ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Hyundai INITIUM เผยโฉม ! รถไฮโดรเจนต้นแบบ FCEV ขับไกลเกิน 600 กม.

Table of Content

ในขณะที่ค่ายรถทุกค่ายเร่งเปิดตัวรถยนต์ไฟฟ้ากันยกใหญ่ แต่หลายค่ายก็แอบซุ่มพัฒนาเทคโนโลยีและพลังงานทางเลือกของตัวเองอยู่ไม่น้อย หนึ่งในนั้นคือ Hyundai ที่ล่าสุดเผยโฉมรถพลังงานไฟฟ้าเซลล์เชื้อเพลิงไฮโดรเจน หรือ FCEV ที่มีชื่อว่า INITIUM แสดงให้เห็นว่าพลังงานไฟฟ้าไม่ใช่ทางออกเดียวของอุตสาหกรรมยานยนต์ในเวลานี้

Hyundai INITIUM รถไฮโดรเจนต้นแบบ FCEV เปิดตัวในงาน Clearly Committed ที่ Hyundai Motorstudio Goyang ที่เราเคยไปเยือนมาแล้วที่ประเทศเกาหลีใต้ สถานที่รวมเทคโนโลยี นวัตกรรม ไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ โดยชื่อของ INITIUM หมายถึง จุดเริ่มต้น ในภาษาละติน ซึ่งช่วยตอกย้ำการเริ่มต้นสิ่งใหม่ของพลังงานไฮโดรเจน และคาดว่าจะสามารถผลิตได้จริงในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2025

หากใครยังจำกันได้ Hyundai เริ่มแรกก่อตั้งขึ้นเป็นบริษัทอุตสาหกรรมต่อเรือในช่วงต้นศตวรรษที่ 19 ปัจจุบันเกาหลีใต้ยังเป็นผู้ผลิตเหล็กและเหล็กกล้ารายสำคัญของโลก นั่นจึงเป็นที่มาของ Hyundai INITIUM ที่พยายามใช้วัสดุเหล็กถ่ายทอดความเป็น Art of Steel ของตัวถัง ผสมผสานกับดีไซน์ของรถเอสยูวีกึ่งออฟโรด ไฟหน้าที่ดูทันสมัย พร้อมล้อขนาด 21 นิ้ว ที่สามารถขับขี่ได้ในเมืองจนถึงยามต้องเดินทาง

แม้ว่าสเปกของตัวรถ Hyundai INITIUM จะยังไม่เปิดเผยมากนัก แต่ก็คาดว่าจะมาพร้อมมอเตอร์ 150 kW และสามารถขับขี่ได้ระยะทางประมาณ 640 km ด้วยพลังงานไฮโดรเจน 1 ถัง ภายในห้องโดยสารกว้างขวาง มาพร้อมฟังก์ชัน V2L ที่ช่วยจ่ายไฟให้อุปกรณ์ภายในบ้านด้วย รวมถึงอุปกรณ์เพิ่มเติมที่ช่วยวางแผนเส้นทางสำหรับรถ FCEV โดยเฉพาะ

หลังจากนี้ Hyundai INITIUM จะเดินสายโชว์ตัวที่งาน Los Angeles Auto Show และ Auto Guangzhou ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่วนรายละเอียดเรื่องแผนการผลิตและราคา Hyundai จะประกาศให้ทราบอีกครั้งหนึ่ง

พิสูจน์อักษร : รัชนี สังข์แก้ว

Highlight

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026: อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

อยู่กลางแดดจ้า เสี่ยงตาบอด “แว่นกันแดด” ไอเทมที่คนไทยมองข้าม

13/03/2026
Read More

ลำโพง Apple ที่ซ่อนอยู่ในทุกดีไวซ์ ของดีที่หลายคนอาจมองข้าม

13/03/2026
Read More

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

Related Content