Connect with us

What The Fact

รับเพื่อนเพิ่มมั้ย จอร์จ คลูนีย์ แจกตังค์เพื่อน 14 คน คนละ 1 ล้านเหรียญ

Published

on

เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2013 นู่น แต่เพิ่งได้รับการบอกเล่าจาก แรนเด เกอเบอร์ หนึ่งในเพื่อนสนิทและเป็นคนรวมกลุ่มเพื่อนขึ้นมา ตั้งชื่อแก๊งว่า”เดอะบอย” ในแก๊งนี้มีสมาชิกอยู่ 14 คน จอร์จ โทรหาทุกคนในแก๊งแล้วก็บอกว่า “เฮ้กาลงในปฎิทินไว้เลยนะ วันที่ 27 กันยายน (2013) มาที่บ้านชั้นนะ กินข้าวเย็นด้วยกัน”

และในเย็นวันที่ 23 กันยายน เมื่อเดอะบอย มาถึงบ้านจอร์จ ก็เจอกระเป๋าเดินทางสีดำดีไซน์หรู 14 ใบวางอยู่บนโต๊ะ แล้วจอร์จก็เริ่มอธิบายถึงเหตุการณ์ที่ทุกคนกำลังงงอยู่นี้ “ฟังนะ ชั้นอยากให้พวกแกรู้ไว้ ว่าพวกแกทุกคนมีความหมายต่อชั้นขนาดไหน พวกแกมีความหมายต่อชีวิตชั้นมาก ตอนชั้นมาถึงลอส แองเจลิส ใหม่ ๆ ก็ได้ซุกหัวนอนบนโซฟาบ้านพวกแกเนี่ยแหละ ชั้นโชคดีมากที่มีพวกแกเป็นเพื่อน ชั้นไม่มีทางมาถึงจุดนี้ได้ถ้าไม่มีพวกแก และชั้นดีใจมากที่วันนี้พวกเราทุกคนได้อยู่พร้อมหน้ากันวันนี้ และชั้นขอใช้โอกาสนี้ได้ตอบแทนพวกแกทุกคนนะ เอ้า ลองเปิดกระเป๋าสิ” เกอเบอร์ เล่าต่อว่า “เมื่อทุกคนเปิดกระเป๋าก็เจอธนบัตรใบละ 20 ดอลลาร์ อัดแน่นจำนวน 1 ล้านเหรียญ ทุกคนช็อค ประมาณว่า นี่มันอะไรวะเนี่ย?” ขณะที่ทุกคนกำลังตะลึง จอร์จ ก็พูดต่อว่า “ชั้นรู้ดีว่าพวกเราทุกคนต่างก็ผ่านช่วงเวลาลำบากกันมาทั้งนั้น และบางคนตอนนี้ก็ยังไม่สบายเลย จากนี้ไปพวกแกไม่ต้องกังวลเรื่องลูก ๆ แกแล้ว ไม่ต้องกังวลค่าเทอม ค่าบ้านอีกต่อไปแล้วนะ ไม่แค่นี้นะ ทุก1ล้านนี่ชั้นจ่ายภาษีให้พวกแกหมดแล้ว ล้านเหรียญนี่เป็นของพวกแกจริง ๆ ไม่ต้องกังวล”

จอร์จ คลูนีย์ และ แรนเด เกอเบอร์ เพื่อนสนิท

ถึงตรงนี้เกอเบอร์ก็เสริมต่อว่า “ที่จอร์จพูดน่ะใช่เลย ทุกวันนี้หลายคนก็ยังทำงานรับเงินเดือนกันอยู่เลย บางคนก็ทำงานในบาร์ที่เท็กซัส บางคนก็ทำงานสนามบิน บางคนก็ยังปั่นจักรยานไปทำงาน ต้องส่งเงินให้ครอบครัวกัน ก็ใช่นะที่เพื่อน ๆ พวกนี้ต่างก็เคยดูแลจอร์จในตอนที่ลำบากกันมา แล้ววันนี้ก็ถึงคราวที่จอร์จจะคืนให้พวกเขา”

ถึงตรงนี้คนที่กระอักกระอ่วนใจที่สุดคือ แรนเด เกอเบอร์เอง เพราะแรนเด เป็นหุ้นส่วนกับจอร์จ คลูนีย์ ผลิตเทกิลายี่ห้อ”Casamigos” ซึ่งปีก่อนหน้าเพิ่งทำยอดขายทะลุ 1พันล้านเหรียญไป เกอเบอร์ ดึงจอร์จเข้ามาแล้วบอกว่า “ชั้นไม่รับเงินของแกแน่นอน” จอร์จ ไม่ตอบแต่ประกาศกับเดอะบอยทั้งหมดว่า “ถ้าแรนเดไม่รับเงินก้อนนี้ ก็ไม่ต้องมีใครได้รับ” เกอเบอร์ จึงตัดสินใจนำเงิน 1ล้านเหรียญนี้ไปมอบให้มูลนิธิแทน

จอร์จ และ อามาล คลูนีย์ ภรรยาของเขา

จอร์จ ไม่เพียงแต่เป็นดาราที่ใจบุญกับเพื่อนเท่านั้น เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จอร์จ ก็บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญเพื่อช่วยสนับสนุนการต่อต้านกลุ่มพวกหัวรุนแรงที่ก่อเหตุโศกนาฏกรรมในชาร์ลอตวิลล์ เมื่อเดือนกันยายน ก็ยังเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการเรี่ยไรเงินทุนช่วย เหลือผู้ประสบภัยจากเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ เป็นดาราที่มีฝีมือทั้งงานแสดง งานกำกับ แล้วยังมีน้ำใจขนาดนี้ ขอให้อยู่ในวงการไปนาน ๆ นะครับ

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

TKO 3rd Single ที่คุณจะต้องโดนน็อค เพราะหลงรักน้องๆ Sweat16

Published

on

หลังจากที่เมื่อ 21 .. 2561 ที่ผ่านมา วง Sweat16 ได้จัดให้มีงาน 16! The Idol Cup ขึ้นที่ สนามฟุตบอล Soccer Pro อ่อนนุช แล้วเซอร์ไพรส์แฟนคลับ โดยการเปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO หลังจากนั้นทีมงานก็รอวันที่จะได้สัมภาษณ์ถึงความรู้สึกต่างๆ นัดคิวกันอยู่พักใหญ่ก็ได้คิวมานั่งพูดคุยกันทั้งหมด 9 จากทั้งหมด 13 คน

บรรยากาศการพูดคุยเป็นไปอย่างเป็นกันเอง สนุกสนาน ยิ้มแย้ม ตลอดการพูดคุย ทั้งๆ ที่ในวันที่เราพบกับน้องๆ ได้ผ่านการทัวร์พบปะสื่อมาทั้งวันแล้ ชื่นชมจริงๆ

น้องทั้ง 9 คนที่พูดคุยกันในครั้งนี้ได้แก่ Ant l Fame l Music l Mahnmook l Mint l Ae l Anny l Pim l Nink

เป้าหมายสูงสุดของ MusicSweat16 , ในความกัปตันของ AntSweat16 , ใครกันหนอทาสแมวเบอร์สุด , ครัวขาจร , ในความเกมเมอร์ตัวแม่ ใครเป็นใครสนุกแค่ไหน คลิ๊กเข้าไปชมการสัมภาษณ์ด้านล่างนี้ได้เลยครับ

 

คลิปสัมภาษณ์

 

 

คลิปน้องๆ วง Sweat16 เต้นเพลง TKO

 

 

น้อง MusicSweat16 Cover เพลง TKO 

 

SWEAT16! – TKO [Official MV]

 

Sweat16 เซอร์ไพรส์แฟนคลับ เปิดโชว์แรก 3rd Single เพลง TKO [มีคลิป มีภาพจุใจ]

 

ขอบคุณ : Sweat16

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

[อัลบั้มภาพ] BNK48 : GIRLS DON’T CRY รอบสื่อมวลชน

Published

on

BNK48 : Girls don't cry

จากที่เรานำเสนอแง่มุมต่างๆ ของภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY มาอย่างต่อเนื่อง วานนี้ ( 15 .. 2561) ที่พารากอน ซีนีเพล็กซ์ ชั้น 5 สยามพารากอน ก็ดูเล็กเกินไปเมื่อมีงานฉายรอบสื่อมวลชน ภาพยนตร์สารคดีเรื่อง BNK48 : GIRLS DON’T CRY ไม่พิมพ์มากเจ็บมือ ไปชมภาพแฟชั่นชุดสวยๆ จากน้องๆ BNK48 ทั้งสองรุ่นกันครับ

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

[รีวิว] Laplace’s Witch ลาปลาซ วิปลาส: แคปเฌอกับคดีฆาตกรรมพิศวง

Published

on

By

ขอขอบคุณข้อมูลจาก Major Cineplex

เรื่องย่อ

เมื่อคนสองคนเสียชีวิตเพราะการสูดก๊าซไฮโดรเจนซัลไฟด์ที่เกิดขึ้นกันคนละสถานที่ ตำรวจจึงต้องพึ่งความเห็นของนักวิเคราะห์สิ่งแวดล้อม ชูสุเกะ อาโอเอะ (ซากุราอิ โช) เพื่อพิสูจน์ว่าทั้งสองคดีคืออุบัติเหตุหรือการฆาตกรรม ในระหว่างการสืบสวน ชูสุเกะได้พบกับสาวน้อยปริศนา มาโดกะ อุฮาระ (ฮิโรเสะ ซึสุ) เธอสามารถทำนายสถานที่เกิดปรากฏการณ์ได้อย่างแม่นยำ จุดเริ่มต้นของความร่วมมือระหว่างวิทยาศาสตร์และความลึกลับจึงเริ่มขึ้น

จริง ๆ จั่วหัวชื่อรีวิวได้น่ากลัวแฟนคลับของนางเอก ฮิโรเสะ ซึสุ ตามมาตีหัวมาก ๆ แต่นั่นก็เพราะมีคนพูดแบบนี้ให้ได้ยินหลายคนแล้วเหมือนกัน โดยเฉพาะตัวโปสเตอร์หนังเรื่องนี้ ซึสุ ยิ่งเหมือน เฌอปราง เข้าไปใหญ่ ยิ่งกว่าตอนเล่นหนังดัง ๆ เรื่องก่อน ๆ อย่าง Our Little Sister (2015) เสียอีก สำหรับใครที่โดนหลอกด้วยพาดหัวเข้ามาถึงตรงนี้ก็ขอแนะนำให้รู้จักนางเอกดาวรุ่งของญี่ปุ่นอย่าง ซึสุ ที่เพิ่งได้รับการโหวตจากหนุ่มญี่ปุ่นว่าเป็น 1 ใน 10 นางเอกที่อยากเป็นแฟนด้วยมากที่สุด และนอกจากความน่ารัก ในด้านฝีไม้ลายมือการแสดงของเธอก็เรียกว่าน่าจับตามาก ๆ มีหนังดี ๆ ดัง ๆ หลายเรื่องที่เธอร่วมแสดง และสำหรับ Laplace’s Witch ก็คือหนังเรื่องล่าสุดที่เข้ามาฉายในบ้านเราด้วย

โปสเตอร์นี้นึกว่าเฌอปรางไปถ่าย

จุดขายของหนังจริง ๆ นั้น มีจุดเด่นตรงนำนิยายแนวลึกลับของนักเขียนมากรางวัลอย่าง ฮิงาชิโนะ เคโงะ ที่มีผลงานแปลเป็นภาษาไทยหลายเรื่องเหมือนกัน มาทำเป็นหนัง ลึกลับขนาดว่าตอนผมดูตัวอย่างหนัง คือมึนกับแนวหนังไปเหมือนกันว่า ว่าสรุปเป็นแนวไหนหว่า? จะสืบสวนลึกลับแบบวิทยาศาสตร์ หรือเว่อ ๆ มีเรื่องภูติผีปีศาจมาเป็นแก่น หรือว่ามันคือหนังดราม่าหนังรักที่มีคดีฆาตกรรมเป็นชนวน พอได้ดูจริงก็สารภาพเลยว่า หลับ ไปบางช่วงเหมือนกัน เพราะหนังดัดแปลงจากนิยายได้นิยายดีเหลือเกิน ทั้งภาษาพูดที่เยิ่นเย้อสวยงามดังภาษาเขียน พูดกันเป็นนาที ๆ แต่ได้ความอยู่นิดเดียว ใครชอบภาษาคม ๆ เท่ ๆ เรื่องนี้น่าจะตอบโจทย์

นึกภาพประกอบอะไรไม่ออก ลงภาพนางเอกไปก่อน

ส่วนด้านความเป็นหนังสืบสวนนั้น ก็ได้กลิ่นไอหนังสืบสวนแบบญี่ปุ่นเก่า ๆ หน่อย ที่จะมีฉากสวย ๆ หิมะขาวโพลน เมืองบ่อน้ำร้อนไกลผู้คน การฆาตกรรมที่ลึกลับแต่ไม่ชวนแหวะ แล้วก็ศาสตราจารย์ที่ถูกดึงมาแก้ปริศนา สาวสวยลึกลับที่โผล่มาอีก อารมณ์หนังจะนิ่ง ๆ นัวร์ ๆ อยู่ครึ่งเรื่องแรก แต่พอหนังเฉลยตัวว่ามาทางไซไฟ ธริลเลอร์นะ ก็พลิกอารมณ์มาเป็นหนังองค์กรลึกลับ ที่มีเหล่ากี้กี้ติดตามตัวเอกไปทุกที่ ก่อนจะวกหักลำว่าแท้จริงกรูคือหนังดราม่าสะเทือนใจ ที่มีความโรแมนติกบาง ๆ ปนอยู่เฟร้ย

ตามใจพี่เลยครัช

จริง ๆ หนังก็ไม่ถึงกับเลวร้ายนะ แต่มันอาจเรียกร้องคนที่อยากดูมาก ๆ เป็นทุนเดิมสักหน่อย ไม่ว่าจะอยากดูว่าปริศนาของเมิงคืออะไรกันแน่ หรืออยากดูนางเอก หรืออยากดูไซไฟ แต่พอเล่ากลม ๆ รวม ๆ สำหรับคอหนังก็ต้องบอกว่าสนุกแบบกลาง ๆ อ่ะ ไม่ได้เด่นอะไรเท่าไหร่ เข้าใจว่าเป็นนิยายคงทำได้ดีกว่า แต่พอคัดจังหวะการเล่าเป็นภาพแล้วไม่ค่อยสนุกเอาเสียเลย ก็ใครชอบนิยายลึกลับญี่ปุ่นน่าจะเป็นทางเลือกให้พอหายลงแดงไปได้ล่ะนะ

รักเฌอ กดลิ้งก์นี้ ซื้อตั๋วจองตั๋ว ดูหนังญาติห่างๆมากๆของเฌอได้เลยนะจ๊ะ

 

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!