ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นินเทนโด มีโอกาสร่วมงานกับนักพัฒนาอื่นนอกจาก DeNA เพื่อทำเกมลง สมาร์ทโฟน และประกาศสร้างเกมมือถือ 2-3 เกมต่อปี

Table of Content

หากใครจำได้ในปี 2015 ปู่นินประกาศจับมือกับค่าย DeNA เพื่อทำเกมลงสมาร์ทโฟน และในตอนนี้ก็ออกมาแล้ว 2 เกมคือ Super Mario Run และ Fire Emblem Heroes แต่ดูเหมือนว่า ปู่นินจะเปิดกว้างหาโอกาสในการโกยเงินจากตลาดเกมมือถือ เพราะล่าสุดประธานค่าย นินเทนโด คุณ Tatsumi Kimishima ได้ระบุว่า นินเทนโด เปิดโอกาสร่วมงานกับนักพัฒนาเกมอื่นที่ไม่ใช่ DeNA ในการทำเกมลง สมาร์ทโฟนและเขายังตอกย้ำด้วยว่า ค่าย นินเทนโด จะปล่อยเกมลงมือถือ ปีละ 2-3 เกม

ซึ่งก็ไม่แปลกเพราะแม้ทาง นินเทนโด จะถือหุ้นของ DeNA อยู่บางส่วนก็ตาม แต่ก็ยังไปร่วมงานกับค่าย Niantic เพื่อสร้างเกม Pokemon GO ออกมาและประสบความสำเร็จอย่างมาก แบบนี้นักพัฒนาเกมไทยมีไอเดียดีๆอาจลองเสนอไปทาง นินเทนโด ไม่แน่เราอาจได้เห็นเกมที่พัฒนาโดยชาวไทย ที่นำตัวละครจากค่ายนินเทนโด มาใช้ก็เป็นไปได้

อ้างอิง

Highlight

เสพการเมืองเกินไป จนใจล้า ! รู้จักภาวะ Political Stress Syndrome ที่หลายคนอาจเป็นอยู่แต่ไม่รู้ตัว 

12/02/2026
Read More

เทียบสเปก พับ iPhone (ถ้ามี) ปะทะ พับ Android แพงกว่าเกือบ 3 หมื่น จะสู้ได้ไหม ?

12/02/2026
Read More

Thailand Social Awards ครั้งที่ 14 แบรนด์ดัง-ครีเอเตอร์ตัวท็อป ตบเท้าลุ้นกว่า 300 รางวัล

12/02/2026
Read More

Thriving Beyond The Storm: เจาะลึกกลยุทธ์ฝ่าพายุเศรษฐกิจ และการปฏิวัติข้อมูลด้วย AI ในงาน Future Trends Ahead Summit 2026

12/02/2026
Read More

ไม่ง้อฟิล์ม ! Samsung สปอยล์เอง Galaxy S26 Ultra อาจมี “จอกันเผือก” สั่งมืดเฉพาะจุดได้เอง

11/02/2026
Read More

เมื่อ AI ไม่ใช่แค่ฟีเจอร์ แต่คือคู่คิดที่เชื่อมโยงทุกมิติชีวิตคนไทย

10/02/2026
Read More

Related Content