ฝ่ายขาย และการตลาด
085-848-2253[email protected]http://m.me/beartai
สมัครงาน/ฝึกงาน ติดต่อได้ที่
[email protected]
Read
Michelle Yeoh

Michelle Yeoh จะเป็นศิลปินเอเชียคนแรกที่ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์จาก AFI

Table of Content

The Hollywood Reporter ได้รายงานว่า มิเชล โหย่ว (Michelle Yeoh) จะเป็นศิลปินชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับปริญญากิตติมศักดิ์ สาขาศิลปกรรมศาสตร์ จากสถาบันภาพยนตร์อเมริกัน หรือ AFI (American Film Institute)

โหย่วในวัย 60 ปี ได้คร่ำหวอดอยู่ในอุตสาหกรรมบันเทิงมานานเกือบ 40 ปี โดยเธอเริ่มต้นด้วยการเป็นนักแสดงภาพยนตร์ในฮ่องกงก่อนจะมีชื่อเสียงระดับนานาชาติในยุค 90s ด้วยผลงานที่โดดเด่นอย่าง ‘Tomorrow Never Dies’ (1997) และ ‘Crouching Tiger, Hidden Dragon’ (2000) รวมถึงผลงานในช่วงหลังที่ผู้คนจดจำเธอได้อย่าง ‘Memoirs of a Geisha’ (2005), ‘Crazy Rich Asians’ (2018), ‘Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings’ (2021) และผลงานล่าสุดใน ‘Everything Everywhere All at Once’ (2022) ที่ได้รับการชื่นชมว่าเป็นภาพยนตร์แนวมัลติเวิร์สที่ดีที่สุดในตอนนี้ รวมถึงเป็นบทบาทการแสดงที่น่าจดจำมากของโหย่วด้วยเช่นกัน

Michelle Yeoh
Crouching Tiger, Hidden Dragon (2000)

The Hollywood Reporter ระบุว่า AFI ยกย่องว่าโหย่วมีส่วนร่วมในการสร้างความแตกต่างให้แก่ศิลปะการสร้างภาพยนตร์ โดยเธอจะเป็นศิลปินชาวเอเชียคนแรกที่ได้รับเกียรติระดับนี้จาก AFI

โหย่วจะขึ้นรับปริญญากิตติมศักดิ์นี้ภายในพิธีรับปริญญารุ่น 2022 ของ AFI Conservatory ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 13 สิงหาคม 2022 ณ TCL Chinese Theatre ในฮอลลีวูด รัฐแคลิฟอร์เนีย

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

Highlight

จบดราม่าดึงสกอร์กลับ ! บอลโลก 2026 ใช้ AI สร้างอวตารนักเตะ 3 มิติ เช็กล้ำหน้าเป๊ะยันปลายนิ้ว

05/06/2026
Read More

เอเซอร์ เผยโฉมไลน์อัป Copilot+ PC ปี 2026 ซีรีส์ Swift และ Aspire ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ด้วยพลัง AI

05/06/2026
Read More

ผู้นำโลก VS เจ้าอวกาศ อีลอน รีดเงินเพนตากอน อัปค่า Starlink 5 เท่า !

05/06/2026
Read More

นักวิจัยใช้ AI ตรวจเลือดจางผ่าน ‘ดวงตา’ โดยไม่ต้องใช้เข็มเจาะเลือด 

05/06/2026
Read More

หมดยุคหว่านเรซูเม่ ? Gen Z ใช้ IG หางานแทน LinkedIn เน้นสร้างคอนเน็กชันเข้าถึงผู้บริหารเอง

05/06/2026
Read More

วิธีลงทะเบียนเลือกตั้ง ‘บอร์ดประกันสังคม 2569’

05/06/2026
Read More

Related Content