Connect with us

What The Fact

แอดมินพาชิม “ใส่ใจ” จากรถเข็นหน้าบ้าน สู่คาเฟ่แสนเก๋ย่านเจริญกรุง !

ร้าน Saijai Cafe หรือ ใส่ใจ คาเฟ่ ขายอาหารไทย/ตามสั่ง ปริมาณเยอะแถมราคาก็น่ารักเกินคาดอีกด้วย ครั้งแรกที่แอดมินได้ลองชิมเพราะที่บ้านซื้อ “ข้าวผัดกะเพราหมูสับ” กลับมาฝาก คือแบบ โอ้โหหหหหหหหห ! นอกจากไม่ทำผิดจารีตด้วยการใส่ผักอย่างอื่นเจือปนในกะเพรา ร้านนี้ยังทำอาหารรสจัดจ้านจนแอดไม่สามารถหยุดมือตัวเองให้ตักอาหารในจานได้เลยทีเดียว และสุดท้ายเราก็กลายเป็นขาประจำไปโดยปริยาย (ฮา) และเช่นเคยนะคะ แอดมินจ่ายเอง ไม่ได้มีการกินฟรี ชิมฟรีใด ๆ ทั้งสิ้น ทานแล้วชอบจึงบอกต่อ

เมนูแนะนำ >> ผัดกะเพราอะไรก็ได้ อร่อยทุกอย่าง !

ราคาอาหารคร่าว ๆ

  • ผัดพริกแกงรวมมิตร + ไข่ลาวา ราคา 75 บาท
  • กะเพราหมูกรอบ + ไข่ลาวา 70 บาท
  • ข้าวผัดกระเทียม + น้ำจิ้มแจ่ว 55 บาท
  • หมูกระเทียมไข่ดาว 55 บาท
เห็นราคาแล้วรู้สึกใจชื้นขึ้นมาเลยใช่ไหมคะ !? ตามแอดมาดูหน้าตาอาหารเลยดีกว่า 😀
**บางอันขอยืมภาพมาจากโทรศัพท์ของพี่อีกทีนะคะ อาจจะไม่ชัดบ้างต้องขออภัยจริง ๆ ไม่คิดว่าวันนึงจะได้มีโอกาสมาแนะนำร้านอาหาร

ภาพอาหารของร้านใส่ใจที่ทานล่าสุดค่ะ 

ความพิเศษและพิถีพิถันของ “ใส่ใจ”

เนื่องจากแอดเองก็สงสัยว่าทำไมอร่อยนักแถมราคายังน่าคบหามาก ๆ อีกด้วย แอดมินจึงต่อสายไปที่ร้านตามหมายเลขที่ให้ไว้บนเพจเฟซบุ๊ก แล้วขอสายเจ้าของร้าน (ภายหลังทราบชื่อว่า “คุณโย” ขอบคุณสำหรับข้อมูลมาก ๆ นะคะ) แล้วก็ได้ความดังนี้ค่ะ
  • พริกแกงใช้พริกแกงตำเอง ราดลงไปกินกับไข่ลาวาเข้ากันมาก ๆ
  • หมูกระเทียม ของที่ร้านจะทำให้แห้ง ๆ แล้ว ใส่กระเทียมเจียว ได้ความกรอบของกระเทียม และ ความหอม ในตอนเด็กแม่เจ้าของร้านเคยทำให้ทานเลยอยากเอามาขายในร้านให้ทุกคนได้ลองชิมดู
  • กะเพรา ของที่ร้านจะทำรสชาติจัดจ้านเข้มข้น (แอดคอนเฟิร์ม ! เข้มข้นมาก)
  • ผัดพริกเผา ทางร้านจะผัดรสชาติเผ็ดๆ นิดเดียว และ ออกหวานหน่อย สำหรับคนไม่ทานเผ็ดแนะนำเมนูนี้เลย

ของหวาน

ที่ร้านจะมี สังขยา 2 สูตร คือ สังขยาใบเตย กับ สังขยาไข่
สังขยาใบเตยใช้กลิ่นของใบเตย และ สีของใบเตยแท้ ๆ หอมแบบไม่สังเคราะห์ ไม่ขมแป้งเลยค่ะ ส่วนสังขยาไข่ ก็หอม หวาน มัน แต่อาจจะรสไม่ค่อยเหมือนที่อื่นเท่าไหร่

เครื่องดื่ม

ที่ร้านมีเครื่องดื่มโฮมเมดที่ทำเองทุกขวด ทั้ง ชาเย็น ชาเขียว ชาซีลอน ชาเอิร์ลเกรย์ และ เก๊กฮวย หมดปัญหาเมื่อสั่งมาแล้วดื่มไม่หมด เพราะใส่ขวดมีฝากหมุนปิด นำกลับบ้านได้สบายใจ (อันนี้ต้องขออภัยแอดมินจำราคาไม่ได้จ้า เพราะคุณแม่เหมาแบบหลายขวดเลยไม่เคยทราบว่าเท่าไหร่

ร้านเกิดขึ้นได้อย่างไร

ในตอนแรก ที่เจ้าของร้านเรียนจบมาแล้วรู้ความชอบของตัวเอง ว่าเป็นคนชอบทำอาหาร จึงได้คุยกับที่บ้านให้ช่วยลงทุนเปิดร้านให้หน่อย ตอนแรกสุด เปิดขายหน้าบ้านแบบริมถนน ขายมาประมาณ 3 ปี จึงได้ปรับปรุงร้าน มาเป็นในแบบปัจจุบัน

วิธีการเดินทางที่แนะนำ

รถไฟฟ้า และ ต่อด้วย มอไซ หรือ รถสาธรณะอะไรก็ได้ ลงรถไฟฟ้าสะพานตากสิน ออกทางออก 3 ลงมาจะมีวินสามารถบอกเค้าว่าไป เจริญกรุง 85 เข้าไปสุดซอย จะเจอเซเว่น แล้วเลี้ยวซ้ายก็ถึงแล้ว SAIJAI CAFE
เวลา เปิด-ปิด ร้าน
  • 10:00-20:00 วันจันทร์ – ศุกร์
  • **เวลาที่แนะนำ : ถ้าไม่อยากรอคิวหรือว่ารออาหารนาน ๆ บ่าย 2 – 5 โมงเย็น หลังพักเที่ยง กับก่อนคนเลิกงานแล้วก็ก่อนโรงเรียนเลิกค่ะ ใส่ใจเนี่ยลูกค้าจะเยอะเป็นพิเศษเวลา ช่วงเที่ยง และ ช่วงเย็น คือ 6 โมง ถึง 2 ทุ่ม
เพจร้าน Saijai Cafe
หมายเลขติดต่อ 02-6886363, 094-2544446
ไปลองชิมแล้วชอบหรือไม่ชอบยังไงอย่าลืมมาเล่าให้แอดมินฟังบ้างนะคะ ^^
แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

คำวิจารณ์แรก John Wick 3 จากรอบทดลองฉาย : แอ็คชั่นยอดเยี่ยม แต่เยอะเกินไป

Published

on

ผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี กำลังเร่งตัดต่อ John Wick: Chapter 3 – Parabellum ซึ่งมีทั้งเวอร์ชัน Director’s Cut และ Screening Cut โดยเวอร์ชันสมบูรณ์จะเข้าฉายในเดือนพฤษภาคม 2019 นี้

สำหรับเวอร์ชัน Screening Cut สำหรับฉายรอบทดลองนั้น ได้มีการเชิญผู้ชมมาอย่างหลากหลาย รวมถึงแฟนตัวยงของแฟรนไชส์ John Wick ด้วย

คำวิจารณ์ในรอบทดลองฉายนี้ “ส่วนใหญ่แสดงความชื่นชมฉากแอ็คชันอันยอดเยี่ยม ซึ่งเป็นสิ่งที่แฟน ๆ ชอบมากที่สุดในแฟรนไชส์ John Wick แต่ในขณะเดียวกันมันก็ดูจะมากเกินไป”

แชด สตาเฮลสกี ได้กล่าวว่า John Wick: Chapter 3 – Parabellum จะมีหลายอย่างเพิ่มขึ้นจากภาคก่อนถึง 20% ทั้งตัวละครมากขึ้น และฉากแอ็คชั่นที่เพิ่มขึ้นอีกอย่างน้อย 3 ฉาก อีกทั้งฉากแอ็คชั้นที่เพิ่มขึ้นอากอีกอย่างน้อย 3 ฉาก

นอกจากนี้ John Wick: Chapter 3 – Parabellum ยังมี 2 เส้นเรื่อง ซึ่งทำให้ตัวภาพยนตร์ยาวขึ้นกว่าภาคก่อนด้วย

ทั้งนี้ จากกระวิจารณ์ต่าง ๆ ทำให้น่าสนใจว่า แชด สตาเฮลสกี จะตัดต่อ John Wick: Chapter 3 – Parabellum ไปในทิศทางใดต่อไป

John Wick: Chapter 3 – Parabellum มีกำหนดฉายวันที่ 16 พฤษภาคม 2019 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : cinemablend

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

เผด็จศึก! The Marvel Experience Thailand ประกาศปิดให้บริการ

Published

on

By

เป็นเวลา 7 เดือนที่สวนสนุกธีมพาร์กซูเปอร์ฮีโร่จากค่าย Marvel ได้มาเปิดให้บริการในประเทศไทย แม้ช่วงแรกจะเผชิญกับกระแสดราม่ามากมาย ซึ่งทางผู้จัดก็ไม่ยอมแพ้ พยายามพัฒนาฝ่าฝันกันเรื่อยมา… แต่ในที่สุดช่วงค่ำวันนี้ The Marvel Experience Thailand ได้ประกาศปิดให้บริการ แล้ว โดยจะปิดให้บริการในวันที่ 29 มกราคมนี้ และรอบสุดท้ายของการเล่นคือ 18.00 น.

โดยมีแถลงการณ์และรายละเอียดการคืนบัตรดังนี้

 

นับว่าเป็นเรื่องที่น่าใจหาย แต่จากแถลงการณ์แล้วดูเหมือนว่าจะเป็นการปิดเพื่อพัฒนาใหม่ให้เต็มรูปแบบมากกว่าเดิม เอาเป็นว่าเราขอเอาใจช่วยนะ รีบกลับมาปกป้องโลกละ สู้!

อ่านรีวิวสถานที่
https://www.beartai.com/lifestyle/257417

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

[ไปดูดีมั๊ย?] คอนเสิร์ตครั้งแรกในเมืองไทยของศิลปินผู้บุกเบิกแนวดนตรี Vaporwave “Flamingosis”

Published

on

วันพฤหัสบดีที่ 24 นี้จะมีคอนเสิร์ตดีๆที่ไม่ควรพลาดอีกหนึ่งงาน จึงอยากมาแนะนำให้เพื่อนๆได้ลองไตร่ตรองดูว่าจะ “ไปดูดีมั๊ย?”

งานที่จะมีขึ้นในวันที่ 24 นี้ คือ งานคอนเสิร์ตที่มีชื่อว่า “Murmur! show Flamingosis Live in Bangkok” เป็นไลฟ์โชว์ครั้งแรกในเมืองไทยของ Aaron Velasquez หรือที่เรารู้จักกันในนามว่า “Flamingosis”

เราไปดูรายละเอียดของงานนี้ และมาทำความรู้จักกับหนุ่มคนนี้กันดีกว่าครับ

Murmur! show Flamingosis Live in Bangkok”

Artist : Flamingosis 

Promoter : Murmur! 

Venue : NOMA BKK RCA

Date : 24 มกราคม 2562

Price : 950 บาท (ฟรีหนึ่งดริงค์)

Ticket : www.ticketmelon.com/murmur/flamingosis2019

Aaron Velasquez หรือ “Flamingosis” (ชื่อนี้ได้มาจากจานร่อนที่พ่อของเขาเป็นคนประดิษฐ์ขึ้น) เป็น Electronic Music Producer และ DJ หนุ่มวัยเพียง 28 ปีจากรัฐ New Jersey

เขาเป็นหนึ่งในโปรดิวเซอร์ผู้บุกเบิกแนวเพลง Vaporwave หรือ Future Funk  โดยแรกเริ่มเขาได้รับอิทธิพลแนวดนตรีสไตล์วินเทจฟังก์และดิสโก้จากโปรดิวเซอร์มือเก๋าอย่าง Flying Lotus และ J Dilla ต่อมาเขาได้นำมันมาพัฒนาเป็นแนวทางของตนเองจนได้งานดนตรีที่มีชีวิตชีวิตและเปี่ยมไปด้วยสีสัน และเขาก็พร้อมที่จะระเบิดความมันส์ในทุกไลฟ์โชว์ของเขา

ปัจจุบัน Flamingosis มีอัลบั้มออกมามากมาย และล่าสุดกับอัลบั้ม Flight Fantastic (2018) ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี ด้วยส่วนผสมที่ลงตัวของกรู๊ฟแบบฮิป-ฮอปและรสสัมผัสทางดนตรีสุดคลาสสิคอย่างอิเล็คทรอนิค โซล และ ฟังก์ทำให้ Flight Fantastic (2018)  เป็นอีกหนึ่งในอัลบั้มที่ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง

ลองไปฟังตัวอย่างน้ำจิ้มจากอัลบั้มนี้กันก่อนครับ

มาต่อกันด้วยเพลง  “Flight Fantastic” บทเพลงอัลบั้มชื่อเดียวกันกับอัลบั้มนี้ครับ

 

ฟังงานเพลงจากอัลบั้มนี้และผลงานของ Flamingosis ได้ที่ https://flamingosis1.bandcamp.com/album/flight-fantastic

Flamingos เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่น่าชื่นชมในพลังของความสร้างสรรค์และความุมานะพยายาม เขาเริ่มจากการเรียนรู้ที่จะทำเพลงด้วยตนเอง ทำเอง ขายเอง จนกระทั่งพัฒนาฝีมือจนแก่กล้า และในวันที่เขาพร้อมแล้วที่จะมาสำแดงพลังอารมณ์ทางดนตรีให้เราได้ฟังใน Murmur! show Flamingosis Live in Bangkok”

FYI

เวเพอร์เวฟ (Vaporwave) คือแนวดนตรีอิเล็คทรอนิคที่เกิดขึ้นในต้นยุค 2010 โดยเอาส่วนผสมของดนตรีในยุค 80,90 อย่างดนตรีเลานจ์ สมูธแจ๊ซ อาร์แอนด์บี เอเลอเวเทอร์มิวสิค มาผสมเข้าด้วยกัน โดยมีบีทที่มาสร้างแซมเปิ้ลเพลงต่างๆ หรือใช้เทคนิคผ่านการตัดต่อเสียงส่วนท่อนเพลงช้าๆมาใส่ โดยอาจมีการเติมเอฟเฟกต์ต่างๆเข้าไปด้วยปรุงให้มันอร่อยหูมากขึ้น

เวเพอร์เวฟ มีกำเนิดมาจากการทดลองดนตรีฮิปนากอจิกป็อป มีโปรดิวเซอร์บุกเบิก เช่น เจมส์ เฟอร์ราโร, แดเนียล โลพาทิน และเวกทรอยด์ (Vektroid) โดยมีอัลบั้ม Floral Shoppe  (2011) ของ เวกทรอยด์ ศิลปินอิเล็คทรอนิคจากอเมริกาเป็นแนวหน้าที่สร้างแรงบันดาลใจให้โปรดิวเซอร์คนอื่นๆมีพลังอยากสร้างสรรค์งานดนตรีใหม่ๆขึ้นมาบ้าง ซึ่งช่องทางในการเผยแพร่เพลงบนโลกออนไลน์อย่าง Last.fmReddit,  4chan และแน่นอน Bandcamp  มีส่วนช่วยในการสร้างกระแสความนิยมให้กับดนตรีเวเพอร์เวฟเป็นอย่างยิ่ง จนเกิดเป็นแนวย่อยต่างๆมากมายอาทิ Future Funk, Mallsoft, และ Hardvapour

เวเพอร์เวฟเป็นคำที่ใช้เรียกรวมได้ทั้งงานดนตรีและงานศิลปะ สิ่งหนึ่งที่มีอิทธิพลต่อแนวคิดของเวเพอร์เวฟก็คือ ไซเบอร์พังค์ (cyberpunk) ซึ่งเป็นการขบถทางเทคโนโลยีด้วยการทำเพลงอิเล็คทรอนิคที่หยิบยืมซาวด์ดนตรีมาจากอดีตอย่างเพลงแดนซ์ยุค 80s เป็นต้น โทนดนตรีโดยรวมจะมีความเป็นด้านลบ มืดหม่น และแฝงด้วยความเหงา อันสะท้อนให้เห็นถึงแนวคิดการต่อต้านเทคโนโลยีที่มีฉากหน้าคือความสะดวกสบายหรูหรา แต่ทว่ามันซ่อนไว้ด้วยความเหลื่อมล้ำและการพังทะลายลงของความสัมพันธ์แบบดั้งเดิมด้วยการเข้ามาแทนที่ของเทคโนโลยีและโซเชียล มีเดีย

ภาพจำของไซเบอร์พังค์ คือภาพของเทคโนโลยี เครื่องจักร เมืองที่เจริญทางวัตถุ แสงนีออนยามค่ำคืน ซึ่งถูกนำเสนออกมาอย่างหม่นมัว อาทิเช่นภาพที่ปรากฏใน แอนิเมชั่นเรื่อง Akira หรือ ภาพยนตร์เรื่อง Blade Runner เป็นต้น

ภาพมหานครยามค่ำคืนจาก Akira

ส่วนเวเพอร์เวฟนั้นมีลักษณะของศิลปะแบบ retrofuturistic คือมีส่วนผสมของความเก่า (retro) และความใหม่ (future) อยู่ในสิ่งเดียวกัน เพราะฉะนั้นในงานอาร์ตเวิร์กของศิลปินแนวนี้จึงมักหยิบเอาการออกแบบของศิลปินอิเล็คทรอนิคยุค 80 มาใช้ เช่นการใช้สีพาสเทลสดๆ ฉ่ำๆ สีและลวดลายแบบนีออนจี๊ดจ๊าด เป็นต้น รวมไปถึง การวางเลย์เอาต์แบบเว็บดีไซน์สไตล์ Microsoft ยุค 90 หากเป็นงานวีดิโอก็มักจะมีการใส่ noise , grain ลงไปให้ภาพมันมีเม็ดๆมีความเป็นฟิล์มอะไรแบบนี้  ซึ่งมันคือแนวคิดแบบยุคหลังสมัยใหม่ (Post-Modernism) ที่ต้องการยั่วล้อวัฒนธรรมป็อปบริโภคนิยมในโลกยุคสมัยปัจจุบัน ด้วยการหยิบจับเอาองค์ประกอบในอดีตมายำๆกันนั่นเอง

 

ที่มา

http://www.flamingosis.com/about/

https://www.facebook.com/murmurbkk/

https://www.nydailynews.com/entertainment/music/flamingosis-brings-funk-groovy-sample-based-beats-article-1.3642063

https://www.fungjaizine.com/article/guru/vaporwave

https://en.wikipedia.org/wiki/Vaporwave

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!