แอนิเมชันน่าติดตามแห่งปี ‘LOVE DEATH + ROBOTS VOLUME 3’

จากกระแสตอบรับ 2 ซีซันที่ผ่านมาของแอนิเมชัน ‘LOVE DEATH + ROBOTS’ ในปี 2019 และ 2021 ก็นำมาสู่การสร้างซีซัน 3 ในปีนี้ โดย ‘LOVE DEATH + ROBOTS 3’ ยังคงได้ ทิม มิลเลอร์ (Tim Miller) และ เดวิด ฟินเชอร์ (David Fincher) 2 ผู้กำกับดังรับหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างตามเดิม

และล่าสุดซีรีส์เรื่องนี้เพิ่งปล่อยตัวอย่างใหม่ออกมา ซึ่งเนื้อหาภายในตัวอย่างได้เผยถึงจำนวนตอนของซีซันนี้ที่จะมีจำนวนทั้งหมด 9 ตอน พร้อมปล่อยชื่อของแต่ละตอนออกมาอย่างเป็นทางการ โดยมีชื่อและเรื่องย่อดังนี้ 

‘Bad Travelling’ รูปภาพจาก Netflix

เรื่องที่ 1: ‘Bad Travelling’
กำกับโดย เดวิด ฟินเชอร์
เรื่องราวการล่องเรือในมหาสมุทรของคนกลุ่มหนึ่ง ซึ่งถูกโจมตีโดนสัตว์ทะเลที่หิวกระหาย โดยเบื้องหลังเหตุการณ์ เสมือนว่ามีใครบางคนที่อยู่บนเรือทรยศและทำให้เรื่องโกลหลต่าง ๆ นี้เกิดขึ้น

‘The Very Pulse of the Machine’ รูปภาพจาก Netflix

เรื่องที่ 2: ‘The Very Pulse of the Machine’
กำกับโดย เอมิลี่ ดีน (Emily Dean)
เรื่องราวการเดินทางของนักบินอวกาศที่กำลังออกไปสำรวจพื้นผิวบนดวงจันทร์ แต่ในระหว่างนั้นภารกิจดันเกิดมีความผิดพลาด จนนักบินอวกาศผู้ช่วยได้รับบาดเจ็บและต้องใช้สารเสพติดระงับความเจ็บปวดตลอดการเดินทางอันแสนยาวไกล

‘In Vaulted Halls Entombed’ รูปภาพจาก Netflix

เรื่องที่ 3: ‘In Vaulted Halls Entombed’
กำกับโดย เจอโรม เฉิน (Jerome Chen)
เรื่องราวในหุบเขาลึกของอัฟกานิสถาน หน่วยรบพิเศษได้รับมอบหมายงานที่อันตราย คือให้เข้าไปช่วยตัวประกันจากผู้ก่อการร้าย แต่ในภารกิจครั้งนี้พวกเขากลับต้องมาเผชิญหน้ากับปีศาจโบราณที่มีพลังอันน่าสะพรึงกลัวแทน 

‘Jibaro’ รูปภาพจาก Netflix

เรื่องที่ 4: ‘Jibaro’
กำกับโดย อัลเบร์โต เมียลโก (Alberto Mielgo)
แอนิเมชันแฟนตาซีที่บอกเล่าเรื่องราวความโลภ ความอันตราย ของหนุ่มสาวผ่านรูปแบบนิทานพื้นบ้านดั้งเดิม

‘Swarm’ รูปภาพจาก Netflix

เรื่องที่ 5: ‘Swarm’
กำกับโดย ทิม มิลเลอร์
เรื่องราวของความกลัว เซ็กซ์ และปรัชญา เมื่อสองนักวิทยาศาสตร์ผู้ที่อยู่หลังโลกมนุษย์ ได้ศึกษาเกี่ยวกับการปรากฏตัวของบางสิ่งบางอย่าง

‘Mason’s Rats’ รูปภาพจาก Netflix

เรื่องที่ 6:Mason’s Rats’
กำกับโดย คาร์ลอส สตีเวนส์ (Carlos Stevens)
เรื่องราวของเหตุการณ์ที่คาดไม่ถึงของเหล่าหนูที่มีวิวัฒนาการประหลาดเกินกว่าที่เราจะจินตนาการ ได้ปรากฏตัวขึ้นในประเทศสกอตต์แลนด์ ทำให้ผู้คนต้องลุกขึ้นทำอะไรสักอย่างเพื่อแก้ไขสถานการณ์ในครั้งนี้

‘Three Robots: Exit Strategies’ รูปภาพจาก Netflix

เรื่องที่ 7: ‘Three Robots: Exit Strategies’
กำกับโดย แพทริค ออสบอร์น (Patrick Osborne)
เรื่องราวของแก๊งหุ่นยนต์ทั้งสามที่เคยปรากฏตัวไปแล้วในซีซัน 1 (ตอน ‘Three Robots’) คราวนี้พวกเขาจะเดินทางไปทัศนศึกษาเหตุการณ์หลังเกิดภัยภิบัติของมนุษย์

‘Kill Team Kill’ รูปภาพจาก Netflix

เรื่องที่ 8: ‘Kill Team Kill’
กำกับโดย เจนนิเฟอร์ ยูห์ เนลสัน (Jennifer Yuh Nelson)
เรื่องราวของเหล่าทหารสหรัฐฯ ที่ต้องเผชิญหน้ากับศัตรูในรูปแบบที่ไม่เคยพบเจอมาก่อน คือการต่อสู้กับหมีกริซลีบ้าคลั่งที่ถูกทำการทดลองโดย CIA

‘Night of the Mini Dead’ รูปภาพจาก Netflix

เรื่องที่ 9: ‘Night of the Mini Dead’
กำกับโดย โรเบิร์ต บีซี (Robert Bisi) และ แอนดี้ ลีออน (Andy Lyon)
เรื่องราวที่เสมือนเหตุการณ์วันสิ้นโลก เมื่อถึงคราวที่ซอมบี้เข้ามาบุกเมืองทั่วทั้งเมือง ตั้งแต่ดาวน์ทาวน์ ลอสแอนเจลิสไปจนถึงนครรัฐวาติกัน มนุษย์ต้องหาทางแก้ไขปัญหา และต้นตอที่ทำให้เกิดเหตุการณ์เหล่านี้ขึ้น เพราะนี่อาจเป็นจุดจบของโลกที่เกิดขึ้นจากการกระทำที่คาดไม่ถึงของมนุษย์

ภาพโปสเตอร์ ‘LOVE DEATH + ROBOTS VOLUME 1-3’

แอนิเมชัน ‘LOVE DEATH + ROBOTS VOLUME 3’ แต่ละเรื่องจะเป็นเรื่องสั้นที่จบภายในหนึ่งตอน (Animated anthology) ในซีซันก่อนหน้านี้แต่ละตอนจะมีความยาวตั้งแต่ 5–20 นาทีต่อหนึ่งตอน เนื้อเรื่องของแต่ละตอนจะถูกหยิบยกประเด็นนำมาเล่าผ่านรูปแบบและแนวทางที่มีความน่าสนใจ เช่น ไซไฟ แฟนตาซี ลุ้นระทึก ผ่านภาพที่มีลายเส้นหลากหลายสไตล์ตามฉบับของผู้กำกับแต่ละคน

หากใครที่ยังไม่เคยรับชมเรื่องนี้มาก่อน สามารถรับชมซีซัน 1 และ 2 เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการกลับมาของ ‘LOVE DEATH + ROBOTS VOLUME 3’ ที่จะสตรีมในวันที่ 20 พ.ค. นี้บน Netflix

ที่มา: LOVE DEATH + ROBOTS VOLUME 3

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส