ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เพราะทำเกมลง PC ทำให้ Sony ทำกำไรเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่า

Table of Content

แม้ว่าการพอร์ตเกมของค่ายลง PC จะทำให้แฟน Sony ไม่พอใจเพราะมันจะขาดความพิเศษไป แต่ดูเหมือนว่ามันจะทำให้ต้นสังกัดทำกำไรได้เพิ่มขึ้น เพราะสามารถเปิดตลาดใหม่ได้มากขึ้น ซึ่งเป็นข้อมูลจากการรายงานผลประกอบการของ Sony ประจำปี 2022-23

ในรายงานทางการเงินประจำไตรมาสล่าสุด Sony เปิดเผยว่าบริษัททำรายได้มากกว่า 2,490 ล้านเหรียญ จากอุปกรณ์เสริม (PSVR และ PSVR2) และยอดขายเกมบน PC ถือว่าเพิ่มขึ้นเกือบ 2 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อนที่ทำเงินไปเพียง 1,370 ล้านเหรียญ

โดยในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา เกมของ Sony บน PlayStation ที่พอร์ตลง PC มีทั้ง The Last of Us Part 1, Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Marvel’s Spider-Man Remastered, Returnal ถือว่ามีส่วนช่วยเสริมให้รายได้ของ Sony เพิ่มขึ้น

ทำให้ไม่แปลกที่ในปีบัญชีหน้า Sony จะปล่อยเกมของค่ายลง PC มากขึ้นกว่าเดิม เพราะก่อนหน้านี้ Sony ก็ออกมาบอกว่าภายในปีงบประมาณ 2025 เกม 50% ที่สร้างบน PlayStation จะออกบน PC ด้วย ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับคอเกม PC ที่จะได้เล่นโดยไม่ต้องซื้อ PS5

ที่มา gamingbolt

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เปิดตัว OSIM uDream.AI เก้าอี้นวดสุขภาพระดับพรีเมียม ผสาน 3 ศาสตร์นวด พร้อมลำโพงจาก Devialet

25/08/2026
Read More

อยู่ดี ๆ ก็ขึ้นมาให้อัป ‘Android Pulse’ แอปฯ ปริศนาที่ใช้ทำอะไร ? หาคำตอบกัน

25/08/2026
Read More

นโยบายช่วยเลี้ยง ! สิงคโปร์แจกเงิน 1.8 ล้านบาท หลังอัตราการเกิดใหม่ร่วงเป็นประวัติการณ์

25/08/2026
Read More

หนุ่ย พงศ์สุข บุก ‘Happitat’ แลนด์มาร์กใหม่ย่านบางนา กับ Immersive Experience ระดับโลก

25/08/2026
Read More

วิธีเปลี่ยนชื่อซิมให้ตรงกับแอปฯ ธนาคาร ทำเองได้ง่าย ๆ ผ่านแอปฯ 

25/08/2026
Read More

ทรูเปิด Flagship Store แห่งใหม่ “True Branding Shop Happitat” เติมมิติ Tech Experience

25/08/2026
Read More

Related Content