‘วัลฮัลลา’ สวรรค์ของนักรบไวกิ้ง ที่ถูกกล่าวถึงใน ’Thor: Love and Thunder’

ในความเชื่อของชาวนอร์สกล่าวไว้ว่า วัลฮัลลา (Valhalla) คือชื่อดินแดนที่ตั้งอยู่กลางทุ่งแห่งแสงสว่าง มีทางเข้าที่ประกอบไปด้วยประตู 540 บาน ที่นักรบจำนวน 800 คน สามารถเดินเข้าไปพร้อมกันได้ในคราวเดียว และเป็นดินแดนที่เทพโอดินสร้างเอาไว้เพื่อรองรับวิญญาณนักรบที่ตายในสงครามอย่างกล้าหาญ

โดยในทุก ๆ สนามรบจะมี เทพโอดิน (Odin) และ วัลคีรี่ (Valkyrie) อยู่บนท้องฟ้า เพื่อคอยจับตามองเหล่านักรบที่มีความดุดัน และไม่เกรงกลัวต่อความตาย เทพโอดินจะคัดเลือกดวงวิญญาณเหล่านั้นเพื่อให้วัลคีรี่พาข้ามสะพานสายรุ้ง (Biforst brigde) ไปยังวัลฮัลลาต่อไป

ทำให้กลุ่มคนที่เป็นชาวนอร์สเม็น (Northmen) หรือชาวไวกิ้ง ที่มีความเชื่อในการบูชาเทพเจ้านอร์สไม่รู้สึกกลัวที่จะตายในสนามรบ เพราะสุดท้ายแล้วพวกเขาก็จะไปอยู่ในดินแดนวัลฮัลลาอยู่ดี

และที่นั่น พวกเขาก็จะได้ใช้ชีวิตหลังความตายอย่างที่พวกเขาต้องการ ตื่นมาสู้รบกัน หากใครตายพอตกเย็นก็จะฟื้นคืนชีพขึ้นมา กอดคอพากันเมามายไปกับอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่มีวันหมด ดำเนินไปอย่างนี้เรื่อย ๆ เพื่อรอสู้ในมหาศึกครั้งสุดท้ายอย่างแร็กนาร็อก (Ragnarok)

ที่มา: worldhistory

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก