Chick-fil-A Sauce TikTok

ชาว Tiktok ถูกร้านขายไก่แจ้งตำรวจจับ เหตุขอซอสเพิ่ม

ผู้ใช้ TikTok ชื่อว่า Adelelaresee ได้เล่าเรื่องที่ตนกับแฟนเข้าไปสั่งอาหารในร้าน Chick-fil-A ของเมืองลาสเวกัส, สหรัฐอเมริกาและถูกผู้จัดการแจ้งตำรวจจับ โดยเจ้าตัวได้ถ่ายวิดีโอช่วงที่ผู้จัดการกำลังโทรแจ้งความ พร้อมกับอัปโหลดและถูกแชร์บนโซเชียลมีเดียในเวลาต่อมา ซึ่งในวิดีโอได้เขียนข้อความไว้ว่า ‘ให้ซอสมาแค่ 5 ซอง แล้วยังขอเพิ่มเพื่อกินกับออเดอร์ราคา 60 เหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 2,100 บาท) ไม่ได้? มันเป็นกฎของร้าน Chick-fil-A จริง ๆ หรอ?’

@adelelaresee

I’m trespassed from Chick-fil-A over sauce ! Anthony the manager banded us from Chick-fil-A!!! #badservice #sauce #chickfila #badcustomerservice #dontgohere

♬ original sound – Adelelaresee

Adelelaresee ได้อัปโหลดอีกหนึ่งวิดีโอเพื่ออธิบายเรื่องราวดังกล่าวว่า “พวกเราได้สั่งออเดอร์ขนาดใหญ่มาก ๆ ประกอบไปด้วย Spicy Chicken Deluxe Sandwich 2 ที่, มักกะโรนีชีส 2 ที่, วาฟเฟิลและสลัด 1 ที่ ตามด้วยนักเก็ตไก่อีก 30 ชิ้น”

“ซึ่งทางร้านให้ซอสมาแค่ 5 ซอง พวกเราเดินไปขอซอสกับผู้จัดการเพิ่ม แต่เจ้าตัวตอบกลับมาว่า ‘ออเดอร์ที่มีนักเก็ต 30 ชิ้นจะได้ซอสแค่ 5 ซองเท่านั้น’ พวกเราสงสัยมากเลยได้ถามกลับไปว่า ‘นั่นเป็นกฎของร้านจริงหรอ?’ ผู้จัดการได้เอามือหยิบอาหารของพวกเขา พร้อมกับบอกให้เราทำการขอเงินคืน” ก่อนที่จะโทรแจ้งตำรวจ

ทั้งคู่ยังได้เผยข้อมูลเพิ่มเติมว่า ในระหว่างที่ผู้จัดการโทรแจ้งความ เขาเองก็ได้ใส่ความ Adelelaresee และแฟนของเธอข้อหา ‘บุกรุก’ พร้อมกับทำการแบนไม่ให้เข้าร้าน

อย่างไรก็ตาม หลังจากพวกเขามีปากเสียงเกือบ 2 ชั่วโมง เช้าวันต่อมา Adelelaresee ได้รับสายโทรศัพท์จากทางร้าน Chick-fil-A เผยว่าทางผู้จัดการได้กล่าวขอโทษต่อเหตุการณ์ดังกล่าวแล้ว พร้อมกับเสนอให้พวกเขาสามารถมารับอาหารฟรีที่ร้านและเงินคืน ส่วนตัวผู้จัดการเองจะถูกส่งเข้าอบรมเรื่องการทำงานใหม่

ซึ่งทั้งคู่ก็ตอบปฏิเสธข้อเสนอไป เพราะพวกเขาเชื่อว่าสิ่งที่ผู้จัดการทำมันไม่ใช่ข้อผิดพลาดของการทำงานอย่างแน่นอน พวกเขาเชื่อว่าเป็นนิสัยของตัวผู้จัดการมากกว่า อิงจากข้อมูลที่พวกเขาได้รับหลังจากวิดีโอเหตุการณ์ถูกแชร์บนโซเชียลมีเดียเผยว่า ‘ผู้จัดการก็ได้ทำนิสัยแบบนี้กับพนักงานคนอื่น ๆ ในร้านเช่นกัน’ Adelelaresee เลยเชื่อว่าเขาจะต้องไปทำแบบนี้กับคนอื่นต่อแน่หากยังให้มำงานที่ร้านต่อ

ในวิดีโอยังได้เผยเพิ่มเติมว่า ระหว่างทางร้านโทรมาขอโทษก็ได้อธิบายนโยบายการให้ซอสของร้าน ซึ่งจริง ๆ แล้วมื้อหนึ่งออเดอร์ควรจะได้ซอส 7 ซอง ส่วนตามออเดอร์ใหญ่ที่พวกเขาสั่งควรจะได้มากถึง 34 ซอง Adelelaresee เองก็ได้เผยความเห็นของเธอในวิดีโอว่า “ให้ตามนี้ตั้งแต่แรกก็ไม่เกิดปัญหาแล้ว เพราะออเดอร์ใหญ่ขนาดนี้ให้ซอสแค่ 5 ซองมันดูไม่สมเหตุสมผลเอาซะเลย”

ที่มา Dexerto

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส