ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

Huawei Mate 30 อาจมีหน้าจอที่โค้งยิ่งกว่าเดิม

Table of Content

เรือธงของ Huawei ตอนนี้ไม่ว่าจะ P30 หรือ Mate 20 ต่างใช้ดีไซน์ขอบแบบโค้งเพื่อทำให้มีเนื้อที่การแสดงผลหน้าจอที่เยอะขึ้น ขอบหน้าจอน้อยลง แต่ Mate 30 จะมีขอบหน้าจอที่โค้งยิ่งกว่าเดิมอีกครับ

สื่อต่างประเทศเผยแพร่ภาพกระจกหน้าจอของ Huawei Mate 30 Pro จะมีความโค้งที่เกือบมากถึง 90 องศา ถือว่าเป็นความโค้งที่มากกว่าสมาร์ตโฟนทั่วไปค่อนข้างมาก

แล้วจะเกิดอะไรขึ้นกับปุ่มด้านข้างเครื่อง? เนื่องจากการทำขอบหน้าจอให้โค้งมากขนาดนั้นย่อมทำให้ไม่มีพื้นที่สำหรับวางปุ่มด้านข้างเครื่อง เช่น ปุ่มเปิดเครื่อง ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง

ไม่เพียงเท่านั้น แหล่งที่มายังรายงานเพิ่มเติมว่า Huawei กำลังทดลองการขึ้นรูปเครื่องด้วยกระจกแบบ Unibody หรือชิ้นเดียวกันไปเลยโดยไม่ต้องมีชิ้นส่วนตรงกลางคั่นเอาไว้อีกที

อ้างอิง

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

“บางกอกแอร์เวย์ส” กางโรดแม็ปปี 2026 เปิดเกมรุกระยะยาว พร้อมเตรียมปรับขึ้นค่าตั๋ว หลังราคาน้ำมันพุ่ง เริ่ม 1 เม.ย. นี้

27/03/2026
Read More

อย่าเพิ่งซื้อแอร์ ถ้ายังไม่ได้เช็ก BTU ที่ ‘พอดี’ กับห้อง

27/03/2026
Read More

ทำไมเปิดแอร์ 25 องศาแล้วยังรู้สึกร้อน ? 

27/03/2026
Read More

‘Year of Work Life Intelligence’ เรียนรู้วิธีจัดการชีวิต พิชิตงานใน People Performance conference 2026 ในวันที่ 1 เมษายนนี้ !

27/03/2026
Read More

BKK Risk Map: แผนที่ที่มี ‘หัวใจ’ และมองเห็นกลุ่มเปราะบางก่อนใคร จาก กทม.

26/03/2026
Read More

Bluebik Digital ยุทธศาสตร์ใหม่ของ ‘บลูบิค’ โตแรงสวนเศรษฐกิจ ตั้งเป้าสานต่อ New High ปีที่ 13 มุ่ง IPO ใน 5 ปี

26/03/2026
Read More

Related Content