ปี 2563 นึกว่าจะเป็นปีแรกที่ค่ายหนังไทยอย่าง GDH จะไม่มีหนังเข้าฉายเสียแล้ว โดยย้อนหลังกลับไปเรื่องล่าสุดก็เป็น ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ (2562) ของผู้กำกับเต๋อ-นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ที่เข้าฉายเมื่อปลายปีที่แล้ว ล่าสุดก็มีภาพที่ปล่อยออกมาจาก Fanpage ของ GDH 559 ถึงโพรเจกต์หนังเรื่องใหม่ส่งท้ายปลายปี ที่แค่รายชื่อนักแสดงนำรวมกับผู้กำกับก็แทบจะการันตีว่า หนังจะทำรายได้ทะลุ 100 ล้านได้อย่างแน่นอน

หนัง Romantic Comedy ที่กำกับโดย “เมษ ธราธร” ผู้กำกับที่เคยฝากผลงาน จาก ไอฟาย..แต้งกิ้ว..เลิฟยู้ (2557) และ ATM เออรัก..เออเร่อ (2555) ที่ทำรายเกิน 100 ล้านบาท ติดอยู่ใน 20 อันดันหนังไทยที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาล การที่ได้กลับมาทำหนังแนวถนัดแบบนี้ก็น่าจะไม่ยากเกินฝีมือ ร่วมด้วยพระเอกและนางเอกที่มีหนังร้อยล้านกันมาหมดแล้ว อย่าง “ณเดชน์ คูกิมิยะ” ที่มาร่วมงานกับ GDH 559 เป็นครั้งแรก ก่อนหน้านี้เคยมีผลงาน 100 ล้านกับ นาคี 2 (2561) ซึ่งกับภาพแรกที่ปล่อยออกมา แฟน ๆ ก็ได้เห็นณเดชน์ในลุคที่แปลกตากับผมทองและการไว้หนวด ที่ไม่แน่ว่าอาจจะมาเล่นเป็นบทชาวต่าวชาติ

ส่วนนางเอกคือ “ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์” ที่เพิ่งเล่นหนังกับค่ายอารมณ์ดีไปคือ Friendzone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน (2562) และก็ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านไปได้สบาย ๆ เช่นกัน ปิดท้ายที่หนุ่ม “แบงค์-ธิติ” จากหนัง GTH เมย์ไหน ไฟแรงเฟร่อ (2558) และซีรีส์ รักฉุดใจนายฉุกเฉิน (2562) นับเป็นนักแสดงหนุ่มมากฝีมืออีกคนที่น่าสนใจว่าจะมารับบทอะไรในเรื่องนี้ หนังเข้าฉายปลายปี และถ้าถึงเวลานั้นสถานการณ์โควิด-19 ในต่างประเทศยังไม่ดีขึ้นจนหนังฟอร์มยักษ์จากฮอลลีวูดไม่สามารถเข้าฉาย ทั้งในสหรัฐฯ และไทยได้ หนังเรื่องนี้อาจจะเป็นเรื่องแรกที่สร้างความคึกคักให้กับวงการภาพยนตร์ไทยจริง ๆ

ณเดชน์เผยความรู้สึกว่า “ดีใจมากครับ สำหรับการกลับมาเล่นหนังอีกครั้ง โดยเฉพาะได้ร่วมงานกับ GDH สำหรับหนังเรื่องนี้ “เฉียบ” มาก ได้ทำงานกับนักแสดงทั้งใบเฟิร์น, แบงค์ ธิติ และพี่เมษ ผู้กำกับ อยากให้ทุกคนรวมถึงแฟนๆ จีดีเอช ติดตามชมและให้กำลังใจครับ”

พิสูจน์อ้กษร : สุชยา เกษจำรัส