ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Free Fire และ PUBG

ทีมงาน PUBG ยื่นฟ้อง Free Fire ข้อหาละเมิดลิขสิทธิ์ พร้อมกับ Apple และ Google ที่ให้เกมเปิดบนหน้าร้านค้า

Table of Content

Krafton ทีมงานผู้สร้าง PlayerUnknown’s Battlegrounds หรือที่รู้จักกันดีในนาม PUBG ได้ทำการฟ้องร้องทีม Garena ที่พัฒนาเกมอย่าง Free Fire ให้มีองค์ประกอบต่าง ๆ ในเกมตัดลอกมาจาก PUBG เกือบทั้งหมด พร้อมกับเอาเรื่อง Apple และ Google ที่ปล่อยให้ Free Fire เปิดให้บริการบนหน้าร้านค้าของตนเองจนถึงปัจจุบัน

โดยทาง Krafton ได้ส่งฟ้องศาลเมืองลอสแองเจลิส, ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ซึ่งในเอกสารร้องเรียนได้กล่าวว่า Free Fire เกมจากทีม Garena ได้ละเมิดลิขสิทธิ์โดยการคัดลอกองค์ประกอบต่าง ๆ จาก PUBG ไป อาทิ โครงสร้างเกม, แผนที่ พร้อมกับไอเทมและอุปกรณ์ต่าง ๆ ในเกม

ในเอกสารร้องเรียนยังได้กล่าวอีกว่า Garena ได้เริ่มเปิดให้บริการ Free Fire ผ่านหน้าร้านค้าของ Apple และ Google ตั้งแต่ปี 2017 พร้อมกับเปิดตัว Free Fire MAX ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่ละเมิดลิขสิทธิ์เช่นกัน นอกจากนั้นแล้ว Garena ยังได้ทำรายได้จากเกมเหล่านี้ไปมากกว่า 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3,321 ล้านบาท) จากประเทศสหรัฐอเมริกาในช่วง 3 เดือนแรกของปี 2021

Krafton ยังได้ทำการฟ้องร้อง Youtube เนื่องจากปล่อยให้ทาง Garena อัปโหลดวิดีโอเกมเพลย์ของ Free Fire เพื่อโปรโมตตัวเกมบนแพลตฟอร์มของตน เช่นเดียวกับภาพยนตร์จีนสไตล์ Battle Royale ฉบับคนแสดงที่ถูกสร้างมาเพื่อเป็นการโฆษณา ESports ของเกม Free Fire อีกเช่นกัน

ทั้งนี้ ทาง Krafton จะสามารถฟ้องร้องทีม Garena ได้สำเร็จ หรือจะล้มเหลวเหมือนในปี 2018 ที่ฟ้องร้อง Fortnite เพราะตัวเกมมีสไตล์ Battle Royale ที่คล้ายกัน ก็ต้องติดตามดูกันต่อไปครับ

อ้างอิง Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

ชนะคดีฟ้องชู้ แต่ต้องติดคุกเอง ! เพราะใช้ ‘หุ่นยนต์ดูดฝุ่น’ แอบถ่าย

28/08/2026
Read More

เปิดสถิติ GenAI ไทย โตแรงอันดับ 2 รองเกาหลีใต้ แต่ยังต่ำกว่าค่าเฉลี่ยโลก ดีอีหวัง TH-AI Passport ช่วยดัน เพิ่มการเข้าถึงของประชาชน

28/08/2026
Read More

ASUS เปิดตัว Bike Booster เปลี่ยนจักรยานธรรมดาเป็นจักรยานไฟฟ้า

28/08/2026
Read More

Anthropic ปฏิเสธให้กองทัพใช้ AI สุดท้ายศาลสหรัฐฯ สั่งยกเลิกคำสั่งแบน

28/08/2026
Read More

ยาโยอิ คุซามะ ราชินีลายจุดผู้เปลี่ยนความเจ็บปวดให้กลายเป็นศิลปะระดับโลก

28/08/2026
Read More

‘oLand’ สัตว์เลี้ยง AI โฮโลแกรม ฮีลใจได้ไม่ต้องให้อาหาร หน้าตาคล้าย CJ7

28/08/2026
Read More

Related Content