ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

อดีตอาสาสมัคร The Day Before แฉเบื้องหลังการทำงานที่ไม่เป็นมืออาชีพของทีม Fntastic

Table of Content

อดีตหัวหน้ากลุ่มอาสาสมัครที่ร่วมงาน ‘The Day Before’ ออกมาเผยถึงการทำงานของทีม Fntastic ที่ไม่มีความเป็นมืออาชีพ พร้อมกับเผยความสงสัยที่พวกเขามีต่อการพัฒนาเกมของทีม Fntastic ทุกครั้งที่มีการปล่อยวิดีโอตัวอย่างใหม่จาก ‘The Day Before’


เรื่องทั้งหมดถูกเล่าโดยชาว Reddit ชื่อว่า RobWolfB หรือ Wholf อดีตหัวหน้ากลุ่มอาสาสมัครผู้ทำหน้าที่ดูแลเซิร์ฟเวอร์ Discord และหน้าร้านค้าบน Steam ให้กับ ‘The Day Before’ ซึ่งก็เป็นงานที่เจ้าตัวกล่าวในโพสต์ว่าควรมีค่าตอบแทน แต่ก็ทำอะไรไม่ได้เพราะเจ้าตัวรับปากเป็นอาสาสมัครไปแล้ว

หลังจาก Wholf อาสาทำงานร่วมกับทีม Fntastic ได้ราว ๆ เดือนกว่า เจ้าตัวก็ถูกไล่ออกเพราะทีมงานมองว่าเขาเป็นคนทำงานช้า

“หน้าที่ของผมคือการทำงานเอกสารและคัดกรองอาสาสมัครที่จะมาร่วมงาน โดยสาเหตุที่ผมถูกให้ออกเป็นเพราะพวกเขามองว่าผมทำงานช้า ผมเองก็ยอมรับว่าตัวเองทำงานช้าจริงนะ เพราะผมต้องใช้เวลาคัดกรองอาสาสมัครเป็นเวลา 30 นาทีต่อคนเพื่อให้แน่ใจว่า Fntastic จะได้อาสาสมัครที่อยากเข้ามาร่วมงานจริง ๆ ซึ่งหลังจากผมโดนให้ออกแล้วพวกเขาก็แค่กล่าวขอบคุณพร้อมกับมอบเงินในเกมของพวกเขาเล็กน้อย”

สำหรับการพัฒนาเกมของ ‘The Day Before’ Wholf เผยว่าเจ้าตัวและอาสาสมัครคนอื่น ๆ ก็มีความเห็นเหมือนกับเกมเมอร์หลายคนหลังจากชมวิดีโอตัวอย่าง ‘The Day Before’ ที่ปล่อยออกมา แต่เพราะพวกเขาลงเรือลำเดียวกับทีม Fntastic เลยทำให้พวกเขาไม่กล้ายกความสงสัยของตัวเองไปถามทีมงานโดยตรง

“ทุกครั้งที่ตัวอย่างของเกมนี้ปล่อยออกมา มันแน่อยู่แล้วที่พวกเราจะต้องสงสัยกับการพัฒนาเกมที่ดูแปลก ๆ แต่เพราะพวกเราทำงานกับพวกเขาเลยทำให้ไม่มีใครกล้าเข้าไปถามตรง ๆ Fntastic ยังเคยได้บอกว่าพวกเขาจะเปิดเวอร์ชันทดลองให้พวกเราเข้าทดลองเล่นก่อนวางขายแต่ก็กลับกลายเป็นอีกหนึ่งคำโกหกของพวกเขา ด้วยความที่มันทำให้ผมสงสัยมากกว่าเดิม ผมเลยลองติดต่อกับอาสาสมัครที่ร่วมพัฒนา ‘The Day Before’ กับพวกเขา ปรากฏว่าคำตอบผมที่ได้คือทีม Fntastic ปฏิบัติต่อทีมอาสาร่วมพัฒนาด้วยการใช้ให้พวกทำงานล่วงเวลาจนหมดแรง”

Wholf ยืนยันว่าทีม Fntastic มีวัฒนธรรมการทำงานที่ไม่เป็นมืออาชีพ พร้อมกับเผยความรู้สึกเสียใจต่องานทั้งหมดที่เจ้าตัวลงทุนให้กับพวกเขาไปฟรี ๆ เจ้าตัวยังได้กล่าวทิ้งท้ายขอให้ทุกคนได้เงินคืนจากเกมหลอกลวงนี้และหวังว่าจะมีใครสักคนฟ้องร้องทีม Fntastic ต่อจากนี้เช่นกัน


ที่มา PCGamesN

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

แผ่นแปะจิ๋วอัจฉริยะ ตรวจภูมิคุ้มกันได้ โดยไม่ต้องเจาะเลือดหรือผ่าตัด

20/03/2026
Read More

เจาะโมเดลธุรกิจ ‘iLovePDF’ เว็บไซต์ฟรีที่ทำเงินล้านเหรียญสหรัฐฯ โดยไม่ต้องง้อ SEO

20/03/2026
Read More

หายข้องใจ ทำไม iPhone จอพับ ไม่ใช้ดีไซน์ตลับแป้ง

20/03/2026
Read More

ใหม่ ! BMW iX3 50 xDrive M จากตำนาน Neue Klasse ที่กลับมาในร่างยานยนต์ไฟฟ้า 100% ในรอบ 6 ทศวรรษ

19/03/2026
Read More

เปิดตัว The New XPENG X9 เริ่ม 2,399,000 บาท

19/03/2026
Read More

เปิดสาเหตุน้ำมันเกลี้ยงปั๊ม ส่อวุ่นคนกักตุน ด้านรัฐเร่งออกมาตรการ คาดมีใช้สำรองถึง 101 วัน

18/03/2026
Read More

Related Content