ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ทางการเม็กซิโกคาดว่า Tesla จะเริ่มผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่เม็กซิโกในปีหน้า

Table of Content

6 มีนาคม ซามูเอล การ์เซีย (Samuel Garcia) ผู้ว่าการรัฐ Nuevo Leon ทางตอนเหนือของเม็กซิโก ซึ่งอยู่ติดกับรัฐเท็กซัสของสหรัฐฯ เผยว่าเทสลา (Tesla) กำลังรอใบอนุญาตในขั้นตอนสุดท้ายสำหรับสร้างโรงงานแห่งใหม่ในเม็กซิโกและหวังว่าจะได้ในเดือนมีนาคมนี้ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มผลิตรถยนต์คันแรกได้ในปีหน้า หลังจากสัปดาห์ที่แล้วเทสลาประกาศว่าได้เลือกสร้าง Gigafactory หรือโรงงานขนาดใหญ่แห่งใหม่ในเม็กซิโกสำหรับผลิตรถยนต์รุ่นต่อไป

การ์เซียเผยว่าโรงงานแห่งนี้จะเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้าที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยเงินลงทุน 5,000 ล้านเหรียญ (172,739 ล้านบาท) ซึ่งขยายการผลิตครอบคลุมไปถึงชิ้นส่วนต่าง ๆ เช่น ชิปและแบตเตอรี่ จึงมีการซื้อที่ดินไว้ผืนใหญ่มาก (หลายพันไร่)

อันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ (Andres Manuel Lopez Obrador) ประธานาธิบดีเม็กซิโกได้เปิดไฟเขียวให้เทสลามาตั้งโรงงานในประเทศเพื่อหวังดึงซัปพลายเออร์ต่าง ๆ ของเทสลามาตั้งโรงงานในเม็กซิโกด้วย แต่ทั้งนี้ก็ต้องอยู่ในกรอบของกฎหมายด้วย โดยเฉพาะแผนเกี่ยวกับการใช้น้ำประปาที่อาจจะไม่เพียงพอ ซึ่งประเด็นนี้เทสลาก็เคยโดนชาวบ้านที่เยอรมนีประท้วงมาแล้วเช่นกัน

ที่มา : reuters.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เตรียมตัวก้าวสู่จักรวาลซูเปอร์สตาร์ ! เผยรางวัล True AF 2026 ที่จะ “พลิกชีวิต” คุณไปตลอดกาล

14/03/2026
Read More

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีรางวัลของ ‘คนทำจริง’ สร้าง ‘Impact’ ได้จริง The 2nd BT Awards: The Impact Makers

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Related Content