ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Jiu Jitsu

โปสเตอร์ไม่ไหวแต่ตัวอย่างช่วยได้! จา พนม ปะทะ Nicolas Cage ในหนังบู๊ไซไฟสุดมัน “Jiu Jitsu”

Vinijphat Kanyapong | 14/10/2020
Table of Content

หลังจากหลายคนได้เห็นโปสเตอร์ของหนังเรื่อ Jiu Jitsu หนังศิลปะความต่อสู้ (ที่ความงามของโปสเตอร์สูสีใกล้เคียงกับหนังไทยอย่าง The Snake จนพาลให้คิดไปว่า นี่เป็นหนังเกรดบีที่หลุดมาจากยุค 90s หรือเปล่า) จะต้องมีคุณภาพระดับเดียวกับโปสเตอร์แน่ ๆ แต่เมื่อมีการปล่อยตัวอย่างหนังอย่างเป็นทางการออกมาแล้ว เอฟเฟกต์ในฉากบู๊แอ็กชันต่าง ๆ ก็ดูเข้าท่าเข้าทางพอสมควรตามสไตล์หนังแอ็กชันแบบเอเชีย พอให้ลุ้นว่าหนังจะดูสนุก รวมถึงฉากการถ่ายทำที่ประเทศเมียนมาก็ดูแปลกตาและน่าจะดึงดูดผู้ชมชาวตะวันตกได้ดีทีเดียว

หนังระดมทีมนักแสดง ได้มาทั้งพระเอกเคยฮิตที่ตอนนี้ยึดหลักไม่เลือกงานไม่อยากจนอย่าง Nicolas Cage สมทบด้วย Frank Grillo จาก Captain America: Winter Soldier (2014) และ The Purge: Anarchy (2014), Rick Yune จาก 007 Die Another Day (2002), Alain Moussi จาก Kickboxer: Retaliation (2018), Marie Avgeropoulos จาก The 100 (2014), Juju Chan จาก  Wu Assassins (2019) และ Tony Jaa หรือ จา-พนม ยีรัมย์ นักแสดงสายบู๊ชื่อดังของไทย ที่ก็จะมีหนังแฟนตาซีอีกเรื่อง Monster Hunter เข้าฉายในไทยช่วงธันวาคมเช่นกัน

หากผู้ชมไม่ติดขัดกับภาพลักษณ์ความเกรดบีของหนัง การที่ได้เห็น Nicolas Cage ถือดาบเล่มโต หวีผมยาวเรียบแปล้ ใช้ศิลปะการต่อสู้แบบเอเชียปะทะ พร้อมเพลงประกอบแบบไซเบอร์พังค์ และตัวละครที่เต็มไปด้วยความแฟนตาซี ทั้งหมดทั้งมวลนี้อาจทำให้ Jiu Jitsu กลายเป็นหนังคัลต์แห่งยุค หรือเป็นหนังที่เอาใจคอไซไฟแบบไม่ต้องอิงความสมเหตุสมผลไปเลยก็ได้

จา พนม และผู้กำกับ Dimitri Logothetis

หนังจะเป็นผลงานกำกับของ Dimitri Logothetis จากหนังการต่อสู้ Kickboxer: Retaliation (2018) โดยเขาเขียนบทร่วมกับ Jim McGrath ดัดแปลงมาจากหนังสือการ์ตูนที่พวกเขาเขียนร่วมกันอีกที จะเข้าฉายในสหรัฐฯ แบบ VDO on Demand 20 พฤศจิกายนนี้ ส่วนในบ้านเราเข้าฉาย 26 พฤศจิกายนนี้

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

LH Bank เปิดตัว “GENIE AI” ผู้ช่วยอัจฉริยะสั่งงานด้วยเสียง บนแอปฯ LHB You รายแรกในไทย

04/03/2026
Read More

ครั้งแรกของไทย ! กับ AIS Presents WTF FESTIVAL โดยโจ้-ธนา เธียรอัจฉริยะ งานนี้เจ๋งยังไง ?

02/03/2026
Read More

MarTech Expo 2026 มหกรรมเทคโนโลยีการตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี 24 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

02/03/2026
Read More

“ช่องแคบฮอร์มุซ” ส่อวิกฤต หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลถล่มอิหร่าน จับตาน้ำมันขาดแคลน-ราคาพุ่ง ด้านไทยเผยมีสำรองใช้ 60 วัน

02/03/2026
Read More

เปิดราคาไทย Xiaomi 17, Xiaomi 17 Ultra และ Leica Leitzphone powered by Xiaomi

02/03/2026
Read More

เจาะลึกยุทธศาสตร์ สภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย (DCT) ดันไทยขึ้นเป็น Digital Hub แห่งอาเซียน

27/02/2026
Read More

Related Content