ภาษาอังกฤษเป็นหนึ่งในทักษะที่สำคัญของกลุ่มอาชีพด้านงานบริการ เพื่อเข้าใจความต้องการของลูกค้าต่างชาติ และมอบบริการที่ตรงใจ ในขณะที่ ‘ไรเดอร์’ คืออีกหนึ่งแรงงานด้านบริการที่จำเป็นต้องได้รับการพัฒนาทักษะด้านภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะในตอนนี้ที่นักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมายังประเทศไทยมากขึ้น

โดยจากการสำรวจของ LINE MAN พบว่า ทักษะภาษาอังกฤษเป็นทักษะที่ไรเดอร์ต้องการพัฒนามากที่สุดเป็นอันดับ 1 ทาง LINE MAN จึงร่วมกับ Globish แพลตฟอร์มเรียนออนไลน์สัญชาติไทย ออกแบบหลักสูตรการสื่อสารภาษาอังกฤษให้ไรเดอร์โดยเฉพาะ และเปิดให้ไรเดอร์ทั่วประเทศสามารถเรียนฟรีและไม่มีค่าใช้จ่าย

อิสระ ไพรีพ่ายฤทธิ์ รองประธานฝ่ายนโยบายสาธารณะและรัฐกิจสัมพันธ์ LINE MAN Wongnai เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ร่วมกับ Globish สกัดเนื้อหาบทเรียนจากปัญหาด้านการสื่อสารในการทำงานจริงของไรเดอร์ จนได้หลักสูตรที่ครอบคลุมบทสนทนาที่จำเป็นในการรับ-ส่งอาหารใน 8 สถานการณ์ ตั้งแต่การทักทายลูกค้า การรับและคอนเฟิร์มออร์เดอร์ การส่งอาหาร การรับมือหากเกิดปัญหาหรือคำขอพิเศษจากลูกค้า การแจ้งราคา รวมไปถึงศัพท์ที่จำเป็น และการสอนอ่านชื่อร้านอาหารภาษาอังกฤษที่ถูกต้อง

“เบื้องต้นเราได้เปิดคอร์สออฟไลน์ให้ไรเดอร์ที่สนใจในพื้นที่กรุงเทพฯ ได้มาเรียนสดพร้อมฝึกพูดโต้ตอบจริง รวมถึงได้ปล่อยวิดีโอซีรีส์สอนภาษาอังกฤษออนไลน์ให้ไรเดอร์ได้เรียนฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย เรียนจากที่ไหนก็ได้ ทุกเวลา โดยเราตั้งเป้าจำนวนไรเดอร์เข้าร่วมคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนไลน์ไม่ต่ำกว่า 5,000 คน” อิสระกล่าว

ชื่นชีวัน อานันโทไทย Co-founder และ Chief Growth Officer บริษัท โกลบิช อคาเดเมีย (ไทยแลนด์) จำกัด เปิดเผยว่า การพัฒนาหลักสูตร English for Riders มุ่งเน้นที่การสร้างโอกาสทางอาชีพ และแรงบันดาลใจให้ไรเดอร์สื่อสารภาษาอังกฤษได้อย่างมั่นใจ จนได้มาเป็นวิดีโอซีรีส์ออนไลน์หลักสูตรเร่งรัด 8 ตอน ความยาวตอนละ 10 – 20 นาที โดยเน้นไปที่บทสนทนาที่จำเป็นในการทำงาน และสามารถนำไปปรับใช้ได้จริงทันที

LINE MAN จับมือ Globish พัฒนาทักษะภาษาอังกฤษไรเดอร์

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส