซุ ผู้ก่อตั้ง SUMMER SONIC และ CEO บริษัท Creativeman Productions และ บริษัท Paradise E&A คือ Sub-licensor และ BANGKOK CONNECT โดยภัทรทิพย์ ศรีประเสริฐ กรรมการบริษัท เป็นผู้รับมอบสิทธิ์ต่อ หรือ Sub-licensee และเป็นโปรโมเตอร์ของการจัดงาน SUMMER SONIC แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย 

ด้านนาโอกิ ชิมิซุ ผู้ก่อตั้ง SUMMER SONIC ที่บินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาร่วมงานในครั้งนี้ ได้เปิดเผยถึงเหตุผลที่ตัดสินใจจัดงาน SUMMER SONIC BANGKOK ว่า “ประเทศไทยถือเป็นเมืองแห่งคอนเสิร์ตอีกแห่งหนึ่ง ที่สามารถดึงดูดคนรักดนตรีและคอนเสิร์ตได้เป็นอย่างดี และประเทศไทยก็เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่ชื่นชอบ จึงคิดว่าการได้ออกมาทำงานนอกประเทศครั้งนี้ จะสร้างประสบการณ์อันน่าตื่นเต้นให้เขาได้อย่างแน่นอน ดังนั้นจึงอยากให้แฟน ๆ ชาวไทยสนับสนุนงาน SUMMER SONIC BANGKOK อย่างเต็มที่ เพราะได้คัดสรรศิลปินระดับโลกมาที่เมืองไทยมากมาย ซึ่งศิลปินที่จะขึ้นโชว์ในครั้งนี้ ต่างตั้งตารออย่างมากที่จะได้มาโชว์ที่เมืองไทย ในงาน SUMMER SONIC BANGKOK จึงถือเป็นประสบการณ์ใหม่ของพวกเขา โดยไลน์อัปเฟสแรกที่ประกาศนั้น คือ YOASOBI ศิลปินดูโอเจป๊อปชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น, วงร็อกจากเกาะอังกฤษ Nothing but Thieves, นักร้องสาวจากนอร์เวย์ Aurora, ศิลปินแจ๊สโมเดิร์นแถวหน้าระดับโลก ที่มีเพลงฮิตมากมาย อย่าง Laufey, นักร้องนักแต่งเพลงชาวอเมริกันชื่อดัง Lauv และ Henry Moodie

ในส่วนศิลปินไทยทางทีมผู้จัดงาน SUMMER SONIC ทั้งญี่ปุ่นและไทยได้เลือกและเชิญศิลปินระดับแนวหน้าอย่าง Bodyslam, ไบร์ท วชิรวิชญ์, F.HERO และ วิโอเลต วอเทียร์ มาขึ้นเวทีครั้งนี้อีกด้วย ส่วนทางไลน์อัปศิลปินเฟสที่สองนั้น จะมีการประกาศเร็ว ๆ นี้ โดยจะมีทั้งศิลปินระดับโลก ศิลปินฝั่งเอเชีย รวมถึงไทย มาร่วมงานในครั้งนี้อย่างเนืองแน่น

 SUMMER SONIC BANGKOK จะจัดขึ้นในวันที่ 24-25 สิงหาคม 2024 ณ อิมแพค ชาเลนเจอร์ เมืองทองธานี ซึ่งจะจัดขึ้นหลังจากงาน SUMMER SONIC TOKYO และ OSAKA หนึ่งอาทิตย์ จะมีการเปิดจำหน่ายบัตรเร็ว ๆ นี้ สามารถติดตามรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ facebook.com/Summersonicbangkok