เข้าข่ายนักแสดงไม่เลือกงานไม่ยากจนอีกคนหนึ่ง แต่สำหรับรายนี้ต้องถือว่าแต่ละงานนั้นเป็นระดับเกรดเอล้วน ๆ Henry Cavill ได้ปรากฏชื่ออยู่ในข่าวลือจากรายงานของหลายสำนักที่บอกตรงกันว่า จะมารับบทเป็น “วูลฟ์เวอรีน” ตัวละครที่โด่งดังที่สุดในหมู่มนุษย์กลายพันธุ์ X-Men (วัดจากการเป็นตัวละครเดียวที่มีหนังภาคแยกเป็นของตัวเองได้สำเร็จ) ซึ่งบทเดิมคนแรกและคนเดียวจนถึงตอนนี้เป็นของ Hugh Jackman ที่ขอส่งท้ายการรับบทไว้ในภาค Logan (2017) ไปแล้ว แต่เมื่อ X-Men ได้ย้ายกลับสู่บ้าน Marvel Studios ก็ไม่แน่ใจว่าพี่ Hugh วัย 51 ปี อาจจะอยากกลับมาเล่นก็เป็นได้

Henry Cavill นั้น หลังจากแทบจะเดินออกจากบทซูเปอร์แมนในหนังจักรวาลดีซีเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์แล้ว เขาก็ได้ไปรับบทหลักใน Mission Impossible: Fallout (2018) ซึ่งเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จทางรายได้สูงสุด แล้วก็ยังไปรับบทนำในซีรีส์ Netflix เรื่อง The Witcher ซีซัน 1 ที่กลายเป็นซีรีส์ที่มีผู้รับชมทางสตรีมมิงจากทั่วโลกสูงสุดของปี 2019 ที่ผ่านมาและกำลังเดินหน้าสร้างซีซัน 2 กันอยู่ในตอนนี้ ถ้า Cavill ได้รับบทเป็นวูลฟ์เวอรีนจริง ๆ ละก็ เขาก็จะมีหนังฮิตอีกหนึ่งแฟรนไชส์ให้ได้เล่นกันอีกยาว ๆ สำหรับนักแสดงวัย 40 ปีที่ยังหนุ่มแน่นในตอนนี้

Henry Cavill ใน Immortals (2011) ล่ำพอจะมาเป็น "วูลฟ์เวอรีน" ไหม?

Henry Cavill ใน Immortals (2011) ล่ำพอจะมาเป็น “วูลฟ์เวอรีน” ไหม?

Henry Cavill กับเพื่อน ๆ นักแสดง Mission Impossible: Fallout (2018)

Henry Cavill กับเพื่อน ๆ นักแสดง Mission Impossible: Fallout (2018)

รายงานข่าวยังบอกอีกว่า ตัวละครวูลฟ์เวอรีนน่าจะได้เป็นมนุษย์กลายพันธ์ุคนแรกที่ได้ปรากฏตัวใน MCU อย่างเป็นทางการ ในหนัง Captain Marvel 2 ที่อยู่ระหว่างหาผู้กำกับมารับงานอยู่ในตอนนี้ เบาะแสเพิ่มเติมคือในคอมิกของ Captain Marvel เล่มที่ 17 ของภาคปัจจุบันซึ่งจะตีพิมพ์เผยแพร่ในเดือนเมษายนนี้ หลังจาก Kevin Feige ได้เข้ามาคุมงานผลิตของ Marvel Publishing ด้วยแล้วนั้น ก็จะมีวูลฟ์เวอรีนข้ามไปเจอกับกัปตันมาร์เวลในคอมิกด้วย ซึ่งก็อาจเป็นการส่งสัญญาณบางอย่างว่า เนื้อหาของเรื่องในฉบับหนังก็อาจจะล้อตามฉบับการ์ตูนก็เป็นได้

ประสบความสำเร็จมากใน The Witcher ซีซัน 1

ประสบความสำเร็จมากใน The Witcher ซีซัน 1

เกิดคำถามในหมู่แฟน ๆ มาร์เวลเหมือนกันว่า ถ้าให้ Cavill มารับบทจะเป็นวูลฟ์เวอรีน จะ “แก่เกินไป” หรือไม่? เพราะไหน ๆ จะได้โอกาสรีเมกแล้ว ก็น่าจะหานักแสดงวัยใกล้ 30 มารับบทเพื่อจะได้เล่นกันไปนาน ๆ แต่สำหรับแฟน ๆ ของ Cavill น่าจะค้านเป็นเสียงเดียวกันว่าอายุไม่ใช่ปัญหา ถ้ายังฟิตแอนด์เฟิร์มระดับเล่น The Witcher ได้ขนาดนี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ยังคงต้องติดตามกันต่อไปว่าข่าวลือนี้จะเป็นจริงแค่ไหน เพราะเมื่อสิงหาคมปีที่แล้วก็เคยมีข่าวลือว่า Carvill ได้พูดคุยกับ Marvel Studios เพื่อจะมารับบท “ยูเอสเอเจนท์” ในซีรีส์ The Falcon and the Winter Soldier ทาง Disney+ อยู่เหมือนกัน แต่สุดท้ายบทก็ตกเป็นของนักแสดง Wyatt Russell ไป

Brie Larson จะกลับมารับบทนำใน Captain Marvel 2 ซึ่งแม้จะยังไม่มีกำหนดฉายออกมาอย่างเป็นทางการ แต่แฟน ๆ วิเคราะห์จากความน่าจะเป็นแล้ว น่าจะออกฉายในปี 2022 ระหว่างนั้น เธอก็ได้ไปแวะถ่ายรูปเล่นกับอีกหนึ่งซูเปอร์ฮีโรตัวแม่อย่าง Gal Gadot ผู้รับบท “วันเดอร์วูแมน” มาด้วย

อ้างอิง

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส