ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

จริงหรือ? HBO ยอมจ่ายเงินให้แฮกเกอร์ 250,000 เหรียญ เพื่อให้หยุดปล่อยข้อมูล

Table of Content

มีอีเมลหลุดออกมาระบุว่า HBO ยื่นข้อเสนอแก่แฮกเกอร์ที่ทำการเจาะและขโมยข้อมูลไป เป็นเงินจำนวน 250,000 เหรียญ

HBO ได้กลายเป็นเป้าโจมตีครั้งใหญ่ของกลุ่มแฮกเกอร์ โดยทางบริษัทได้ออกมายอมรับว่าได้ถูกกลุ่มแฮกเกอร์นิรนามเจาะเข้าระบบและขโมยข้อมูลจำนวนมากไป ไม่ว่าจะเป็นตอนใหม่ล่าสุดของซีรีส์ Ballers, Room 104 และ Insecure ที่ยังไม่ได้ฉาย ซึ่งกลุ่มแฮกเกอร์นำมาปล่อยในโลกออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้วเมื่อปลายเดือนกรกฎาคม 2017 ที่ผ่านมา

อีกทั้งยังมีสคริปต์ของซีรีส์ยอดฮิต Game of Thrones ตอนใหม่ย้งไม่ได้ฉาย และข้อมูลส่วนตัวของพนักงาน HBO หลายคน ซึ่งกลุ่มแฮกเกอร์ได้ขู่จะเปิดเผยข้อมูลต่างๆออกมาอีกในเร็วๆนี้

ล่าสุด Variety และ The Hollywood Reporter ได้รายงานว่า มีอีเมลที่ส่งมาจากกลุ่มแฮกเกอร์ระบุว่า HBO ได้เสนอเงินแก่กลุ่มแฮกเกอร์ดังกล่าว เป็นจำนวน 250,000 เหรียญ

หรือมองในอีกแง่หนึ่ง ก็อาจหมายความว่า HBO ยอมจ่ายเงินให้แก่แฮกเกอร์ เพื่อเป็นรางวัลตอบแทนที่พวกเขาช่วยหาข่องโหว่ในระบบความปลอดภัยให้แก่บริษัท

แหล่งข่าววงในได้กล่าวว่า อีเมลดังกล่าวเป็นเพียงเทคนิคการถ่วงเวลาเพื่อให้ HBO ได้พิจารณาว่าสถานการณ์นี้ร้ายแรงแค่ไหนเท่านั้น

ทาง The Hollywood Reporter กล่าวว่าได้รับอีเมลจากแฮกเกอร์เมื่อสัปดาห์ก่อน โดยมีใจความว่า “ที่ทำไปเพราะเงิน เราได้ต่อรองกับ HBO มาเป็นสัปดาห์ แต่พวกเขากลับผิดสัญญา และทำเป็นเล่นกับเรา

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant และ theverge

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content