แม้ว่าหนังจะมีคิวจ่อรอเข้าฉายธันวาคม 2020 หรืออีก 1 ปีหลังจากนี้แล้ว แต่งานสร้างที่ยังไม่เริ่มของ Uncharted หนังฟอร์มยักษ์ที่สร้างจากเกมดัง มีตัวละครหลักอย่าง “นาธาน เดร็ค” ที่ได้ Tom Holland มาแสดงนำ ประกบด้วย Mark Wahlberg ที่จะมารับบทเป็นซัลลี่ อาจารย์ที่คอยสอนวิชาผจญภัยให้ ดูเหมือนจะสะดุดครั้งใหญ่อีกครั้ง เมื่อผู้กำกับคนล่าสุดที่เข้ามาคุมงานสร้างอย่าง Travis Knight จาก Bumblebee และ Kubo and the Two Strings ได้ถอนตัวออกไปเป็นรายที่ 6 แล้ว

Mark Wahlberg

Mark Wahlberg

Uncharted ฉบับภาพยนตร์ สร้างจากเกมแนวล่าสมบัติเหมือนอินเดียนา โจนส์ โดยจะใช้แรงบันดาลใจจากเกมภาค 3 และ 4 ที่มีฉากฉบับวัยรุ่นของตัวละครอยู่ในนั้น และจะมีองค์ประกอบบางอย่างของเกมภาค 3 ใส่เข้ามาในเนื้อเรื่องด้วย เช่นการพบกันครั้งแรกกับศาสตราจารย์ซัลลิแวนหรือ “ซัลลี่” ผู้เป็นเหมือนพ่อและครูของเดรค และทำให้เขากลายเป็นนักล่าสมบัติเหมือนกัน นอกจากนั้นเขายังเป็นผู้ฝึกฝนและสอนเล่ห์เหลี่ยมต่าง ๆ ให้เดร็คอีกด้วย

หนังเป็นมหากาพย์ของการเตรียมงานสร้างเป็นเวลาไม่ต่ำกว่า 5-6 ปี ผ่านมือผู้กำกับอย่าง David O. Russell (American Hustle) ซึ่งในเวลานั้นเขาอยากได้ Wahlberg มาเล่นเป็นนาธาน เดรค แต่เมื่อเวลาล่วงเลยก็ทำให้นักแสดงแก่เกินกว่าจะเล่นในบทนี้แล้วในปัจจุบัน ต่อด้วย Neil Burger (Divergent) Shawn Levy (Night at the Museum, Stranger Things) Seth Gordon (Horrible Boss) Dan Trachtenberg (10 Cloverfield Lane) จนสุดท้ายมาเกือบจะลงตัวที่ผู้กำกับ Travis Knight จาก Bumblebee (2018) หนัง Transformers ที่กู้ชื่อเสียงความเป็นหนังที่มีหัวจิตหัวใจกลับมาให้แฟรนไชส์ และสร้างชื่อจาก Kubo and the Two Strings (2016) หนังแอนิเมชันที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ ตามรายงานกล่าวว่า Knight ไม่สามารถปรับตารางงานให้เข้ากับคิวของ Holland ที่จะต้องควบถ่าย Spider-Man ภาค 3 ไปด้วยได้

ผู้กำกับ Travis Knight

ผู้กำกับ Travis Knight

Travis Knight เมื่อครั้งกำกับ Bumblebee

Travis Knight เมื่อครั้งกำกับ Bumblebee

ถ้าหนังหาตัวผู้กำกับคนที่ 7 ได้เร็ว เราอาจจะได้ชมตามกำหนดเดิม ธันวาคม 2021 และระหว่างนี้ค่าย Sony ก็กำลังหานักแสดงหญิงชื่อดังของวงการมารับบทตัวร้ายของเรื่องด้วย

อ้างอิง

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส