ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Alien: Covenant

Ridley Scott เผยไอเดียสร้าง ‘Alien’ ภาคใหม่ จากตอนจบสุดทรงพลังของ ‘Alien: Covenant’

Table of Content

ก่อนหน้านี้ ริดลีย์ สกอตต์ (Ridley Scott) ยืนยันว่ากำลังพัฒนาภาพยนตร์เรื่องใหม่ในแฟรนไชส์ ‘Alien’ แต่อาจไม่ใช่ภาคต่อของ ‘Alien: Romulus’ (2024)

ล่าสุดสกอตต์ได้ให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter ในประเด็นการพัฒนา ‘Alien’ ภาคใหม่ ว่าจะเดินเรื่องต่อจาก ‘Alien: Covenant’ (2017) หรือ ‘Alien: Romulus’

สกอตต์ยอมรับว่า ‘Alien: Covenant’ มีตอนจบที่สามารถต่อยอดเป็นจุดเริ่มต้นที่สมบูรณ์ของภาคต่อไปได้

‘Alien: Covenant’ ไม่ประสบความสำเร็จบนบ็อกซ์ออฟฟิศเท่าไรนัก โดยทำรายได้ทั่วโลกไปเพียง 240.9 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 97 ล้านเหรียญ พร้อมกับวิจารณ์ในระดับกลาง แต่มาพร้อมตอนจบที่ทรงพลังมากพอจะทำให้สกอตต์เร่งระดมความคิดจากมือเขียนบทเพื่อพัฒนาภาพยนตร์ ‘Alien’ เรื่องใหม่

Alien: Covenant
Alien: Covenant (2017)

อย่างไรก็ดี นี่ยังคงเป็นไอเดียเบื้องต้นเท่านั้น ซึ่งสกอตต์ยังคงเปิดกว้างในการนำไอเดียอื่น ๆ มาส่งเสริมการพัฒนาภาพยนตร์เรื่องใหม่นี้ได้อีกด้วย

นี่ดูเหมือนจะเป็นช่วงเวลาที่เหมาะจะสร้างภาคต่อของ ‘Alien: Covenant’ ภายหลังจาก ‘Alien: Romulus’ เพิ่งกวาดรายได้ทั่วโลกไป 350.8 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 80 ล้านเหรียญ ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์สยองขวัญที่ทำรายได้สูงสุดในปี 2024 นี้ พร้อมคำวิจารณ์บน Rotten Tomatoes ในระดับ “สดใหม่” ถึง 80% ซึ่งทำให้แฟรนไชส์ ‘Alien’ กลับมาได้รับความสนใจจากผู้ชมในวงกว้างอีกครั้ง

Alien: Romulus
Alien: Romulus (2024)
พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

ครั้งแรกของไทย ! กับ AIS Presents WTF FESTIVAL โดยโจ้-ธนา เธียรอัจฉริยะ งานนี้เจ๋งยังไง ?

02/03/2026
Read More

MarTech Expo 2026 มหกรรมเทคโนโลยีการตลาดที่ใหญ่ที่สุดแห่งปี 24 มีนาคมนี้ ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

02/03/2026
Read More

“ช่องแคบฮอร์มุซ” ส่อวิกฤต หลังสหรัฐฯ-อิสราเอลถล่มอิหร่าน จับตาน้ำมันขาดแคลน-ราคาพุ่ง ด้านไทยเผยมีสำรองใช้ 60 วัน

02/03/2026
Read More

เปิดราคาไทย Xiaomi 17, Xiaomi 17 Ultra และ Leica Leitzphone powered by Xiaomi

02/03/2026
Read More

เจาะลึกยุทธศาสตร์ สภาดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคมแห่งประเทศไทย (DCT) ดันไทยขึ้นเป็น Digital Hub แห่งอาเซียน

27/02/2026
Read More

เจาะลึกกลยุทธ์ UIH Day 2026: ส่ง “HELIX Platform” ทะลายขีดจำกัดโครงสร้างพื้นฐาน ปูทางองค์กรไทยสู่ยุค AI

27/02/2026
Read More

Related Content