ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

ค่ายเกมอยากให้ ไมโครซอฟท์ ยกเลิกข้อกำหนดในการทำเกมลง Xbox Series S

Table of Content

เป็นที่รู้กันว่า Xbox Series S เป็นรุ่นลดสเปกของ Series X เพื่อที่จะขายในราคาถูกกว่า ทำให้เข้าถึงคนได้มากกว่า แต่ด้วยสเปกที่ถูกลดลงมากพอตัว ทำให้เกิดปัญหาสำหรับผู้พัฒนาเกม เพราะต้องมานั่งปวดหัวในการพยายามลดความละเอียดหรือเฟรมเรต

ทำให้มีข่าวว่าหลายค่ายเกมอยากให้ ไมโครซอฟท์ ยกเลิกข้อกำหนดสำหรับเกมบน Xbox Series S ที่เป็นรายงานจากเว็บ VGC ที่มาจากทีมสร้าง VFX ในเกมได้ตอบกลับโพสต์ของ เจฟฟ์ เกิร์สต์มันน์ (Jeff Gerstmann) นักข่าวรุ่นเก๋า เกี่ยวกับการสร้างเกมลงบน Xbox Series X|S

หนึ่งในคำตอบที่น่าสนใจคือนักพัฒนาเกมหลายคนปวดหัวกับการพัฒนาเกมลงบน Xbox Series S และมองว่ามันเป็นการฉุดรั้งการสร้างเกมบนคอนโซลยุคใหม่ นอกจากนี้ยังมีการระบุว่าในการประชุมของนักพัฒนาเกม มักจะพูดคุยเกี่ยวกับการลดข้อกำหนดในการสร้างเกมลง Series S

ส่วนเกมที่ประสบปัญหาเมื่อเร็ว ๆ นี้คือ Gotham Knights ที่มีเฟรมเรตอยู่ในระดับ 30fps ซึ่ง ลี ดีโวนัลด์ (Lee Devonald) ทีมงานด้านเทคนิคของค่าย Rocksteady บอกเป็นนัยว่าเหตุผลที่ทำเฟรมเรตได้แค่นี้เพระต้องทำลง Xbox Series S ด้วย

Xbox Series S เป็นคอนโซลที่รุ่นประหยัดมีราคาขายเพียง 300 เหรียญ ถูกกว่า Xbox Series X ที่มีราคาขาย 500 เหรียญ แต่มันมาพร้อมสเปกที่ด้อยกว่าทำให้ความละเอียดและเฟรมเรตไม่สามารถสู้รุ่นใหญ่ได้ นอกจากนี้ยังไม่มีดิสก์ไดรฟ์ ต้องซื้อเกมผ่านระบบดิจิทัลเท่านั้น

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content