Connect with us

What The Fact

โลกแห่งความเหงาและว่างเปล่า “โลกที่ไม่มีเธอ” ซิงเกิลใหม่ล่าสุดจาก Portrait

โลกใบเดิม คงไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อไม่มีเธอ

“โลกที่ไม่มีเธอ” คือบทเพลงใหม่ล่าสุดจากศิลปินหนุ่มที่ยืนหยัดอยู่ในวงการเพลงมาอย่างยาวนาน ปอยตะวัน ชวลิตธํารง หรือที่รู้จักกันในนามว่า ปอย Portrait ถ่ายทอดเรื่องราวของคนที่สูญเสีย ในยามที่ต้องเผชิญกับการจากลา หรือจากไปของคนที่เคยอยู่ข้างกัน มันเหมือนถูกผลักให้ไปอยู่ในอีกโลกหนึ่ง เป็นโลกที่เราไม่รู้จัก ไม่เข้าใจ เต็มไปด้วยความมืดมน เป็นโลกแห่งความเหงาและว่างเปล่า โลกที่ไม่มีเธอ

ปอย Portrait

แรกเริ่มเดิมที ปอย มีไอเดียที่อยากจะเขียนเรื่องนี้มานานแล้ว อันก่อเกิดจากความสะเทือนใจในวินาทีที่ต้องสูญเสียผู้เป็นที่รักหรือคนรักไป

วินาทีที่คำบอกลาหลุดออกมาจากปากของผู้หญิงที่ผมรัก วินาทีที่หน้ากากออกซิเจนถูกพยาบาลถอดออกจากใบหน้าของพ่อผม วินาทีที่เราต้องยอมรับ ว่าคนที่เรารักได้จากเราไปแล้วจริงๆ

แต่ต่อมาเมื่อ ปอย ได้รับรู้เรื่องราวของ อาหนิง นิรุตติ์ ศิริจรรยา  มันทำให้ความสะเทือนใจในเรื่องราวเหล่านั้นได้ถูกปลุกขึ้นมา สิ่งนี้จึงเป็นเหมือนแรงบันดาลใจให้ ปอย เริ่มต้นเขียนเพลงนี้และกลั่นกรองมันออกมาอย่างซื่อสัตย์จนออกมาเป็นบทเพลงแสนเศร้าเพลงนี้

เธออยู่ตรงนั้น เธอได้ยินฉันรึเปล่า
ฉันอยู่ตรงนี้ มีแต่คิดถึงสุดหัวใจ
ยังจำภาพสุดท้ายของเธอที่จากกัน
วันที่เป็นที่สุดของความเสียใจ
แล้วโลกก็เปลี่ยนไปตลอดกาล

เพลงนี้ไม่ถูกจำกัดอยู่แค่การตายจากกัน แต่มันคือเพลงที่พูดถึงการสูญเสียคนที่เรารักไป ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตามจากลา จากเป็น หรือจากตาย เราจะพบตัวเองเดินร้องไห้ หลงทางวกวนอยู่บนโลกนี้

บทเพลงนี้มาพร้อมท่วงทำนองแบบเพลงป็อปที่เรียบง่ายและไม่ซับซ้อน ภาคดนตรีในแต่ละส่วนต่างเติมลงไปพอดี ลงตัว เสียงร้องของปอย จึงทาบทับลงไปบนเสียงดนตรีได้อย่างลื่นไหล เสียงของเขาแฝงแววเศร้าและพาใจเราให้รู้สึกเหงา บางช่วงของเพลงมีท่วงทำนองรุนแรงขึ้น บางช่วงว่างเปล่าและเงียบเหงา มีเพียงเสียงร้องที่พาเราดำดิ่งสู่ห้วงอารมณ์ของความคิดถึง

ส่วนมิวสิควีดิโอนั้นได้ เบลล์ เขมิศรา พลเดช กับ สกาย วงศ์รวี นทีธร สองนักแสดงวัยรุ่นที่โด่งดังจากซีรีส์สุดฮิต Hormones วัยว้าวุ่นมาร่วมถ่ายทอดอารมณ์เศร้าของบทเพลง เบลรับบทเป็นหญิงสาวที่ต้องเผชิญกับช่วงเวลาแห่งความว่างเปล่าจากการเลิกลากับคนรัก ความทรงจำที่มีเป็นเหมือนหนามทิ่มแทงให้ยิ่งรับรู้ว่าช่วงเวลาที่กำลังดำรงอยู่นี้มันแสนเงียบเหงาและปวดร้าวเพียงใด เธอไม่รู้ว่าจะได้พบกับชายคนรักอีกไหม จนกระทั่งวินาทีที่ได้พบกันอีกครั้งมันเหมือนโลกหยุดหมุน ความรู้สึกทั้งหลายพรั่งพรูออกมาแต่สุดท้ายก็ทำได้แค่เพียงต้องยอมรับความจริง  ทั้งเบลและสกายเล่นได้ถึงอารมณ์มาก ส่งให้บทเพลงนี้เหงาลึกมากยิ่งขึ้นไปอีก

เบล

สกาย

มาร่วมสัมผัสกับท่วงทำนองแห่งความเหงานี้ได้กับ “โลกที่ไม่มีเธอ” จากนักร้องนักแต่งเพลงผู้เปลี่ยนรอยน้ำตาให้เป็นเรื่องราว “ปอย Portrait” 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

[exclusive] คุยกับ Mr.Nariaki Terada AKS Director ถึง AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019

Published

on

บ่ายวันนี้ 11 ธันวาคม 2561 BNK48 ส่งเทียบเชิญสื่อเพื่องานแถลงข่าว AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019 IN BANGKOK PRESENTED BY SHANDAGAMES  ที่จะจัดให้มีขึ้น ณ Impact Arena ในวันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 ซึ่งจะเป็นการรวมตัวกันของ ABK48 Group ทั้ง 7 กรุ๊ป ทั้งในญี่ปุ่น และนอกญี่ปุ่น ประกอบไปด้วย วง AKB48, JKT48, BNK48, MNL48, TEAM SH, TEAM TP, SGO48 แฟนๆ ชาวไทยจะได้มีโอกาสสัมผัสใกล้ชิดกันในงาน รายละเอียด AKB Group จัดใหญ่ AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019

 

สัมภาษณ์ Mr.Nariaki Terada AKS Director

 

 

ลิ้งค์ งานแถลงข่าว

AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019 IN BANGKOK

PRESENTED BY SHANDAGAMES

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

AKB Group จัดใหญ่ AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019

Published

on

AKS ต้นสังกัด AKB48 วงรุ่นพี่ BNK48 จัดใหญ่คอนเสิร์ต AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019 IN BANGKOK PRESENTED BY SHANDAGAMES ณ Impact Arena (Bangkok Thailand) การรวมตัวกันครั้งแรกของวงเพื่อนพ้องน้องพี่ AKB รวม 7 กรุ๊ปทั่วเอเชียได้แก่ AKB48, JKT48, BNK48, MNL48, TEAM SH, TEAM TP, SGO48 พบกัน วันอาทิตย์ที่ 27 มกราคม 2562 

วันนี้ 11 ธันวาคม 2561 ณ BNK48 THE CAMPUS ภายในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์บางกะปิ BNK48 จัดให้มีงานแถลงข่าว AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019 IN BANGKOK PRESENTED BY SHANDAGAMES ซึ่งจัดขึ้นให้มีขึ้นจำนวน 2 รอบ

คอนเสิร์ต AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 2019 IN BANGKOK PRESENTED BY SHANDAGAMES @Impact Arena

รอบที่ 1 เปิดเข้างานเวลา 12:00น. – 16:00น.

คอนเสิร์ต AKB48 GROUP ASIA FESTIVAL 

กิจกรรมไฮทัชแต่ล่ะกรุ๊ป

มินิคอนเสิร์ต

บูธถ่ายรูป

Asia food Corner

บูธสินค้าที่หาซื้อได้เฉพาะในงาน Asia Festival เท่านั้น 

 

รอบที่ 2 เปิดเข้า 18:00 น. เริ่มแสดง 19:00 น. – 21:30 น.

AKB48 GROUP JOINT CONCERT

คอนเสิร์ตจาก AKB48, JKT48, BNK48, MNL48, TEAM SH, TEAM TP, SGO48

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.akb48asiafes.com

 

จำหน่ายบัตร

EventPop

เริ่มจำหน่าย 11 ธันวาคม 2561 เวลา 15:00 น. เป็นต้นไป 

ประเภทของตั๋ว

ตั๋วรอบที่ 1 สำหรับที่ซื้อบัตรรอบที่ 2 และผู้ซื้อตั๋ว Enjoy Ticket

ตั๋วรอบที่ 2 สำหรับผู้ที่ซื้อบัตรคอนเสิร์ตรอบที่ 2 ราคา 1,800 – 4,000 บาท 

สามารถใช้ได้ทั้ง 2 รอบ Enjoy Ticket ราคา 1,000 บาท (1 เซ็ต มีบัตร 10 ใบ)

 

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

คำวิจารณ์แรก Bumblebee : สนุก, จับใจ, ได้ฟีลยุค 80

Published

on

Bumblebee ภาพยนตร์ภาคแยกของ Transformers ได้รับคำวิจารณ์จากรอบสื่อมวลชนแล้ว โดยนักวิจารณ์หลายคนได้แสดงความชื่นชอบในภาพยนตร์เรื่องนี้ (ไม่มีสปอยนะ)

Peter Debruge จาก Variety

หลังจากได้ชม Transformers มา 5 ภาค ผู้ชมอาจไม่อยากเห็น ไมเคิล เบย์ มานั่งเก้าอี้ผู้กำกับอีกแล้ว ถึงแม้จะต้องให้เครดิต ไมเคิล เบย์ ที่ทำให้ของเล่นของ Hasbro ชุดนี้ กลายเป็นแฟรนไชส์ภาพยนตร์ที่ทำรายไปทั่วโลกไปมหาศาล ก็ตาม

แต่ Bumblebee นั้นแตกต่างออกไป มันเป็นภาพยนตร์ที่แฟน ๆ อนิเมชันในยุค 1980 เฝ้ารอมาอย่างยาวนาน

Jim Vejvoda จาก IGN

Bumblebee มีเรื่องราวการผจญภัยที่เข้าถึงอารมณ์ เริ่มจากหญิงสาวที่ไปพบหุ่นยนต์ ตามมาด้วยช่วงที่หมือนการตามหาลูกสุนัขที่หายไป ถึงแม้มันจะดูจริงใจ แต่ก็มีความอันตรายในตัวมาก การที่ผู้กำกับใช้แบ็คกราวน์จากอนิเมชันเมื่อยุค 1980 นั้น ช่วยให้ตัว Bumblebee แสดงออกทางสีหน้าและภาษากายได้ตรงกับอารมณ์ในแต่ละสถานการณ์ และเข้าใจได้ง่าย

Liz Shannon Miller จาก Indie Wire

ฺBumblebee ของผู้กำกับ ทราวิส ไนท์ มีฉากหุ่นยนต์ยักษ์ต่อสู้กันอยู่หลายฉาก และในฉากนั้น ๆ คุณจะเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้อย่างชัดเจน อีกทั้งการถ่ายภาพและตัดต่อยังช่วยให้ผู้ชมสนุกกับมันมากขึ้นด้วย

William Bibbiani จาก The Wrap

Bumblebee ที่กำกับโดย ทราวิส ไนท์ (Kubo and the Two Strings) เหมือนได้ย้อนกลับไปหาอนิเมชันเมื่อปี 1986 มีการเล่าเรื่องและตัวละครที่น่าจดจำ ซึ่งทำให้กลายเป็นภาคที่ดีที่สุดในแฟรนไชส์ เป็นภาพยนตร์ที่น่าพึงพอใจ และมีฉากแอ็คชันที่สนุกสำหรับทั้งครอบครัว

Justin Lowe จาก THR

เปิดจักรวาล Transformers ในทิศทางใหม่ มีการขับเคลื่อนตัวละครที่ลึกซึ้งมากขึ้น ผู้เขียนบท คริสทีนา ฮอดสัน (กำลังจะได้เขียนบท Bird of Prey ภาคต่อของ Suicide Squad) เล่นกับความสามารถของเหล่าหุ่นยนต์โดยตรง และมีความเป็น coming-of-age ระหว่าง Charlie และ Bumblebee มาก อีกทั้งยังใส่รายละเอียดให้ดูน่าตื่นตาเช่นเดียวกับภาพยนตร์ต้นฉบับเมื่อปี 2007 และมีความเป็นภาพยนตร์เด็กแบบคลาสสิกตามที่ผู้อำนวยการสร้าง สตีเวน สปีลเบิร์ก ชื่นชอบ

จากคำวิจารณ์ส่วนใหญ่นั้น ดูเหมือนว่า Bumblebee อาจจะยังไม่ใช่ภาพยนตร์ในระดับสุดยอด แต่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ดีมากเรื่องหนึ่ง และดีมากกว่าภาคก่อน ๆ ที่ ไมเคิล เบย์ กำกับอย่างชัดเจน ซึ่งเป็นสิ่งที่น่าแปลกมากในการทำให้แฟรนไชส์เดินหน้าต่อไปได้ คือการต้องย้อนกลับไปหาจิตวิญญาณของภาพยนตร์ในยุค 1980

อย่างไรก็ดี นี่เป็นเพียงคำวิจารณ์จากรอบสื่อมวลชนในต่างประเทศเท่านั้น ซึ่งตัวภาพยนตร์จริงจะถูกใจท่านมากน้อยเพียงไร โปรดใช้วิจารณญาณของท่านในการรับชม Bumblebee ซึ่งจะเข้าฉายในวันที่ 20 ธันวาคม 2018 นี้

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!