ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
GM temporarily halts paid advertising on Twitter

GM จ้าง Kurt Kelty อดีตผู้เชี่ยวชาญด้านแบตเตอรี่ของ Tesla

Tabel of Content

จีเอ็ม (General Motors) ประกาศจ้าง เคิร์ต เคลตี้ (Kurt Kelty) ผู้เชี่ยวชาญด้านแบตเตอรี่และอดีตผู้บริหารของเทสลา (Tesla) มาเป็นรองประธานฝ่ายแบตเตอรี่ ซึ่งเป็นตำแหน่งใหม่ของบริษัท โดยจะเริ่มงานในวันที่ 19 กุมภาพันธ์ เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาแบตเตอรี่ เนื่องจากช่วงนี้จีเอ็มกำลังมีปัญหาในการเพิ่มกำลังการผลิตแพ็กแบตเตอรี่สำหรับแพลตฟอร์ม Ultium ที่จะใช้ในรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นต่อไป

มาร์ก รุสส์ (Mark Reuss) ประธานของจีเอ็มกล่าวว่าความเชี่ยวชาญด้านแบตเตอรี่ที่ยอดเยี่ยมของเคลตี้ผนวกกับรากฐานที่บริษัทสร้างไว้ จะสร้างห่วงโซ่อุปทาน และร่วมดูแลทีมพัฒนาระบบแบตเตอรี่ชั้นนำ เพื่อให้จีเอ็มไปสู่ในตำแหน่งผู้นำในเทคโนโลยีรถยนต์ไฟฟ้า

เคลตี้นั่งตำแหน่งหัวหน้าทีมแบตเตอรี่ที่เทสลามานานกว่า 10 ปี ตั้งแต่การเปิดตัวรถยนต์ 4 รุ่นครั้งแรก ได้แก่ Roadster, Model S, Model X และ Model 3 อีกทั้งยังทำงานที่พานาโซนิค (Panasonic) ผู้ผลิตแบตเตอรี่ให้กับเทสลาที่โรงงานจิกะเนวาดา และเมื่อไม่นานมานี้ เขาได้นั่งเป็นรองประธานฝ่ายการค้าที่ Sila Nanotechnologies บริษัทที่พัฒนาการเพิ่มความจุให้กับแบตเตอรี่ลิเทียมไอออน

การมานั่งอยู่ที่จีเอ็มของเคลตี้ จะมีผลต่อโครงการ Ultium ซึ่งหน้าที่ของเขาถูกเชื่อมโยงกับทุกขั้นตอนของการผลิตแบตเตอรี่ ประกอบด้วย การจัดหาวัตถุดิบ ตรวจสอบวินิจฉัย และทดสอบเทคโนโลยีใหม่ ๆ

ที่มา : techcrunch.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เมื่อ “คะแนนสุขภาพ” กลายเป็นสิ่งใหม่ในยุค AI กับภารกิจเปลี่ยนคนไทยให้ “ป่วยยากขึ้น”

23/01/2026
Read More

ทำไม iPhone เลขตัวเดียว ถึงกลับมาฮิตในหมู่วัยรุ่น Gen Z

23/01/2026
Read More

หมดแรงใจจะไปต่อ พักก่อนแล้วค่อยเริ่มใหม่ รู้จัก Micro-Retirement เทรนด์เกษียณชั่วคราวของ Gen Z 

23/01/2026
Read More

PM 2.5 เท่ากับสูบบุหรี่กี่มวน ? 

23/01/2026
Read More

ทำไมถึงรู้สึกเมารถยนต์ไฟฟ้า (EV) ง่ายกว่ารถสันดาป ?

23/01/2026
Read More

Meta ชวนสวมบทนักสืบ บุกคฤหาสน์หลอน ! เปิดโปงโลกสแกมเมอร์

23/01/2026
Read More

Related Content