ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read

WHO เตือนฉีดวัคซีนแบบผสม ต้องให้สธ.ตัดสิน อย่าขอฉีดเอง

Table of Content

หลังจากที่รอยเตอร์รายงานข่าววานนี้ (13 ก.ค.) ว่า ดร.โซมญา สวามินาธาน หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ขององค์การอนามัยโลก (WHO) ไม่แนะนำให้คนผสมและจับคู่วัคซีนต้านโควิด-19 จากผู้ผลิตหลายราย โดยระบุว่าเป็นแนวโน้มที่อันตรายเพราะมีรายงานข้อมูลเกี่ยวกับผลกระทบและผลข้างเคียงต่อสุขภาพน้อย

ล่าสุดวันนี้ รอยเตอร์ออกมาแก้ไขข่าวดังกล่าวโดย ระบุว่าสิ่งที่องค์การอนามัยโลกเตือนคือไม่ให้ประชาชนใช้ผสมและจับคู่วัคซีนโควิด-19 ด้วยตนเอง เพราะการตัดสินใจเรื่องการผสมวัคซีนควรเป็นหน้าที่ของหน่วยงานด้านสาธารณสุข

สวามินาธานตอบคำถามเกี่ยวกับการฉีดวัคซีนเข็ม 3 เป็นบูสเตอร์โดสว่า อาจเป็นแทรนด์ที่อันตรายนิดหน่อย และอาจเกิดความโกลาหลขึ้น หากประชาชนเริ่มตัดสินใจเองว่าเมื่อใดและใครจะได้รับวัคซีนโดสที่ 2, 3 และ 4

สวามินาธานบอกอีกว่า “บุคคลไม่ควรตัดสินใจด้วยตนเอง แต่หน่วยงานสาธารณสุขสามารถทำได้ ตามข้อมูลที่มีอยู่” เธอกล่าวในทวีตว่า “ยังคงรอข้อมูลจากการศึกษาเกี่ยวกับการผสมและจับคู่ของวัคซีนต่างๆ อยู่ – จำเป็นต้องมีการประเมินภูมิคุ้มกันและความปลอดภัยต่อไป”

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

iPhone จะขึ้นราคาไหม ?​ ควรรีบซื้อ หรือ รอเปิดตัว ?

03/07/2026
Read More

‘สกุชชี่’ ของเล่นสุดคิวต์ ที่อาจใช้เวลาย่อยสลายนานถึง 1,500 ปี

03/07/2026
Read More

ผู้บริโภคสูงสุด 10% แรกของโลก สร้างความเสียหายต่อสิ่งแวดล้อมสูงถึง 5.7 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ต่อปี

03/07/2026
Read More

ซีพี-ทรู เดินหน้าสร้างผู้นำแห่งอนาคต ผ่าน “True Alpha Internship 2026” เปลี่ยนสนามฝึกงานสู่ Innovation Sandbox

03/07/2026
Read More

ทรูเปิดมุมมองใหม่สู่การเข้าใจผู้บริโภคยุค AI ผ่านเวที “Human Insights in the AI Era”

03/07/2026
Read More

Sony เตรียมเลิกทำแผ่นเกม PlayStation “แบบถาวร” ช่วงมกราคม 2028

02/07/2026
Read More

Related Content