Connect with us

What The Fact

ไหน ๆ คนดังคนไหนใส่ริชาร์ด มิลล์ กันบ้าง

Published

on

ริชาร์ด มิลล์ นาฬิกาสุดหรูมูลค่าหลายล้านดอลลาร์ เป็นแบรนด์ที่น้อยคนนักจะรู้จัก แต่วันนี้ก็ได้พรีเซนเตอร์คนดังในบ้านเราทำให้ชื่อ “Richard Mille”เป็นที่รู้จักทั่วประเทศภายในข้ามคืน เรามาทำความรู้จักกับแบรนด์ริชาร์ด มิลล์ กัน

ริชาร์ด มิลล์ คนซ้ายสุด และ เวย์ด แวน นีเกิร์ก ขวาสุด

ริชาร์ด มิลล์ เป็นนาฬิกาทรงสปอร์ตแต่เต็มไปด้วยความหรูหรา ผ่านการออกแบบมาอย่างเชื่อมั่น ทำให้ได้ภาพลักษณ์ที่รู้สึกได้ถึงความแข็งแกร่ง คงทน และเต็มไปด้วยความโฉบเฉี่ยว , แม้ในไทยจะเพิ่งจะรู้จักชื่อนี้ แต่ในวงการแฟชั่นโลก ริชาร์ด มิลล์ ก็เป็นที่รู้จักมาได้สักประมาณ 6-7 ปีที่แล้ว ที่บรรดาเซเล็บต่างเริ่มหามาสวมใส่บนข้อมือกัน ทั้งนักกีฬาระดับโลก ดาราฮอลลีวู้ด และ ศิลปินเพลง

ราฟาเอล นาดาล

ราฟาเอล นาดาล นักเทนนิสระดับโลกชาวสเปนเป็นคนแรกที่ทำให้ชื่อริชาร์ด มิลล์ เป็นที่รู้จัก เพราะเขาเป็นแฟนตัวยงของนาฬิกายี่ห้อนี้ ชื่อริชาร์ด มิลล์ มาดังก็ในนัดที่ ราฟาเอล นาดาล ลงแข่งกับ นอวัก จอคอวิช ในแมตช์นั้น ริชาร์ด มิลล์ ให้ราฟาเอล สวมนาฬิกา เรือนหรูลงแข่ง เป็นรุ่นที่เขาออกแบบมาเพื่อราฟาเอล นาดาล โดยเฉพาะ ตัวเรือนมีน้ำหนักเบามากไม่ถึง 18 กรัม เพื่อความคล่องตัว และเป็นการทดสอบสมรรถนะในการรับแรงกระแทกไปในตัว แต่แล้วความซวยก็บังเกิด นาฬิกาโดนมือดีฉกไปจากห้องพักของนาดาลในโรงแรม สื่อก็ตีข่าวกันกระฉ่อนกลายเป็นการช่วยโฆษณาชื่อยี่ห้อของริชาร์ด มิลล์ ไปในตัว

มิเชลล์ โหยว ซูเปอร์สตาร์จากเอเซียเป็นอีกคนที่สวมใส่ริชาร์ด มิลล์ เธอช่วยริชาร์ด มิลล์ออกแบบรุ่น RM051 เพื่อเน้นตลาดของผู้หญิงวัยทำงาน ที่มีความคล่องตัวและดูมากประสบการณ์ ตัวเรือนดูสวยและมองเห็นระบบการทำงานภายใน สวมแล้วจะรู้สึกถึงความมีพลังอำนาจ

นาตาลี พอร์ตแมน

นาตาลี พอร์ตแมน เป็นอีกสาวฮอลลีวู้ด ที่ชื่นชอบนาฬิการิชาร์ด มิลล์ รุ่นที่ออกแบบให้นาตาลี จะเน้นไปที่การประดับประดาของชุดเพชร นาตาลี สวมริชาร์ด มิลล์ไปในงานระดมทุนเพื่อกองทุน Free The Children ในปี 2012

เจย์ ซี

เจย์ ซี ศิลปินแรประดับโลก รายนี้ก็เป็นนักสะสมนาฬิกาตัวยงเช่นกัน เขาชอบสะสมบรรดาสินค้าจากดีไซเนอร์ชื่อดัง รวมไปถึงรถหรู และริชาร์ด มิลล์ก็ต้องอยู่ในคอลเลคชั่นของเจย์ ซี เช่นกัน เขาสวมรุ่น RM027 เป็นรุ่นที่ออกแบบเพื่อความคล่องแคล่ว ,เจย์ ซี สวมริชาร์ด มิลล์ไปชมเทนนิส US Open ซึ่งในสนามก็มีราฟาเอล นาดาล สวมริชาร์ด มิลล์ลงแข่งด้วยเช่นกัน

เวย์ด แวน นีเกิร์ก เจ้าของ Richard Mille RM 27-02 มูลค่า 800,000 ดอลลาร์สหรัฐ (26 ล้านบาท)นักวิ่งคนดังชาวแอฟริกาใต้ ผู้สร้างสถิติโลก 400 เมตรใหม่ในโอลิมปิกเกมส์ที่ริโอเดจาเนโร นอกจากจะยินดีไปกับชัยชนะของเขาก็ยังมีนักข่าวสายตาดีซูมไปที่ข้อมือแล้วสะดุดตากับนาฬิกาเรือนหรูที่มาพร้อมกับสายหนังสีส้มสะดุดตา หลังภาพนี้ออกไปบรรดาบลอกเกอร์เกี่ยวกับนาฬิกาทั่วโลกต่างก็ออกมาคอนเฟิร์มว่านั่นคือ “ริชาร์ด มิลล์” และ เวย์ด แวน ก็ไม่ใช่คนแรกที่ใส่ริชาร์ด มิลล์ วิ่งเข้าเส้นชัยนะ ก่อนหน้านั้นก็มี โยฮัน เบลค เคยใส่ริชาร์ด มิลล์ วิ่งเข้าเส้นชัยมาแล้ว

ตอบข้อสงสัยว่า เวย์ด แวน ซื้อใส่เองหรือว่าริชาร์ด มิลล์ มาเป็นสปอนเซอร์ให้เขา เวย์ด แวน เล่าว่าเขาได้นาฬิกาเรือนนี้มาจากมือของริชาร์ด มิลล์เองเลย ริชาร์ด บินมามอบนาฬิกาเรือนนี้ให้เขาในอิตาลีก่อนหน้าที่จะลงวิ่งในโอลิมปิกได้ 2 สัปดาห์ และนี่คือนาฬิกาเรือนแรกที่เขาเป็นเจ้าของเอง (โถ!! น่าสงสาร)

เอ็ด ชีราน

เหล่าเซเลบอีกมากมายจากหลากหลายวงการที่ชื่นชอบนาฬิการิชาร์ด มิลล์ ในวงการกอล์ฟก็มี บับบา วัตสัน และ ไดอานา ลูนา ส่วนนักแข่งรถฟอร์มูลาวันก็มี เฟลิเป้ มาสซา และ โรเมน กรอสจีน นักแข่งแรลลี่ เซบาสเตียน โลบ และ เซเบาสเตียน โอเกีย นักเทนนิสนอกจาก ราฟาเอล นาดาล ก็มี อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ นักฟุตบอลซูเปอร์สตาร์อย่าง เนย์มา และเชฟชื่อดัง คาร์โล แครกโก นักออกแบบท่าเต้น เบนจามิน มิลลิพี เหล่าศิลปินเพลงก็เป็นอีกกลุ่มที่นิยมสวมริชาร์ด มิลล์กันมาก เคย์น เวสต์ , ฟาเรล วิลเลียม , เอ็ด ชีราน , ซีล และ คริส บราวน์ ดาราระดับโลกอย่างแจ๊คกี้ ชาน , เควิน ฮาร์ต , เทอร์รี่ ครูวส์ , โจ แมกเนียลโล ส่วนในวงการเมืองยังไม่ได้พบเห็นมากนัก ก่อนหน้านี้ก็มี ดีมิทรี เพสคอฟ โฆษกส่วนตัวของ วลาดิเมีย ปูติน ที่ใส่รุ่น RM 52-01 รุ่นหัวกระโหลกมูลค่า 500,000 เหรียญ และล่าสุดมาแรงสุดก็ ท่านบิ๊กป้อมของเรา พลเอกประวิตร เรืองสุวรรณ ที่ริชาร์ด มิลล์น่าจะมอบของกำนัลให้อีกสักเรือน สองเรือน ที่ช่วยประชาสัมพันธ์แบรนด์ให้โดยไม่ตั้งใจ

RM 051 Phoenix-Michelle Yeoh 32 ล้านบาท

อ่านถึงตรงนี้แล้วถ้าเกิดคำถาม ถ้าฉันอยากใส่ริชาร์ด มิลล์บ้างล่ะ จะต้องมีเงินเท่าไหร่ นาฬิการิชาร์ด มิลล์ ราคาถูกสุดอยู่ที่ 85,000 ดอลลาร์สหรัฐ (2.7 ล้านบาท) ครับ แพงสุดอยู่ที่เรือนละ 2 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (65 ล้านบาท) ด้วยราคาในระดับที่สามารถซื้อรถสปอร์ตหรู ๆ หรือคฤหาสน์ได้เลยนี้ ดีแคลน ควินน์ นักเขียนชื่อดังจึงให้คำจำกัดความต่อริชาร์ด มิลล์ ไว้ว่า “มันคือสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงสถานะโคตรรวย” คำนี้อาจจะดูตรงและแรงไปนิด เอเรียล อดัม เจ้าของบล็อกนาฬิกาชื่อดัง จึงให้คำจัดความที่ซอฟต์ลงมาหน่อยว่า “คนที่ใส่ริชาร์ด มิลล์ คือคนที่อยากจะแสดงให้เห็นถึงจิตวิญญาณของความเยาว์วัย”

The RM 026-1 52 ล้านบาท

ตอบอีกข้อสงสัยว่าทำไมริชาร์ด มิลล์ ถึงได้แพงหูฉี่ขนาดนี้ เหตุผลแรกคือความที่เป็นของหายาก เพราะริชาร์ด มิลล์ ผลิตจำนวนจำกัดแค่ 3,000 เรือนต่อปีเท่านั้น และ 800 เรือนจะส่งไปขายในสหรัฐอเมริกา ด้วยจำนวนเพียงเท่านี้เฉลี่ยไปขายในแต่ละร้านจะได้แค่ร้านละ 25 เรือนเท่านั้น นาฬิกา ริชาร์ด มิลล์ จึงได้เอกสิทธิ์พิเศษมีโซนจัดแสดงไว้เป็นสัดส่วนโดยเฉพาะแยกจากนาฬิกายี่ห้ออื่น ถึงราคาจะแพงขนาดนี้ แต่เมื่อมีการออกรุ่นพิเศษในโอกาสครบรอบแต่ละครั้ง ลูกค้าก็แทบกระโจนเข้าใส่กัน

อีกเหตุผลหนึ่ง ก็คือรูปโฉมเฉพาะของริชาร์ด มิลล์ ตัวเรือนทรงโค้งรูปถังบาร์เรลที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น สามารถบอกได้แต่ไกลว่านั่นคือนาฬิการิชาร์ด มิลล์ และอีกจุดเด่นหนึ่งก็คือการหน้าปัดด้านหลังที่เปิดให้กลไกการทำงานภายใน

มาร์ก็อต ร็อบบี้ พรีเซนเตอร์คนล่าสุดของริชาร์ด มิลล์

อีกเหตุผลก็คือ วัสดุที่ใช้ทำ นาฬิกาสุดหรูยี่ห้ออื่นจะใช้เพชร ทอง หรือแพลตตินั่นมาทำตัวเรือน แต่ของริชาร์ด มิลล์ไม่ แต่จะสรรหาวัสดุที่มีความแข็งแรงทนทานเช่น เหล็กที่ใช้ในการทำตัวถังรถแข่งฟอร์มูลาวัน และเครื่องบิน , อีกวัสดุหนึ่งคือ คาร์บอน นาโนทิวบ์ เป็นเซรามิคที่ถูกสังเคราะห์ขึ้นให้มีความแข็งแรงเพื่อใช้ในการทำเรือยอชต์ นอกจากนั้นยังมี ซิลิคอน ไนไตรด์ และ perfluoroelastomer วัสดุแต่ละตัวนั้นหายากและแทบจะไม่พบในนาฬิกายี่ห้ออื่น และถูกนำไปทดสอบกับนักกีฬาจริงในสนามแข่งก่อนผลิตออกขาย อย่างที่ริ ชาร์ด มิลล์ นำไปมอบให้กับราฟาเอล นาดาลเอง

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว อยากจะมีริชาร์ด มิลล์ ไว้สักเรือนมั่งจัง จะไปหาซื้อทีไหนนะ ตามลิงก์นี้ครับ http://richardmille.com/services-stores/store-locator/ ตัวแทนจำหน่าย 30 จุดทั่วโลก ในไทยก็มีนะที่พารากอน

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
 

What The Fact

เสียใจด้วย! คริสโตเฟอร์ โนแลน ยืนยันจะ “ไม่กำกับ” James Bond 25

แฟนๆ James Bond ที่หวังจะเห็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ อาจต้องผิดหวังกันบ้าง

Published

on

แฟรนไชส์ James Bond กำลังจะมาถึงจุดเปลี่ยนอีกครั้ง เมื่อ แดเนียล เคร็ก กำลังจะเกษียณจากบทสายลับทรงเสน่ห์นี้ อีกทั้งผู้กำกับขั้นเทพแห่งยุคอย่าง คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่มีข่าวลืออกมาก่อนหน้านี้อาจมากำกับ James Bond ภาที่ 25 นี้ ก็ออกปฏิเสธอย่างชัดเจนว่า

“ผมจะไม่กำกับแน่ ไม่อย่างเด็ดขาด ผมคิดว่าทุกครั้งที่จะมีการหาตัวผู้กำกับใหม่ มักจะมีข่าวลือเกี่ยวกับผมด้วยทุกครั้ง”

James Bond ภาคที่ 25 ได้ประสบปัญหาในการสร้างมาตั้งแต่เมื่อปี 2017 เริ่มตั้งแต่ที่ Daniel Craig ต้องการบอกลาบท เจมส์ บอนด์ นี้ แต่สุดท้ายก็ยอมตกลง (ด้วยค่าเหนื่อยที่สูงมากจาก Sony) ที่จะกลับมารับบทนี้เป็นครั้งสุดท้าย ตามมาด้วยปัญหาที่ แซม เมนเดส ผู้กำกับจากภาค Sykfall และ Spectre จะไม่กลับมากำกับแล้ว และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นของข่าวลือต่างๆนานา เกี่ยวกับผู้กำกับคนใหม่

และจากคำกล่าวล่าสุดของ คริสโตเฟอร์ โนแลน นี้ ก็น่าจะเป็นคำตอบที่แฟนๆ James Bond ต่างให้ความสนใจกันมาอย่างยาวนาน

เคยมีรายงานก่อนหน้านี้ระบุว่า คริสโตเฟอร์ โนแลน นั้นชื่นชอบแฟรนไชส์ James Bond เป็นการส่วนตัว และอยากให้ ทอม ฮาร์ดี (ร่วมงานกันใน Inception, The Dark Knight Rises และ Dunkirk) มารับบท เจมส์ บอนด์ ดังนั้นอาจมีความเป็นไปได้ว่า เมื่อ แดเนียล เคร็ก ได้บอกลาบทนี้ไปแล้ว แฟนๆอาจได้เห็น คริสโตเฟอร์ โนแลน มารีบู้ทแฟรนไชส์นี้อย่างที่ฝันเอาไว้ก็เป็นได้

คริสโตเฟอร์ โนแลน กับ ทอม ฮาร์ดี

แต่อย่างไรก็ดี สำหรับ James Bond ภาคที่ 25 ของ แดเนียล เคร็ก ซึ่งยังไม่มีผู้กำกับอยู่ในขณะนี้ ได้มีกำหนดการฉายในเดือนพฤศจิกายน 2019

ข้อมูลอ้างอิง : cinemablend

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

เพื่อน 5 ประเภทใน Facebook ที่น่าอันเฟรนด์มากที่สุด

Published

on

แค่อยู่ในโลกแห่งความจริง เดินบนท้องถนน บางทีก็เซ็งกับชีวิตจะแย่แล้ว แต่พอเปิด Facebook กะว่าจะได้เจออะไรที่เจริญตาเจริญใจ แต่กลับเจออะไรที่สร้างความรู้สึกลบๆ จากเพื่อนใน Facebook แทน กลายเป็นการซ้ำเติมความเซ็งให้กับชีวิตไปกันใหญ่.. และคุณจะปล่อยให้ชีวิตมันน่าเซ็งเป็ดแบบนี้ไปเรื่อยๆ น่ะหรอ ไม่ดีมั้ง! มันถึงเวลาที่คุณต้องปฏิวัติอะไรสักอย่างแล้ว และสิ่งๆ นั้นก็คือการอันเฟรนด์เพื่อนที่น่ารำคาญออกจาก Facebook คุณนั่นเอง.. ว่าแต่เพื่อนแบบไหนที่คุณน่าจะอันเฟรนด์พวกเขาออกไป เพื่อให้ชีวิตคุณสงบขึ้นบ้างนะ

เพื่อนขี้อวด

การโพสต์โชว์นู่นโชว์นี่เป็นเรื่องปกติของโลกออนไลน์ โดยเฉพาะในโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ค เพราะเป็นธรรมชาติที่คนเราก็อยากจะแสดงความรู้สึกดีๆ ที่ท่วมท้นกับอะไรสักอย่าง ไม่ว่าจะเป็นแฟนดีๆ (อวดแฟน) โทรศัพท์เครื่องใหม่ที่ทำให้เป็นหนี้ไปอีกปี หรืออวดอาหารหรูๆ ที่นานๆ ทีจะกินสักครั้ง สิ่งนี้จึงเป็นสิ่งที่คุณควรเข้าใจธรรมชาติของโซเชี่ยลเน็ตเวิร์คให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้

แต่หากคุณรู้สึกว่าการเห็นโพสต์อวดนู่น อวดนี่แล้วทำให้คุณรู้สึกแย่ อิจฉา กดดัน หรือด้อยค่าล่ะก็ จงถอยออกมาจากจุดนั้น.. เราไม่ได้ต้องการให้คุณเป็นไอ้พวกขี้แพ้ จอมอิจฉาที่เห็นใครได้ดีกว่าไม่ได้ แล้วต้องคอยอันเฟรนด์ แต่เราอยากให้คุณโฟกัสที่ตัวเองมากขึ้น ตั้งเป้าหมายกับตัวเอง และทำทุกวันให้ดีที่สุด การอันเฟรนด์คนที่ทำให้คุณรู้สึกกดดันทางจิตใจจึงเป็นทางออกที่ดี ที่จะทำให้คุณลดความเครียดลงได้ แล้วได้ใช้เวลาแข่งขันกับตัวเองมากขึ้น และที่มากไปกว่านั้น การเฟดตัวเองให้ออกมาจากโพสต์ขี้อวดเหล่านั้น จะทำให้คุณเป็นคนที่ไม่ยึดถือในข้าวของเครื่องใช้ หรือเป็นพวกวัตถุนิยมจนเกินไปด้วย จำไว้ว่า

ไม่อยากเป็นคนแบบไหน

จงออกมาจากสังคมแบบนั้น

เพื่อนขี้ขาย

แม้ว่าคุณจะสนับสนุนให้คนขยันทำมาหากินขนาดไหน แต่เชื่อเถอะว่ามันต้องมีสักแว๊บที่คุณรำคาญพวกแท็กรูปภาพมาขายของแบบไม่เกรงใจบนวอลล์โพสต์ของคุณสุดๆ

การหาประโยชน์ส่วนตัว ด้วยการก้าวล้ำพื้นที่ของคนอื่นเป็นเรื่องที่ไม่เหมาะสมอยู่แล้ว แถมยังสร้างความรำคาญให้คุณจากคอมเม้นซื้อขายที่เด้งขึ้นมาเป็น Notification ตลอดอีกด้วย

นี่เลยเป็นเหตุผลที่คุณก็เป็นอีกคนที่กดอันเฟรนด์พวกขี้ขายแบบไม่มีมารยาทไปโดยปริยาย

Schaefer Marketing Solutions

เพื่อนขี้ฝาก

ต้องมีสักครั้งในชีวิต (หรืออาจจะมากกว่านั้น) ที่คุณมักจะเจอคนที่ทักแชทมา เพื่อบอกว่า “ฝากกด Like กด Share ด้วยนะ” ไม่ว่าจะเป็นโพสต์แข่งขันเอายอด Like หรือรูปโปรไฟล์ธรรมดาที่ทักมาเพื่อให้คุณ Like ให้ก็ตาม แต่ถ้ามันมีมาบ่อยๆ จนสร้างความรำคาญให้คุณ ก็เป็นเหตุผลเพียงพอที่จะอันเฟรนด์แล้ว เพราะอะไรน่ะหรอ.. เพราะมันได้แสดงให้เห็นว่าคนที่ทักมาขอความช่วยเหลือคุณ เขาเห็นค่าของคุณก็ตอนต้องการประโยชน์น่ะสิ (ไม่เชื่อลองไล่อ่านดูสิ ว่าเขาคนนั้นทักมาตอนที่คุณเช็คอินที่โรงพยาบาลหรือเปล่า) แล้วคนที่มีนิสัยขี้ใช้ และทักมาเฉพาะตอนต้องการความช่วยเหลือแบบนี้ คุณจะอันเฟรนด์เขาไป ก็คงไม่เสียหายอะไร

เพื่อนขี้ดราม่า

จะมีเพื่อนบางคนที่ พอมีดราม่าออนไลน์อะไร จะโพสต์แรงๆ ความเห็นติดลบทุกที บางทีก็ด่าคนนั้นคนนี้แบบไม่หยุดหย่อน.. ว่ากันด้วยเรื่องดราม่า ถือเป็นเรื่องธรรมชาติที่อยู่คู่กับโลกนี้มานานแสนนาน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสามีภรรยา เรื่องลูกอกตัญญู เรื่องขโมยของ ฉ้อโกง ฯลฯ แถมคนส่วนใหญ่ยังชอบที่จะเห็นเรื่องดราม่าเล็กๆ น้อยๆ ด้วย

บางครั้งคุณก็อยากหลบหนีจากดราม่าในชีวิตจริงบ้าง แต่พอเปิด Facebook ดู เพื่อนบางคนใน Facebook กลับมีแต่เรื่องดราม่าเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นโพสต์ด่าการเมืองแบบจริงจัง หรือโพสต์สาดสีเทเสียนินทาชาวบ้าน ซึ่งหลายๆ ครั้งก็พลอยทำให้คุณประสาทเสียตามไปด้วย แถมยังทำให้คุณได้พลังลบๆ ตามไปด้วยอีก ทางที่ดีคุณควรจะอันเฟรนด์พวกเขาเสีย หรือจะกด Hide โพสต์ของพวกเขาก็ได้ อย่างน้อยๆ การทำแบบนี้ก็ช่วยให้คุณหลีกหนีจากทัศนคติลบๆ ไปได้ เพราะลำพังในชีวิตประจำวันคุณก็พบเจอปัญหามากมายอยู่แล้ว ดังนั้นพื้นที่โซเชี่ยลมีเดียของคุณมันควรจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ไม่ใช่ย่ำแย่กว่าเดิม

Daniel Garcia

เพื่อนขี้แชร์

ถึงจะเป็นพวกชอบอ่านนู่นอ่านนี่ ไม่ว่าจะเป็นข่าวสาร แฟชั่น สัตว์โลกน่ารัก ร้านอาหารน่าทาน ฯลฯ ที่เด้งขึ้นมาบนทามไลน์ขนาดไหน แต่สำหรับบางโพสต์ก็ทำให้คุณหมดอารมณ์ที่จะเปิด Facebook เล่นต่อไปได้ โดยเฉพาะพวกที่ชอบแชร์โพสต์หลอนๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปอุบัติเหตุน่ากลัวๆ รูปเด็กพิการ รูปชิ้นส่วนอวัยวะเลือดสาด รูปคนเสียชีวิต ฯลฯ แม้ว่าคนเหล่านั้นจะไม่รู้ว่าการแชร์โพสต์เหล่านี้ได้สร้างความสะเทือนใจต่อผู้อื่น แถมยังคิดว่าได้แชร์ข้อมูลและความรู้ดีๆ อีก (ยังไม่รวมพวกที่แชร์อะไรแบบนี้ เพราะแคปชั่นเขียนว่า แชร์แล้วได้บุญ) ซึ่งหลายต่อหลายครั้งก็ทำให้คุณรู้สึกหนักใจไม่น้อย คนเหล่านี้จึงถูกจัดอยู่ในกลุ่มสมควรโดนอันเฟรนด์ไปโดยปริยาย

นี่ยังไม่รวมถึงคนประเภทที่ชอบแชร์อะไรผิดเวลาอีก โดยเฉพาะอาหารน่าทานมื้อดึก ที่ทำให้แผนการลดน้ำหนักของคุณต้องเป็นอันพังพินาศ ถึงจะไม่ได้สร้างความร้ายแรงอะไร แต่หลายครั้งก็ทำให้คุณหงุดหงิดใจไม่น้อย ดังนั้น อันได้เป็นอันกันไป ให้มันจบๆ!

เชื่อว่าตอนนี้ Facebook ของหลายๆ คน กำลังสงบขึ้น และเพื่อนใน Facebook ลดไปสิบกว่าคนแล้ว.. เอาเป็นว่าขอให้ชีวิตคุณสงบสุขแบบนี้ไปนานๆ แล้วกันเนอะ และที่สำคัญอย่าทำตัวให้ถูกลบออกจาก Facebook ของคนอื่นได้ล่ะ

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

อนิเมะเรื่อง จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ ประกาศสร้างเป็นฉบับอนิเมะทีวีซีรีส์!!!

Published

on

น่าจะเป็นข่าวดีของแฟนๆเรื่อง “Isekai Maou to Shoukan Shoujo no Dorei Majutsu” หรือ “จอมมารต่างโลกกับบริวารสาวนักอัญเชิญ” เมื่อมีการประกาศว่า Light Novel (ฉบับนิยาย) เรื่องนี้กำลังจะถูกสร้างเป็นฉบับอนิเมะแล้ว นอกจากนี้ยังได้มีการเปิดเว็บไซต์ของอนิเมะเรื่องนี้ขึ้นมา และปล่อยภาพ Key Visual แรกออกมาให้ได้ชมกันในทันที โดยภาพนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Tsurusaki Takahiro ผู้ที่วาดภาพประกอบให้กับ Light Novel เรื่องนี้นั่นเอง ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆนั้นยังไม่มีการเปิดเผยใดๆ ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปครับ

สำหรับเรื่องนี้เป็น Light Novel แนวต่างโลกที่สนุกมากอีกเรื่องหนึ่งครับ เรื่องนี้เป็นผลงานของอาจารย์ Murasaki Yukiya และได้อาจารย์ Tsurusaki Takahiro มาเป็นผู้วาดภาพประกอบให้ และได้ถูกนำไปสร้างเป็นฉบับมังงะ ซึ่งทั้งสองเวอร์ชั่นก็มีลิขสิทธิ์ในบ้านเราโดยสำนักพิมพ์ Luckpim นั่นเองครับ

ภาพตัวอย่างฉบับมังงะ

เนื้อเรื่องย่อจากทางสำนักพิมพ์ Luckpim

ภายใน MMORPG ที่มีชื่อว่า Cross Reverie นั้นซาคาโมโตะ ทาคุมะ เป็นผู้ทรงพลังแข็งแกร่งเหนือชั้นชนิดที่เพลเยอร์คนอื่นๆต่างพากันเรียกว่า ‘จอมมาร’ แต่แล้ววันหนึ่งเขาก็ถูกอัญเชิญไปสู่โลกต่างมิติโดยอยู่ในร่างที่ใช้ภายในเกม ที่นั่นเขาได้พบกับสาวน้อย 2 คนซึ่งต่างก็ยืนกรานว่า ‘ฉันนี่แหละ คือ ผู้อัญเชิญ’ พวกเธอร่ายเวทเปลี่ยนอสูรอัญเชิญให้กลายเป็นทาสใส่ทาคุมะทว่าพลังพิเศษเฉพาะตัว สะท้อนเวท ก็ทำงานขึ้น

คนที่กลายเป็นทาสกลับกลายเป็นเหล่าสาวน้อย จึงทำให้ทาคุมะรู้สึกปั่นป่วน เขาเป็นจอมขมังเวทสุดแกร่งก็จริง แต่ไร้ซึ่งความสามารถในการสื่อสารโดยสิ้นเชิง คำแรกที่พูดออกมาหลังจากกลุ้มใจก็มาจากบทบาทจอมมารที่เขาใช้ภายในเกม ‘ฉันสุดยอด งั้นเรอะ แน่นอนอยู่แล้ว นามของข้าคือเดียโบล ผู้เป็นที่เกรงกลัวในฐานะ จอมมารนะ’ เรื่องเล่าขานแห่งการผจญที่ไม่หยุดยั้งด้วยความแข็งแกร่งไร้เทียมทานของจอมมาร (ตามบท) ผู้ซึ่งจะทำให้โลกสะท้านสะเทือนในไม่ช้า เปิดฉากขึ้นแล้ว

ภาพตัวอย่างตัวละคร 2 สาวนะครับ

เพื่อนๆคนไหนที่ชื่นชอบหรือสนใจเรื่องนี้ก็มาร่วมพูดคุยกันได้ที่ Fanpage WhatTheFact นะครับ

ขอบคุณข้อมูลจาก: isekaimaou-anime และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!