ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Sega เข้าซื้อ Rovio เจ้าของเกม Angry Birds อย่างเป็นทางการ

Table of Content

ก่อนหน้านี่มีข่าวลือว่า Sega กำลังทำข้อตกลงเพื่อเข้าซื้อบริษัท Rovio ผู้สร้างเกมนกป่วนอย่าง Angry Birds และล่าสุดมีการยืนยันว่ามันเป็นข่าวจริง และได้มีการยื่นซื้ออย่างเป็นทางการแล้ว

Sega แถลงการณ์บนเว็บไซต์ ยืนยันว่าข้อตกลงการเข้าซื้อเสร็จสมบูรณ์ หลังจากมีการเสนอราคาผ่าน Sega สาขายุโรป โดยมีมูลค่ามากถึง 706 ล้านยูโร หรือประมาณ 26,600 ล้านบาท แต่ก็น้อยกว่าข่าวลือที่ระบุว่าจะมีการซื้อด้วยเงินมากถึง 911 ล้านยูโร

การเข้าซื้อครั้งนี้เพื่อการขยายตลาดเกมสมาร์ตโฟนของค่าย ซึ่งทาง Sega จ่ายราคาต่อหุ้นอยู่ที่ 9.25 ยูโร ส่วนราคาหุ้นของ Rovio จะมีราคา 7.78 ยูโร แปลว่ามีการเข้าซื้อในราคาที่สูงกว่าราคาในตลาดหุ้น

ในเอกสารการเข้าซื้อมีการระบุว่านอกจากการเข้าทำตลาดเกมสมาร์ตโฟนแล้ว ค่ายยังมีเป้าหมายนำเกมของ Sega เข้าถึงผู้ใช้ในตลาดเกมดิจิทัลให้ได้มากที่สุด นอกจากนี้ Sega ยังมีแผนนำเกมของค่าย Rovio ไปยังตลาดเกมอื่นที่ไม่ใช่สมาร์ตโฟนด้วย

แฟนเกมทั้ง 2 ค่ายเตรียมพบกับความสนุกในรูปแบบใหม่ได้เลย ไม่แน่ว่าเราอาจจะได้เห็นเม่นสายฟ้า Sonic กับนกใน Angry Birds อยู่ในเกมเดียวกันบนคอนโซลก็เป็นไปได้

ที่มา Nintendolife

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

BUZZEBEES พลิกประวัติศาสตร์ Marketing Platform สู่ “Revenue Engine” อันดับ 1 ในอาเซียนด้วยยุทธศาสตร์ Beyond Loyalty 2026

13/02/2026
Read More

ทรู ผนึก บก.ปอท. ทลายฐานเน็ตเถื่อนแม่สาย ตัดวงจรแก๊งคอลเซ็นเตอร์ข้ามชาติ

13/02/2026
Read More

เมื่อ “ความเร็ว 5G” มาเจอกับ “แรงรัก” : เจาะลึกปรากฏการณ์รอยยิ้มยกด้อมจาก True-dtac

13/02/2026
Read More

21 ปี YouTube จากเว็บไซต์หาคู่ สู่อาณาจักรวิดีโอ

13/02/2026
Read More

ENIAC คอมพิวเตอร์เครื่องแรกของโลก ที่ถูกสร้างมาเพื่อคำนวณการยิงปืนใหญ่

13/02/2026
Read More

ทันอันไหนกันบ้าง ? ​ส่องดีไซน์ YouTube 2005-2026

13/02/2026
Read More

Related Content