ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
People visit the booth of Huawei at the comprehensive exhibition area
Read

รัฐบาลจีนร่วมกับเอกชน เปิดตัวศูนย์ AI แห่งแรก รองรับความต้องการใช้ปัญญาประดิษฐ์เติบโต

Tabel of Content

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ได้มีการเปิดตัวศูนย์ประมวลผลข้อมูลปัญญาประดิษฐ์ปักกิ่งแอสเซนด์ (Beijing Ascend AI Computing Center) ซึ่งเป็นศูนย์ประมวลผลข้อมูลปัญญาประดิษฐ์ (AI) แห่งแรกในกรุงปักกิ่ง เพื่อรองรับความต้องการด้านพลังการประมวลผลอัจฉริยะที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในเมืองหลวงของจีน

ศูนย์ประมวลผลข้อมูลปัญญาประดิษฐ์แห่งนี้ ถูกก่อตั้งขึ้นโดยความร่วมมือของรัฐบาลเขตเหมิงโถวโกว (Mentougou) และภาคเอกชนอย่างแซดจีซี กรุ๊ป (ZGC Group) และหัวเว่ย (Huawei) ซึ่งจะใช้การประมวลโดยฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ชื่อว่า แอสเซนด์ (Ascend) ซึ่งเป็นหนึ่งในหน่วยประมวลผลปัญญาประดิษฐ์ของหัวเว่ย

ในระยะแรกนี้ ศูนย์ประมวลผลข้อมูลปัญญาประดิษฐ์จะพุ่งเป้าหมายในการให้บริการกับองค์กรธุรกิจและสถาบันการวิจัยก่อน ซึ่งขณะนี้มีลูกค้าลงทะเบียนแล้ว 47 ราย และคาดว่าจะประมวลผลได้มากกว่า 248P ส่วนเป้าหมายในอนาคตนั้นวางแผนไว้ว่า จะขยายพลังการประมวลผลต่อไปด้วยเป้าหมายระยะสั้นที่ 500P และระยะยาวที่ 1,000P

หมายเหตุ : 1P เท่ากับความเร็วในการประมวลผล 1,000 ล้านล้านครั้งต่อวินาที

ที่มา : Xinhua

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

เวียดนามเอาจริง ! ออกกฎหมายคุม YouTube โฆษณาต้องกดข้ามได้ใน 5 วินาที มาตรการในฝันของผู้ใช้งานไทย

09/01/2026
Read More

OpenAI เปิดตัว ChatGPT Health หลังซุ่มวางแผนร่วมกับแพทย์ 260 จากทั่วโลกมา 2 ปี

09/01/2026
Read More

Dreame เปิดตัว CyberX โรบอทไต่บันไดได้ และ X60 Ultra ที่ข้ามสิ่งกีดขวางได้ 8.8 ซม. !

09/01/2026
Read More

แกดเจ็ตสุขภาพ อาจทำขยะล้นโลก 1 ล้านตัน ภายในปี 2050

09/01/2026
Read More

Motorola เปิดตัว Razr Fold มือถือจอพับ ท้าชน Samsung – Google ในงาน CES 2026

09/01/2026
Read More

อ่านไม่ไหวก็ฟังแทนซะเลย ! Google Classroom เปลี่ยนเนื้อหาเป็น Podcast เลือกสไตล์การฟังได้เอง เอาใจ Gen Z 

09/01/2026
Read More

Related Content