Connect with us

What The Fact

ไหน ๆ คนดังคนไหนใส่ริชาร์ด มิลล์ กันบ้าง

ริชาร์ด มิลล์ นาฬิกาสุดหรูมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ เป็นแบรนด์ที่น้อยคนนักจะรู้จัก แต่วันนี้ก็ได้พรีเซนเตอร์คนดังในบ้านเราทำให้ชื่อ “Richard Mille”เป็นที่รู้จักทั่วประเทศภายในข้ามคืน เรามาทำความรู้จักกับแบรนด์ริชาร์ด มิลล์ กัน

ริชาร์ด มิลล์ คนซ้ายสุด และ เวย์ด แวน นีเกิร์ก ขวาสุด

ริชาร์ด มิลล์ เป็นนาฬิกาทรงสปอร์ตแต่เต็มไปด้วยความหรูหรา ผ่านการออกแบบมาอย่างเชื่อมั่น ทำให้ได้ภาพลักษณ์ที่รู้สึกได้ถึงความแข็งแกร่ง คงทน และเต็มไปด้วยความโฉบเฉี่ยว , แม้ในไทยจะเพิ่งจะรู้จักชื่อนี้ แต่ในวงการแฟชั่นโลก ริชาร์ด มิลล์ ก็เป็นที่รู้จักมาได้สักประมาณ 6-7 ปีที่แล้ว ที่บรรดาเซเล็บต่างเริ่มหามาสวมใส่บนข้อมือกัน ทั้งนักกีฬาระดับโลก ดาราฮอลลีวู้ด และ ศิลปินเพลง

ราฟาเอล นาดาล

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสระดับโลกชาวสเปนเป็นคนแรกที่ทำให้ชื่อริชาร์ด มิลล์ เป็นที่รู้จัก เพราะเขาเป็นแฟนตัวยงของนาฬิกายี่ห้อนี้ ชื่อริชาร์ด มิลล์ มาดังก็ในนัดที่ ราฟาเอล นาดาล ลงแข่งกับ นอวัก จอคอวิช ในแมตช์นั้น ริชาร์ด มิลล์ ให้ราฟาเอล สวมนาฬิกา เรือนหรูลงแข่ง เป็นรุ่นที่เขาออกแบบมาเพื่อราฟาเอล นาดาล โดยเฉพาะ ตัวเรือนมีน้ำหนักเบามากไม่ถึง 18 กรัม เพื่อความคล่องตัว และเป็นการทดสอบสมรรถนะในการรับแรงกระแทกไปในตัว แต่แล้วความซวยก็บังเกิด นาฬิกาโดนมือดีฉกไปจากห้องพักของนาดาลในโรงแรม สื่อก็ตีข่าวกันกระฉ่อนกลายเป็นการช่วยโฆษณาชื่อยี่ห้อของริชาร์ด มิลล์ ไปในตัว

มิเชลล์ โหยว ซูเปอร์สตาร์จากเอเซียเป็นอีกคนที่สวมใส่ริชาร์ด มิลล์ เธอช่วยริชาร์ด มิลล์ออกแบบรุ่น RM051 เพื่อเน้นตลาดของผู้หญิงวัยทำงาน ที่มีความคล่องตัวและดูมากประสบการณ์ ตัวเรือนดูสวยและมองเห็นระบบการทำงานภายใน สวมแล้วจะรู้สึกถึงความมีพลังอำนาจ

นาตาลี พอร์ตแมน

นาตาลี พอร์ตแมน เป็นอีกสาวฮอลลีวู้ด ที่ชื่นชอบนาฬิการิชาร์ด มิลล์ รุ่นที่ออกแบบให้นาตาลี จะเน้นไปที่การประดับประดาของชุดเพชร นาตาลี สวมริชาร์ด มิลล์ไปในงานระดมทุนเพื่อกองทุน Free The Children ในปี 2012

เจย์ ซี

เจย์ ซี ศิลปินแรประดับโลก รายนี้ก็เป็นนักสะสมนาฬิกาตัวยงเช่นกัน เขาชอบสะสมบรรดาสินค้าจากดีไซเนอร์ชื่อดัง รวมไปถึงรถหรู และริชาร์ด มิลล์ก็ต้องอยู่ในคอลเลคชั่นของเจย์ ซี เช่นกัน เขาสวมรุ่น RM027 เป็นรุ่นที่ออกแบบเพื่อความคล่องแคล่ว ,เจย์ ซี สวมริชาร์ด มิลล์ไปชมเทนนิส US Open ซึ่งในสนามก็มีราฟาเอล นาดาล สวมริชาร์ด มิลล์ลงแข่งด้วยเช่นกัน

เวย์ด แวน นีเกิร์ก เจ้าของ Richard Mille RM 27-02 มูลค่า 800,000 ดอลลาร์สหรัฐ (26 ล้านบาท)นักวิ่งคนดังชาวแอฟริกาใต้ ผู้สร้างสถิติโลก 400 เมตรใหม่ในโอลิมปิกเกมส์ที่ริโอเดจาเนโร นอกจากจะยินดีไปกับชัยชนะของเขาก็ยังมีนักข่าวสายตาดีซูมไปที่ข้อมือแล้วสะดุดตากับนาฬิกาเรือนหรูที่มาพร้อมกับสายหนังสีส้มสะดุดตา หลังภาพนี้ออกไปบรรดาบลอกเกอร์เกี่ยวกับนาฬิกาทั่วโลกต่างก็ออกมาคอนเฟิร์มว่านั่นคือ “ริชาร์ด มิลล์” และ เวย์ด แวน ก็ไม่ใช่คนแรกที่ใส่ริชาร์ด มิลล์ วิ่งเข้าเส้นชัยนะ ก่อนหน้านั้นก็มี โยฮัน เบลค เคยใส่ริชาร์ด มิลล์ วิ่งเข้าเส้นชัยมาแล้ว

ตอบข้อสงสัยว่า เวย์ด แวน ซื้อใส่เองหรือว่าริชาร์ด มิลล์ มาเป็นสปอนเซอร์ให้เขา เวย์ด แวน เล่าว่าเขาได้นาฬิกาเรือนนี้มาจากมือของริชาร์ด มิลล์เองเลย ริชาร์ด บินมามอบนาฬิกาเรือนนี้ให้เขาในอิตาลีก่อนหน้าที่จะลงวิ่งในโอลิมปิกได้ 2 สัปดาห์ และนี่คือนาฬิกาเรือนแรกที่เขาเป็นเจ้าของเอง (โถ!! น่าสงสาร)

เอ็ด ชีราน

เหล่าเซเลบอีกมากมายจากหลากหลายวงการที่ชื่นชอบนาฬิการิชาร์ด มิลล์ ในวงการกอล์ฟก็มี บับบา วัตสัน และ ไดอานา ลูนา ส่วนนักแข่งรถฟอร์มูลาวันก็มี เฟลิเป้ มาสซา และ โรเมน กรอสจีน นักแข่งแรลลี่ เซบาสเตียน โลบ และ เซเบาสเตียน โอเกีย นักเทนนิสนอกจาก ราฟาเอล นาดาล ก็มี อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักฟุตบอลซูเปอร์สตาร์อย่าง เนย์มา และเชฟชื่อดัง คาร์โล แครกโก นักออกแบบท่าเต้น เบนจามิน มิลลิพี เหล่าศิลปินเพลงก็เป็นอีกกลุ่มที่นิยมสวมริชาร์ด มิลล์กันมาก เคย์น เวสต์ , ฟาเรล วิลเลียม , เอ็ด ชีราน , ซีล และ คริส บราวน์ ดาราระดับโลกอย่างแจ๊คกี้ ชาน , เควิน ฮาร์ต , เทอร์รี่ ครูวส์ , โจ แมกเนียลโล ส่วนในวงการเมืองยังไม่ได้พบเห็นมากนัก ก่อนหน้านี้ก็มี ดีมิทรี เพสคอฟ โฆษกส่วนตัวของ วลาดิเมีย ปูติน ที่ใส่รุ่น RM 52-01 รุ่นหัวกระโหลกมูลค่า 500,000 เหรียญ และล่าสุดมาแรงสุดก็ ท่านบิ๊กป้อมของเรา พลเอกประวิตร เรืองสุวรรณ ที่ริชาร์ด มิลล์น่าจะมอบของกำนัลให้อีกสักเรือน สองเรือน ที่ช่วยประชาสัมพันธ์แบรนด์ให้โดยไม่ตั้งใจ

RM 051 Phoenix-Michelle Yeoh 32 ล้านบาท

อ่านถึงตรงนี้แล้วถ้าเกิดคำถาม ถ้าฉันอยากใส่ริชาร์ด มิลล์บ้างล่ะ จะต้องมีเงินเท่าไหร่ นาฬิการิชาร์ด มิลล์ ราคาถูกสุดอยู่ที่ 85,000 ดอลลาร์สหรัฐ (2.7 ล้านบาท) ครับ แพงสุดอยู่ที่เรือนละ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (65 ล้านบาท) ด้วยราคาในระดับที่สามารถซื้อรถสปอร์ตหรู ๆ หรือคฤหาสน์ได้เลยนี้ ดีแคลน ควินน์ นักเขียนชื่อดังจึงให้คำจำกัดความต่อริชาร์ด มิลล์ ไว้ว่า “มันคือสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงสถานะโคตรรวย” คำนี้อาจจะดูตรงและแรงไปนิด เอเรียล อดัม เจ้าของบล็อกนาฬิกาชื่อดัง จึงให้คำจัดความที่ซอฟต์ลงมาหน่อยว่า “คนที่ใส่ริชาร์ด มิลล์ คือคนที่อยากจะแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของความเยาว์วัย”

The RM 026-1 52 ล้านบาท

ตอบอีกข้อสงสัยว่าทำไมริชาร์ด มิลล์ ถึงได้แพงหูฉี่ขนาดนี้ เหตุผลแรกคือความที่เป็นของหายาก เพราะริชาร์ด มิลล์ ผลิตจำนวนจำกัดแค่ 3,000 เรือนต่อปีเท่านั้น และ 800 เรือนจะส่งไปขายในสหรัฐอเมริกา ด้วยจำนวนเพียงเท่านี้เฉลี่ยไปขายในแต่ละร้านจะได้แค่ร้านละ 25 เรือนเท่านั้น นาฬิกา ริชาร์ด มิลล์ จึงได้เอกสิทธิ์พิเศษมีโซนจัดแสดงไว้เป็นสัดส่วนโดยเฉพาะแยกจากนาฬิกายี่ห้ออื่น ถึงราคาจะแพงขนาดนี้ แต่เมื่อมีการออกรุ่นพิเศษในโอกาสครบรอบแต่ละครั้ง ลูกค้าก็แทบกระโจนเข้าใส่กัน

อีกเหตุผลหนึ่ง ก็คือรูปโฉมเฉพาะของริชาร์ด มิลล์ ตัวเรือนทรงโค้งรูปถังบาร์เรลที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น สามารถบอกได้แต่ไกลว่านั่นคือนาฬิการิชาร์ด มิลล์ และอีกจุดเด่นหนึ่งก็คือการหน้าปัดด้านหลังที่เปิดให้กลไกการทำงานภายใน

มาร์ก็อต ร็อบบี้ พรีเซนเตอร์คนล่าสุดของริชาร์ด มิลล์

อีกเหตุผลก็คือ วัสดุที่ใช้ทำ นาฬิกาสุดหรูยี่ห้ออื่นจะใช้เพชร ทอง หรือแพลตตินั่นมาทำตัวเรือน แต่ของริชาร์ด มิลล์ไม่ แต่จะสรรหาวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานเช่น เหล็กที่ใช้ในการทำตัวถังรถแข่งฟอร์มูลาวัน และเครื่องบิน , อีกวัสดุหนึ่งคือ คาร์บอน นาโนทิวบ์ เป็นเซรามิคที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นให้มีความแข็งแรงเพื่อใช้ในการทำเรือยอชต์ นอกจากนั้นยังมี ซิลิคอน ไนไตรด์ และ perfluoroelastomer วัสดุแต่ละตัวนั้นหายากและแทบจะไม่พบในนาฬิกายี่ห้ออื่น และถูกนำไปทดสอบกับนักกีฬาจริงในสนามแข่งก่อนผลิตออกขาย อย่างที่ริ ชาร์ด มิลล์ นำไปมอบให้กับราฟาเอล นาดาลเอง

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อยากจะมีริชาร์ด มิลล์ ไว้สักเรือนมั่งจัง จะไปหาซื้อทีไหนนะ ตามลิงก์นี้ครับ http://richardmille.com/services-stores/store-locator/ ตัวแทนจำหน่าย 30 จุดทั่วโลก ในไทยก็มีนะที่พารากอน

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement

บันเทิง

Sweat16! โชว์เพลง Hajimari no Hikari วิบวับ ครั้งแรกในงาน Siam Music Festival 2018

Published

on

Sweat16 มาไวเคลมเร็วหลังจากเซอร์ไพรส์เปิดตัวชุด และเพลงใน ซิงเกิ้ลที่ 4 Yakiniku (ปิ้งย่าง) และเพลงรอง เพลง HAJIMARI NO HIKARI (วิบวับ) ไปภายในงาน “SWEAT16! JU JU” เมื่อ 18 พฤษจิกายน 2561 ณ CentralPlaza WestGate ชั้น 2 โซนลานน้ำพุ อีกไม่กี่วันต่อมา 24 พฤษจิกายน 2561 ภายในงาน Cat Expo 5 น้อง Sweat16 ก็ทำเซอร์ไพรส์แฟนคลับ ด้วยการโชว์เต็มเพลง Yakiniku ปิ้งย่าง บนเวทีต่อหน้าแฟนคลับ

7 ธันวาคม 2561 เปิดตัว Mv เพลง Yakiniku (ปิ้งย่าง) ซึ่งขณะที่กำลังเขียนอยู่นี้ (16 ธันวาคม 2561) ก็เลย 800,000 View ไปแล้ว มาร่วมส่งกำลังใจให้ถึง 1 ล้านวิวกันโดยเร็ว

15 ธันวาคม 2561 เปิดตัว Center HAJIMARI NO HIKARI (วิบวับ) ซึ่งได้แก่น้อง มิวสิค พร้อมโพสต์นัดหมายแฟนคลับให้มาฟังเพลงนี้ร่วมกันครั้งแรก 16 ธันวาคม 2561 ในงาน Coca Cola Presents Siam Music Festival 2018 Siam Pop Dance Stage ทั้งนี้สมาชิกที่เข้าร่วมได้แก่ จิดาภา จงสืบพันธ์ (Jidapa Chongsubphant) มิวสิค (Music) ,  อรรฆพร สร้อยสุข (Akaporn Soisuke) แอนนี่ (Anny) , ซอนญา ชิษณุชา ดอนเนลลี่ (Sonja Chitsanucha Donnelly) ซอนญา (Sonja) , พิชชาภา กันตพิชญาธร (Phitchapha Kantapitchayathorn) นิ้ง (Nink) , วาสนา พิมพ์จันทร์ (Wassana Pimchan) เอ๋ (Ae) , พิม ขจรเวคิน (Pim Khajonvekin) พิม (Pim) , ปภาดา ตันติประสงค์ชัย (Papada Tantiprasongchai) พาด้า (Pada) , พรรษา บุณยะกลัมพ (Pansa Boonyakalumpha) เพชร (Petch) , สุธาสินี เอมทอง (Suthasinee Aemthong) เฟรม (Fame) , ทสมา เทศน์ธรรม (Tassama Testam) มิ้น (Mint) , ปัทมาริษา ปัดภัย (Pattamarisa Padphai) พราวด์ (Proud) ขาดไป 2 คน คือน้อง วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ (Warinda Nernpermpisut) แอ๊นท์ (Ant) ที่ติดรับปริญญา และน้อง ชดาธาร ด่านกุล (Chadatan Dankul) ม่านมุก (Mahnmook) ซึ่งอยู่ระหว่างพักรักษาตัว แต่เดินทางมาให้กำลังใจเพื่อนๆ อยู่ข้างเวทีด้วย สอบถามความคืบหน้าของอาการบาดเจ็บ ได้ความว่าก็เดินทางไปกายภาพบำบัดตามหมอนัดโดยตลอด

 

 

เพลง Hajimari no Hikari วิบวับ

 

เพลง Yakiniku ปิ้งย่าง

 

เพลง มุ้งมิ้ง

 

อัลบั้มภาพ

   

ขอบคุณ : Sony ThaiLNWgadget

ขอบคุณ : IdolMaster
ภาพนิ่งบันทึกโดย : Sony A9 lens 24:70 GM f 2.8

วีดีโอบันทึกโดย  : DIJ OSMO POCKET 4K 60fps

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

10 อันดับ Box Office (14 – 16 ธ.ค.) : Spider-Man into the Spider-Verse ขึ้นอันดับ 1 แต่เปิดตัวเพียง 35 ล้านเหรียญ

Published

on

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Spider-Man: Into the Spider-Verse อนิเมชันที่เป็นบทขยายของจักรวาล Spider Man ต่อจาก Venom ทำรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกไปไม่สูงนัก อยู่ที่ 35.4 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 90 ล้านเหรียญ

The Mule ผลงานดราม่าระดับคุณภาพเรื่องล่าสุดของปู่คลินต์ อีสต์วูด ซึ่งเข้าฉายเป็นสัปดาห์แรกเช่นกัน โดยทำรายอยู่ในอันดับที่ 2 กวาดไป 17.2 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 50 ล้านเหรียญ

Mortal Engines ผลงานอำนวยการสร้างล่าสุดของ ปีเตอร์ แจ็กสัน ดัดแปลงจากนวนิยายขายดี ทำรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกไปอย่างน่าผิดหวัง อยู่ที่ 7.5 ล้านเหรียญ รวมทั่วโลกทำไป 42.3 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างที่สูงถึง 100 ล้านเหรียญ

และที่น่าประทับใจมากคือ The Grinch อนิเมชันต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์ ยังคงทำรายได้ดีอย่างต่อเนื่อง เก็บไปแล้ว 372.7 ล้านเหรียญทั่วโลก

10 อันดับภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดประจำสัปดาห์ มีดังนี้

อันดับที่ 1 : Spider-Man: Into the Spider-Verse

35.4 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 35.4 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : –
 • รายได้รวมทั่วโลก : –
 • ทุนสร้าง : 90 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 2 : The Mule

17.2 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 17.2 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : –
 • รายได้รวมทั่วโลก : –
 • ทุนสร้าง : 50 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 3 : The Grinch

11.5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 6)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 239.3 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 133.4 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 372.7 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 75 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 4 : Ralph Breaks the Internet

9.6 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 4)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 154.5 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 130.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 285.2 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 175 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 5 : Mortal Engines

7.5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 7.5 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 34.8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 42.3 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 100 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 6 : Creed II

5.4 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 4)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 104.9 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 23.2 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 128.1 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 50 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 7 : Bohemian Rhapsody

4.1 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 7)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 180.4 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 428.6 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 609 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 52 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 8 : Instant Family

3.7 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 5)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 60.2 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 68.2 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 48 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 9 : Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

3.6 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 5)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 151.6 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 425.1 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 576.7 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 200 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 10 : Green Book

2.8 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 5)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 24.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 160,872 เหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 24.8 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 23 ล้านเหรียญ

ข้อมูลอ้างอิง : boxofficemojo

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ Mv เพลงจ้องตา ของวง 7th Sense

Published

on

หลังจากที่ปล่อย Mv เพลงจ้องตา ไปเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับ ทั้งนี้สามารถก้าวสู่ 100,000 View ได้อย่างรวดเร็ว และในขณะที่เขียนบทความอยู่นี้ก็มีการดู 159,492 ครั้งแล้ว มาลุ้นกันให้เข้าสู่ 2 แสนวิวได้ในเร็ววัน ระหว่างช่วยลุ้นเป็นกำลังใจให้น้องๆ 7th Sense ก็ไปกดชม Mv เพลงจ้องตากันอีกสักรอบ แล้วตามติดด้วยอัลบั้มภาพน่ารักๆ ของน้องๆ กันครับ

สมาชิกวง 7th Sense ประกอบไปด้วย

ตัง ตัง 7th Sense

https://www.facebook.com/TangTang7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/tangtang7thsense/

 

เจเจ 7th Sense

https://www.facebook.com/JJ7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/jj7thsense/

 

นายน์ 7th Sense

https://www.facebook.com/nine7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/nine7thsense/

 

หนิงหนิง 7th Sense

https://www.facebook.com/Ningning7thsenseoffice/
https://www.instagram.com/ningning7thsense/

 

อัลตร้า 7th Sense

https://www.facebook.com/ultra7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/ultra.bt/

 

เดียร์ 7th Sense

https://www.facebook.com/Dear7thsenseOfficial/
https://www.instagram.com/Dear7thsense/

 

เวเฟอร์ 7th Sense

https://www.facebook.com/wafer7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/wafer7thsense/

 

เกรซ 7th Sense

https://www.facebook.com/Grace7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/Grace7thsense/

 

ต้นมอส 7th Sense

https://www.facebook.com/Tonmoss7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/tonmoss7thsense/

 

แฮมมี่ 7th Sense

https://www.facebook.com/7thsense.hammy/
https://www.instagram.com/hammybyn/

 

แพรวเล็ก 7th Sense

https://www.facebook.com/Praewlek7thsenseOfficial/
https://www.instagram.com/praewlek7thsense/

 

สตางค์ 7th Sense

https://www.facebook.com/Stang7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/stang7thsense/

 

วาวา 7th Sense

https://www.facebook.com/wawa7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/wawa7thsense/

 

ภีม 7th Sense

https://www.facebook.com/peam7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/peamnaphak/

 

กะทิ 7th Sense

https://www.facebook.com/kathi7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/kathi7thsense/

 

ใหม่ 7th Sense

https://www.facebook.com/Mai7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/mmaisurawan/

 

แอนนี่ 7th Sense

https://www.facebook.com/AnNie7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/annie7thsense/

 

 

ขอบคุณภาพน่ารักๆ จาก 7th Sense Official

 

MV เพลง จ้องตา

อัลบั้มภาพเบื้องหลัง MV เพลง จ้องตา

 

ภาพโดย : 7th Sense Official

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!