ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

เตรียมตาแฉะ ‘Netflix’ ประกาศทุ่ม 86,000 ล้านบาทผลิตเนื้อหาเกาหลี

Table of Content

เน็ตฟลิกซ์ (Netflix) สตรีมมิงยักษ์ใหญ่ของโลกเตรียมลงทุน 2,500 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 86,000 ล้านบาท เพื่อสร้างเนื้อหา Netflix Original Content ในเกาหลีใต้ ในช่วง 4 ปีข้างหน้า โดย เทด ซาแรนดอส (Ted Sarandos) ซีอีโอเน็ตฟลิกซ์ ประกาศหลังเข้าพูดคุยกับ ยุน ซอกยอล (Yoon Suk Yeol) ประธานาธิบดีของเกาหลีใต้ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. 

เกาหลีใต้ เป็นที่รู้จักในฐานะมหาอำนาจทางวัฒนธรรมระดับโลกในช่วงไม่กี่ปีมานี้ จากความสำเร็จของภาพยนตร์ที่การันตีด้วยรางวัลออสการ์อย่าง ‘ชนชั้นปรสิต’ (Parasite) และซีรีส์ยอดนิยมของ Netflix ที่โด่งดังไปทั่วโลกอย่าง ‘สควิดเกม’ (Squid Game”) 

ซาแรนดอส บอกอีกว่า การลงทุนครั้งนี้ ต้องใช้เงินมากเป็นสองเท่าของจำนวนเงินทั้งหมดที่ Netflix เคยลงทุนในตลาดเกาหลี นับตั้งแต่เริ่มให้บริการในเกาหลีในปี 2016 

ในปี 2015 – 2021 Netflix ใช้เงินกว่า 1 ล้านล้านวอน (25,756 ล้านบาท) ในการพัฒนาเนื้อหาเกาหลี

จากความสำเร็จของซีรีส์ชื่อดังอย่าง“The Glory” และรายการเรียลลิตี้โชว์ “Physical 100” ทำให้ Netflix มั่นใจว่าอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ของเกาหลีใต้จะยังคงบอกเล่าเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมได้ต่อไป  โดยเขายกตัวอย่างความสำเร็จล่าสุดของเนื้อหายอดนิยมระดับโลก เช่น “The Glory” และรายการเรียลลิตี้โชว์ “Physical 100” 

เห็นได้จากข้อมูลของ Netflix ที่เปิดเผยออกมาว่า ช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ เนื้อหาของเกาหลีใต้ได้ทำให้โลกต้องตกตะลึง โดยในปี 2023 ผู้ชมกว่า 60% ของ Netflix รับชมรายการจากประเทศในเอเชียตะวันออก

ขณะที่ ยุน ซอก-ยอล กล่าวว่าการลงทุนครั้งนี้ “จะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับอุตสาหกรรมคอนเทนต์ของเกาหลี ผู้สร้าง และ Netflix เรายินดีเป็นอย่างมากสำหรับการตัดสินใจลงทุนที่พิเศษของ Netflix”

ที่มา : koreatimes

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รวมคอมเมนต์จากเพจ BT beartai คอมเมนต์ไหนน่าสนใจในเดือนมีนาคม

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

Vgadz เปิดตัว “RingConn Gen 2 Air” แหวนอัจฉริยะเบาที่สุด พร้อมส่วนลดพิเศษ

03/04/2026
Read More

CP Group จับมือ XJTLU ปั้นศูนย์การเรียนรู้รูปแบบใหม่ ยกระดับการศึกษาไทย ด้วยโจทย์จริงจากโลกธุรกิจ

03/04/2026
Read More

สรุปให้ Instagram Plus ทำไรได้ ฟีเจอร์ใหม่สายซุ่ม ‘ส่องสตอรี่ไม่ทิ้งรอย’ แค่ราว 30 บาท/เดือน

03/04/2026
Read More

โคตรจะเลิศเลยล่ะ ! นักบิน Artemis II พก iPhone 17 Pro Max เตรียมแชะรูปดวงจันทร์ 

03/04/2026
Read More

Related Content