Beartai Buzz เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพครั้งที่ 15

เตรียมพบกับ World Film Festival of Bangkok 15 เทศกาลภาพยนตร์ระดับโลกของคนไทย ธันวาคมนี้

หลังจบจาก ‘World Film Festival of Bangkok’ ครั้งที่ 14 ในปี 2560 เชื่อว่าคอหนังหลายคนรอการกลับมาของเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพครั้งที่ 15 ซึ่งกำหนดเดิมของมันคือ 1 ปีถัดจากนั้นตามความประสงค์ของคุณ วิกเตอร์ เกรียงศักดื์ ศิลากอง ประธานการจัดงานภายใต้เจ้าภาพคือ เนชันมัลติมีเดียกรุ๊ป ทว่าหลังจากประสบปัญหาการระบาดของโควิด – 19 ทำให้การจัดงานต้องหยุดไปร่วม 3 ปี

แต่ในที่สุดหลังจากผ่านวิกฤติการณ์จนหลายอย่างเริ่มเข้าที่ในที่สุด ‘World Film Festival of Bangkok 15’ ก็จะกลับมาจัดอีกครั้งในวันที่ 2 – 11 ธันวาคม 2565 ที่โรงภาพยนตร์ เอสเอฟเวิร์ล ซีนีมา (SF World Cinema) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งเป็นสถานที่เดิมที่ทางเทศกาลตั้งใจให้เป็นสถานที่จัดงานมาแต่เดิม ซึ่งทางเอสเอฟก็ยินดีเป็นผู้สนับสนุนเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพเหมือน 14 ครั้งที่ผ่านมา

Beartai Buzz เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพครั้งที่ 15
Beartai Buzz เทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพครั้งที่ 15

โดยคราวนี้ทางนายดรสะรณ โกวิทวณิชชา โปรแกรมเมอร์เทศกาลภาพยนตร์ที่ได้รับการยอมรับจากทั้งในไทยและต่างประเทศได้เข้ามาเป็นผู้อำนวยการเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพคนใหม่แทนเกรียงศักดิ์ ศิลากองซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 27 มี.ค. 2565 โดยในเบื้องต้น ดรสะรณ โกวิทวณิชชา ได้กล่าวว่าขณะนี้มีโปรดิวเซอร์และบุคลากรในวงการภาพยนตร์ระดับโลกสนใจส่งภาพยนตร์มาร่วมฉายในเทศกาลจำนวนมาก แต่ ดรสะรณ โกวิทวณิชชา ยังคงเจตนารมณ์เดิมของเทศกาลที่จะให้ภาพยนตร์ไทยเป็นภาพยนตร์เปิดเทศกาล

โดยทาง Beartai Buzz จะนำเสนอความคืบหน้าของเทศกาลภาพยนตร์โลกแห่งกรุงเทพครั้งที่ 15 ต่อไปเมื่อมีข้อมูลเพิ่มเติม

อ้างอิง

BangkokBizNews

amarinTV

asianfilmfestivals

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาตทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • คุกกี้เพื่อการวิเคราะห์

    คุกกี้ประเภทนี้จะทำการเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อเป็นประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ ถ้าหากท่านไม่ยินยอมให้เราใช้คุกกี้นี้ เราจะไม่สามารถวัดผล ปรังปรุงและพัฒนาเว็บไซต์ได้

บันทึก