Tim Burton ชื่นชม Jenna Ortega คือ ‘Wednesday’ ที่สุดสมบูรณ์แบบ

ทิม เบอร์ตัน (Tim Burton) ผู้กำกับ ‘Wednesday’ ซีรีส์ภาคแยกของ ‘Addams Family’ กล่าวแสดงความชื่นชมนักแสดงสาว เจนนา ออร์เทกา (Jenna Ortega) ในงานแถลงข่าวเปิดตัวซีรีส์ใหม่จาก Netflix ว่าเป็น ‘เวนส์เดย์ แอดดัมส์’ ได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุด “เธอเหมือนกับนักแสดงหนังเงียบในสมัยก่อน เธอสามารถสื่อสาร และถ่ายทอดอารมณ์ หรือสิ่งต่าง ๆ ออกมาทางภาษากายได้ดีมาก ๆ มันออกมาหมดทั้งความรู้สึกภายใน รายละเอียดต่าง ๆ ในการแสดงอารมณ์ ผมรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นอะไรแบบนี้ และนี่คือเหตุผลที่ผมบอกว่าเราโชคดีแค่ไหนที่ได้เธอมารับบทนี้ เพราะถ้าไม่ใช่เธอผมก็ไม่รู้ว่าจะเป็นใครแล้ว” เขาพบเธอในวันคัดเลือกนักแสดง และเธอก็ทำให้เขาประทับใจตั้งแต่วันนั้น “ไม่มีใครทำให้ผมรู้สึกเหมาะสมกับ เวนส์เดย์ สักคนนอกจาก ออร์เทกา มันเหมือนมีแรงดึงดูดอะไรบางอย่างที่ทำให้เธอต้องมารับบทนี้” ผู้กำกับดังพูดถึง เวนส์เดย์ ในอุดมคติของเขา

นอกจากเบอร์ตันแล้ว แม้แต่ คริสตินา ริชชี (Christina Ricci) ผู้ที่ทำให้โลกประทับความทรงจำกับบทบาท ‘เวนส์เดย์ แอดดัมส์’ สาวน้อยหน้านิ่งขี้โมโห ในภาพยนตร์ ‘Addams Family’ ทั้ง 2 ภาค ก็ออกมาชื่นชมถึงความเหมาะสม และสิ่งที่เธอถ่ายทอดความเป็นเวนส์เดย์ออกมาได้อย่างเยี่ยมยอด เธอยังบอกอีกว่าออร์เทก้าจะเป็น เวนส์เดย์ของยุคนี้ที่โด่งดัง และเป็นที่นิยมชมชอบของแฟน ๆ เทียบเท่ากับเธอเป็นในสมัยก่อนอย่างแน่นอน โดยตัวเธอเองนั้นได้ถูกเบอร์ตันชักชวนเป็นการส่วนตัวให้มาร่วมงานในซีรีส์นี้ ซึ่งตัวเธอเองก็ปลาบปลื้มไม่น้อยเลยทีเดียวที่ได้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในสิ่งที่เธอรักอีกครั้งในบทบาทของตัวละครชื่อ มาริลีน ธอร์นฮิลล์ โดยรายละเอียดอื่น ๆ ยังไม่เป็นที่เปิดเผย

‘Wednesday’ สร้างสรรค์โดย Netflix ซึ่งมีกำหนดออกอากาศปลายปีนี้ เป็นซีรีส์ที่นำพื้นฐานของตัวละครจาก ‘Addams Family’ การ์ตูนดังที่ตีพิมพ์ใน ‘The New Yorker’ เมื่อปี 1938 ผลงานของ ชาร์ล อดัมส์ (Charles Addams) นักวาดผู้โด่งดังมาเขียนบทใหม่ โดยจะกล่าวถึงตัวละครหลักสาวน้อย ‘เวนส์เดย์’ ที่เพิ่งได้เข้าโรงเรียนใหม่ ‘เนเวอร์มอร์ อคาเดมี’ ที่จะมีการเปิดเผยเรื่องลึกลับอะไรบางอย่างที่เกี่ยวข้องกับครอบครัวสุดฉงนของเธอ โดยในขณะนี้มีตัวละคร ลุงเฟสเตอร์ คนเดียวที่ยังไม่ได้รับการเปิดเผยว่าใครคือผู้มารับบทนี้ หรือทางทีมงานอาจอยากสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมกันแน่ เราต้องติดตามข่าวกันต่อไป

อ้างอิง

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส