Natalie in Thor Love and Thunder

Natalie Portman ไม่เคยคิดว่าตัวเองจะกลายเป็น Thor กระทั่ง ‘Love and Thunder’

นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในจักรวาล MCU มาตั้งแต่ปี 2011 ในบท Jane Foster จากภาพยนตร์เรื่อง ‘Thor’ ตอนนั้นแม้แต่ในคอมิกเอง ตัวของ Jane ก็ยังไม่มีพลัง กว่าเราจะได้เห็น Jane เวอร์ชันคอมิกได้รับพลังเทพเจ้าสายฟ้าก็คือช่วงธันวาคมปี 2014 ปัจจุบันคอมิกฉบับนั้นมีราคาสูงถึง 250 เหรียญหรือประมาณ 8,900 บาท ปี 2013 พอร์ตแมนกลับมารับบทคนรักของเทพเจ้าสายฟ้าอีกครั้งใน ‘Thor: The Dark World’ เธอยังคงเต็มที่กับบทบาทนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ จากนั้นแม้เรื่องราวในคอมิกไปไกลถึงขนาดว่า Jane ได้รับพลังแล้วก็ตาม นาตาลีก็ไม่เคยคิดฝันว่าเธอจะได้เล่นบท Mighty Thor จริง ๆ บนโลกภาพยนตร์

“มันมหัศจรรย์จริง ๆ ค่ะ ไทก้ามอบคอมิกเล่มที่มีเรื่องของ Mighty Thor – Jane ให้ฉันในครั้งแรกที่เราพบกัน มันเป็นแนวคิดหลักว่าเรากำลังจะทำอะไร” พอร์ตแมนกล่าวในการให้สัมภาษณ์กับ ComicBook.com แต่ไม่ใช่แค่เธอเท่านั้นที่รู้สึกเซอร์ไพรซ์ เพราะ ไทก้า ไวทีที (Taika Waititi) ทำให้แฟน ๆ ตื่นเต้นกันสุดขีดเมื่อประกาศว่า Jane Foster จะกลายเป็น Thor ในภาพยนตร์ ‘Thor: Love and Thunder’ ขณะร่วมงานซานดิเอโก คอมิก-คอน (San Diego Comic-Con) เมื่อปี 2019

“ฉันไม่เคยคิดฝันมาก่อนเลยค่ะ แค่ได้เล่นเป็นนักดาราศาสตร์ฟิสิกส์ในจักรวาลนี้ก็ตื่นเต้นแล้วเพราะมันคือโอกาสที่ยอดเยี่ยมมาก หลังจากนั้นก็มีคอมิกที่ Jane กลายเป็น Thor ออกมาเมื่อปี 2014 ฉันรู้สึกเหมือนช่วงเวลาที่ตัวเองทุ่มเทให้กับหนัง กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับคอมิกด้วย” พอร์ตแมนกล่าว

Natalie in Thor Love and Thunder

อย่างไรก็ตามไอเดียการนำบทบาท Mighty Thor มาสู่โลกภาพยนตร์ก็กินเวลาอยู่หลายปี เพราะหลังจากนั้นแม้จะมี Thor (คริส เฮมส์เวิร์ธ – Chris Hemsworth) มาปรากฎตัวอยู่ในภาพยนตร์หลายเรื่อง แต่ก็ไร้วี่แววของพอร์ตแมนจนหลายคนคิดว่าเธอคงบอกลาจักวาล MCU ไปแล้ว แม้กระทั่งใน ‘Thor: Ragnarok’ ก็ยังไม่มีบทของ Jane แม้แต่น้อย หรือใน ‘Avengers: Endgame’ พอร์ตแมนก็ทำแค่อัดเสียงทางไกลโดยไม่ต้องมาที่กองถ่ายเท่านั้น “ตอนนั้นยังไม่มีการพูดคุยอะไรกันเลยค่ะ แต่มันสนุกจริง ๆ ที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของจักรวาลนี้ อย่างที่รู้กันว่าทุกคนอยู่ในเรื่องราวเดียวกัน เป็นจักรวาลที่ครอบคลุมหนังทุกเรื่อง โชคดีจริง ๆ ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของมันค่ะ”

ในที่สุดความฝันและความคาดหวังของแฟนก็เป็นจริงเมื่อเราได้เห็นพอร์ตแมนในบทบาท Mighty Thor โดยเจ้าตัวออกมาเผยว่าต้องซุ่มฝึกซ้อมทั้งฟิตร่างกายไปจนถึงการออกแอ็กชันเมื่อต้องใช้ค้อนต่อสู้ โดยเธอขอบคุณเฮมส์เวิร์ธที่เขาใช้ประสบการณ์หลายปีในการรับบท Thor มาแนะนำจนเธอทำมันได้ดี

หลังกลายเป็น Mighty Thor พอร์ตแมนยังเผยความในใจอีกว่าพร้อมจะรับบท Cross Over กับตัวละครอื่น ๆ ของ MCU ในอนาคต “มีตัวละครที่น่าสนใจอีกมากมายที่น่าไปร่วมด้วย ฉันคิดว่า MCU มีตัวละครหญิงแกร่งเยอะมาก และมันทำให้ฉันตื่นเต้นเมื่อคิดว่าจะได้ร่วมงานกับพวกเธอใน MCU ค่ะ”

เตรียมพบกับ Mighty Thor ได้ใน ‘Thor: Love and Thunder’ หรือชื่อไทย ‘ธอร์: ด้วยรักและอัสนี’ วันที่ 6 กรกฎาคมนี้

ที่มา: comicbook.com

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส