ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

นายกฯ ญี่ปุ่น ใช้หอยเชลล์ญี่ปุ่นเลี้ยงมื้อค่ำผู้นำอาเซียน โต้จีนแบนอาหารทะเล

Table of Content

ฟูมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น เสิร์ฟหอยเชลล์ญี่ปุ่นให้กับบรรดาเหล่าผู้นำอาเซียน ในงานเลี้ยงอาหารค่ำหลังการประชุม เพื่อเป็นการแก้เผ็ดจีนที่แบนการนำเข้าอาหารทะเลญี่ปุ่น จนเกษตรกรผู้เลี้ยงหอยเชลล์ในประเทศได้รับผลกระทบ 

คิชิดะ กล่าวในงานเลี้ยงอาหารค่ำ ว่า “เราใช้วัตถุดิบที่เป็นตัวแทนของประเทศญี่ปุ่น เช่น หอยเชลล์ หากคุณชอบ โปรดติดต่อสถานทูตญี่ปุ่นในประเทศของคุณ แล้วเราจะตอบกลับทันที”

ตามรายงานของกระทรวงการต่างประเทศของญี่ปุ่น ระบุว่า งานเลี้ยงดังกล่าว มีคณะผู้แทนจากสมาคมประชาชาติแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ร่วมอยู่ด้วยนอกเหนือจากเหล่าผู้นำ 

ทั้งนี้ จีนได้บังคับใช้คำสั่งห้ามนำเข้าอาหารทะเลจากญี่ปุ่น ตั้งแต่เริ่มมีการปล่อยน้ำที่ผ่านการบำบัดแล้วจากโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ฟุกุชิมะ ไดอิจิ ลงสู่ทะเล เมื่อวันที่ 24 ส.ค. และได้ติดป้ายกำกับน้ำดังกล่าวว่า “ปนเปื้อนนิวเคลียร์”

ก่อนหน้านี้ ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดกับอาเซียนเพื่อรำลึกถึงมิตรภาพและความร่วมมือครบรอบ 50 ปี

ที่มา : japantoday

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

Apple x TikTok เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ ‘Play Full Song’ กดฟังเพลงได้เลย ไม่ต้องสลับแอปฯ

12/03/2026
Read More

ยอมจ่ายเพื่อซื้อความสงบ : กลยุทธ์กินรวบ 60,000 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ของ YouTube

12/03/2026
Read More

พ่อใหญ่ทรัมป์ เปิดศึกการค้ารอบใหม่ ! งัดมาตรา 301 เล็งเก็บภาษี 16 ประเทศรวมไทย อ้างปมค้าไม่เป็นธรรม

12/03/2026
Read More

เจาะกลยุทธ์ oneD แอปฯ ดูซีรีส์ดี ๆ ที่กล้าการันตีว่า “ตรงจริตคนไทย”

12/03/2026
Read More

Microsoft เปิดตัว ‘Copilot Cowork’ : AI ที่สามารถทำงานแทนพนักงานออฟฟิศ

11/03/2026
Read More

พบฟิล์ม ‘หุ่นยนต์’ ตัวแรกของโลก ! หลังหายสาบสูญไป 129 ปี

11/03/2026
Read More

Related Content