แม้ว่าจะก้าวลงจากตำแหน่งไปนานแล้วสำหรับ อดีตประธานาธิบดี บารัค โอบามา (Barack Obama) แต่ก็ยังมีเรื่องราวดี ๆ ของเขาที่เคยทำกิจกรรมกับประชาชนออกมาอย่างต่อเนื่อง และล่าสุดมีข้อมูลจากแฟนเกมระบุว่าครั้งหนึ่งเขาเคยได้ร่วมแข่งเกม Super Smash Bros.

โดยเป็นข้อมูลที่มาจากปากของ โคดี แดเนียล (Cody Daniel) หนึ่งในทีมที่สร้างชุมชนคนเล่นเกม Super Smash Bros. ได้ออกมาบอกเรื่องราวที่น่าประทับใจว่าเขาได้พบกับโอบามาในปี 2015 และได้ร่วมงานกับ Make-A-Wish ที่ก่อตั้งโดยโอบามาที่เป็นโครงการที่ตอบสนองความปรารถนาของเด็กเป็นจริง

ซึ่งความปรารถนาของแดเนียลคือการเล่นเกม Super Smash Bros. ภาคแรกบน Nintendo 64 กับอดีตประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกา และเขายังได้บอกว่าตัวละครที่โอบามาเลือกคือ Captain Falcon ซึ่งต้นฉบับเป็นตัวหลักของเกม F-Zero

ส่วนการเลือก Captain Falcon ของโอบามาดูเหมือนว่าจะเป็นสิ่งที่สมเหตุสมผลกันดี เพราะว่ามันมีความเป็นตัวละครซูเปอร์ฮีโรของอเมริกา โดยผู้สร้างเคยออกมาให้ข้อมูลระบุว่า Captain Falcon ได้รับแรงบันดาลใจจาก Batman นอกจากนี้แดเนียลได้บอกว่าโอบามาเล่นเกมเก่งกว่าที่คาด และเก่งกว่าคนทั่วไปซึ่งเมื่อแข่งเสร็จเขาได้เซ็นชื่อไว้บนตลับเกม Super Smash Bros. ด้วย

ที่มา Gamerant

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส