ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
กระทรวงมหาดไทยเตรียมช่วยเหลือแรงงานไทยในอิสราเอล หากกลับบ้านแล้วไร้งานทำ

อิสราเอลเตือนประชาชนในวาดีกาซาอพยพด่วน คาดเตรียมโจมตีภาคพื้นดิน

Table of Content

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานโดยอ้างอิงข้อมูลจากโฆษกของสหประชาชาติว่า ยูเอ็นได้รับแจ้งผ่านผู้ประสานงานในกองทัพอิสราเอลช่วงเช้าวันนี้ (13 ต.ค. 66) ว่า ให้ประชากรทั้งหมดที่อยู่เหนือเขตวาดีกาซา (Wadi Gaza) อพยพลงไปยังพื้นที่ตอนใต้ของฉนวนกาซาภายใน 24 ชั่วโมงข้างหน้า ซึ่งนี่เป็นสัญญาณเตือนว่ากองทัพอิสราเอลจะทำการโจมตีภาคพื้นดินในเร็ว ๆ นี้

รายงานข่าวระบุว่า พื้นที่ตอนเหนือของเขตวาดีกาซา รวมถึงเมืองกาซาซิตี้ (Gaza City) เมืองใหญ่ที่สุดของฉนวนกาซา ปัจจุบัน มีประชากรอาศัยอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวราว 1.1 ล้านคน หรือเกือบครึ่งหนึ่งของชาวปาเลสไตน์จำนวน 2.3 ล้านคนที่อาศัยอยู่ในฉนวนกาซาทั้งหมด

โฆษกของสหประชาชาติระบุว่า สหประชาชาติขอเรียกร้องให้กองทัพอิสราเอลยกเลิกคำสั่งดังกล่าว เนื่องจากมองว่ามันเป็นไปไม่ได้เลยที่จะอพยพประชากรจำนวนมหาศาลในเวลาจำกัดนี้ โดยไม่ให้เกิดผลกระทบรุนแรงด้านมนุษยธรรม

ทั้งนี้ กองทัพอิสราเอลยังไม่ได้ตอบรับคำร้องขอของสหประชาชาติ ในขณะที่หัวหน้าสำนักงานสื่อมวลชนของฮามาสระบุว่า คำเตือนดังกล่าวคือการเผยแพร่โฆษณาชวนเชื่อ โดยมีเจตนาสร้างความสับสนขึ้นในหมู่ประชาชน และบ่อนทำลายความเป็นเอกภาพภายในของชาวปาเลสไตน์

ที่มา : Reuters

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

รู้หรือไม่ ? ‘Canon’ แบรนด์กล้องระดับโลก มีที่มาจากชื่อเจ้าแม่กวนอิม 

15/03/2026
Read More

เตรียมตัวก้าวสู่จักรวาลซูเปอร์สตาร์ ! เผยรางวัล True AF 2026 ที่จะ “พลิกชีวิต” คุณไปตลอดกาล

14/03/2026
Read More

The 2nd BT Awards: The Impact Makers กลับมาอีกครั้งกับงานประกาศรางวัลแด่ผู้สร้างการเปลี่ยนแปลงเพื่อความยั่งยืน

13/03/2026
Read More

Meta แท็กทีมตำรวจไทย ทลายเครือข่ายมิจฉาชีพข้ามชาติ ปิดบัญชีผีกว่า 1.5 แสนราย พร้อมเปิดตัว 3 ฟีเจอร์ใหม่สกัดกลโกง

13/03/2026
Read More

กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ ! เวทีรางวัลของ ‘คนทำจริง’ สร้าง ‘Impact’ ได้จริง The 2nd BT Awards: The Impact Makers

13/03/2026
Read More

Audio Pro Business Connected 2026 : อัปเกรดประสบการณ์ลูกค้าด้วยระบบเสียงระดับพรีเมียม

13/03/2026
Read More

Related Content