Beartai Buzz รวมโปรแกรมหนังโรงกุมภากุมใจ

กุมภา-กุมใจ รวมโปรแกรมพาหวานใจเข้าโรงหนัง

เข้าสู่เดือนแห่งความรัก และ หนังรางวัลอย่างเป็นทางสำหรับเดือนกุมภาพันธ์ที่โปรแกรมหนังแต่ละเรื่องเหมือนจะตะโกนบอกคอหนังดัง ๆ ว่าเตรียมตังค์มาละลายทรัพย์กับบรรดาโปรแกรมเด็ดหนังเข้าชิงรางวัลออสการ์และหนังเดตสำหรับพาหวานใจไปสวีทกับหนังรักน่าดูตลอดเดือนนี้

The Fabelmans

แนวหนัง : ดราม่า

ผู้กำกับ : สตีเวน สปีลเบิร์ก (Steven Spielberg)

นักแสดง : พอล ดาโน (Paul Dano), มิเชล วิลเลียมส์ (Michelle Wiliams), แกเบรียล ลาเบลล์ (Gabriel Labelle)

เข้าฉาย : 2 กุมภาพันธ์ 2566

การกลับมาครองสถิติเข้าชิงออสการ์อย่างเกริกเกียรติเกรียงไกรถึง 7 สาขา บอกเล่าเรื่องราวของ ทอมมี เฟเบิลแมนส์ ชายหนุ่มอเมริกันเชื้อสายยิวที่ชีวิตวนเวียนเกี่ยวพันกับภาพยนตร์จนเติบโตขึ้นมาพร้อมความฝันในการเป็นคนทำหนัง จนกระทั่งความลับของครอบครัวกำลังมาพิสูจน์ใจของเขา

Knock at the cabin

แนวหนัง : ระทึกขวัญ

ผู้กำกับ : เอ็ม ไนต์ ชยามาลาน (M. Night Shyamalan)

นักแสดง : เดฟ บาทิสตา (Dave Batista)

เข้าฉาย : 2 กุมภาพันธ์ 2566

ระหว่างพักร้อนในกระท่อมห่างไกลผู้คน สองคู่รักหนุ่มและลูกสาวบุญธรรมถูกบุกรุกโดยคนกลุ่มหนึ่งที่บังคับให้พวกเขาต้องเลือกว่าจะสละชีวิตใครเพื่อรักษาโลกใบนี้ไว้

Bezos

แนวหนัง : ดราม่า

ผู้กำกับ : เคา เล่อ (Khao Le)

นักแสดง : อาร์มานโด กูเตียร์เรซ (Armando Guterez)

เข้าฉาย : 2 กุมภาพันธ์ 2566

 เจฟฟ์​ เบโซส ผู้ประกอบการที่ถ่อมตัวบนเส้นทางสู่การเริ่มต้น Amazon บริษัทที่ปัจจุบันเป็นบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในโลก และเปลี่ยนตัวเองเป็นบุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในโลก ระหว่างทาง เราจะได้เห็นความขัดแย้งและความยากลำบากในช่วงแรกๆ ขณะที่เจฟฟ์และแม็คเคนซีภรรยาของเขา (ณ ขณะนั้น) พยายามอย่างต่อเนื่องในการเดินทางเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก 

Titanic

แนวหนัง : ดราม่า โรแมนติก

ผู้กำกับ : เจมส์ คาเมรอน (James Cameron)

นักแสดง : ลีโอนาร์โด ดีคาร์พรีโอ (Leonardo Decarprio), เคต วินสเลต (Kate Winslate)

เข้าฉาย : 9 กุมภาพันธ์ 2566

หนังในตำนานที่เคยกวาดรายได้ทั่วโลกระดับปรากฎการณ์ และกวาดออสการ์ไปถึง 11 ตัว กลับมาอีกครั้งกับการฉายในรูปแบบ 3D เรื่องราวของความรัก ชนชั้น และมหัตภัยที่ทำให้เรือแห่งความฝันต้องอัปปางกลางทะเล

เธอกับฉันกับฉัน / You and Me and Me

แนวหนัง : ดราม่า โรแมนติก

ผู้กำกับ : วรรณแวว – แวววรรณ หงษ์วิวัฒน์

นักแสดง : โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์, ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์

เข้าฉาย : 9 กุมภาพันธ์ 2566

ในปี ค.ศ. 1999 (พ.ศ. 2542) ที่ทั่วโลกกำลังพูดถึงปัญหา Y2K และข่าวลือว่าโลกอาจจะแตกในวันสิ้นปี ‘ยู-มี’ (ใบปอ ธิติยา จิระพรศิลป์) ฝาแฝดวัย ม.ต้น ก็เป็นอีกคู่ที่กังวลกับอนาคตที่กำลังจะเกิดขึ้น ทั้งคู่สนิทและรักกันมาก แชร์ทุกอย่างร่วมกัน จนต่างเป็นเหมือนโลกทั้งใบของกันและกัน  แต่แล้ววันหนึ่งเมื่อเด็กผู้ชายที่ชื่อ ‘หมาก’ (โทนี่ อันโทนี่ บุยเซอเรท์) ได้เข้ามาในชีวิต พวกเธอจึงได้สัมผัสกับ “รักครั้งแรก..ที่ไม่อาจแชร์ให้กันได้” ทั้งคู่จะจัดการกับความสัมพันธ์นี้ และก้าวผ่านช่วงเวลาที่สับสนบนโลกที่เหมือนว่ากำลังจะแตกลงไปได้อย่างไร

TÁR

แนวหนัง : ดราม่า

ผู้กำกับ : ทอดด์ ฟีลด์ (Todd Field)

นักแสดง : เคต แบลนเชตต์ (Cate Blanchett)

เข้าฉาย : 9 กุมภาพันธ์ 2566

เรื่องราวของ ลีเดีย ทาร์ (Lydia Tár) หนึ่งในนักประพันธ์และวาทยกรที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของวงออร์เคสตราประเทศเยอรมันนีที่เส้นทางการขึ้นสู่จุดสูงสุดกำลังฉีกโสตประสาทและจิตวิญญาณของเธอให้แหลกสลายลงไปทีละน้อย

Ant-Man And The Wasp: Quantumania

แนวหนัง : แอ็กชัน ผจญภัย

ผู้กำกับ : เพย์ตัน รีด (Peyton Reed)

นักแสดง : พอล รัดด์ (Paul Rudd), เอวานเจลีน ลิลลี (Evangeline Lilly), แคธรีน นิวตัน (Kathryn Newton)

เข้าฉาย : 15 กุมภาพันธ์ 2566

เปิดจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลเฟสที่ 5 ใน “แอนท์-แมน และ เดอะ วอส์พ: ตะลุยมิติควอนตัม” เมื่อครอบครัวฮีโรพลังมดต้องเผชิญกับหนึ่งในวายร้ายที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาลในจักรวาลมาร์เวล แคง เดอะคองเคอเรอร์ ที่ต้องการความช่วยเหลือกับจากพวกเขา แลกกับการย้อนคืนเวลาที่หล่นหายไประหว่างสก็อตและลูกสาวของเขา 

The Whale

แนวหนัง : ดราม่า

ผู้กำกับ : ดาเรน อโรนอฟสกี (Darren Aronofsky)

นักแสดง : แบรนดอน เฟรเซอร์ (Brandon Fraser)

เข้าฉาย : 16 กุมภาพันธ์ 2566

ครูสอนภาษาอังกฤษผู้โดดเดี่ยวพยายามที่จะทำสิ่งที่เขาคิดว่าเป็นสิ่งที่ถูกต้องสักครั้งหนึ่งในชีวิต ด้วยกลับไปสานสัมพันธ์กับลูกสาววัยรุ่นที่ห่างเหินของเขา การกลับมาอย่างสมศักดิ์ศรีของแบรนดอน เฟรเซอร์กับการเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมเป็นครั้งแรกในปีนี้

Close

แนวหนัง : ดราม่า

ผู้กำกับ : ลูคัส ดอนท์ (Lukas Dhont)

นักแสดง : เอเดน แดมบรีน (Eden Dambrine), กุสตาฟ เดอแวเล (Gustav De Waele)

เข้าฉาย : 23 กุมภาพันธ์ 2566

เมื่อความสัมพันธ์อันลึกซึ้งของเด็กชายสองคนถูกขัดขวาง เขาจึงต้องออกตามหาสาเหตุของมัน ภาพยนตร์เกี่ยวกับความสัมพันธ์และความรับผิดชอบสุดซาบซึ้งที่ได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ทั่วโลก

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส