Connect with us

What The Fact

รับเพื่อนเพิ่มมั้ย จอร์จ คลูนีย์ แจกตังค์เพื่อน 14 คน คนละ 1 ล้านเหรียญ

Published

on

เหตุเกิดตั้งแต่ปี 2013 นู่น แต่เพิ่งได้รับการบอกเล่าจาก แรนเด เกอเบอร์ หนึ่งในเพื่อนสนิทและเป็นคนรวมกลุ่มเพื่อนขึ้นมา ตั้งชื่อแก๊งว่า”เดอะบอย” ในแก๊งนี้มีสมาชิกอยู่ 14 คน จอร์จ โทรหาทุกคนในแก๊งแล้วก็บอกว่า “เฮ้กาลงในปฎิทินไว้เลยนะ วันที่ 27 กันยายน (2013) มาที่บ้านชั้นนะ กินข้าวเย็นด้วยกัน”

และในเย็นวันที่ 23 กันยายน เมื่อเดอะบอย มาถึงบ้านจอร์จ ก็เจอกระเป๋าเดินทางสีดำดีไซน์หรู 14 ใบวางอยู่บนโต๊ะ แล้วจอร์จก็เริ่มอธิบายถึงเหตุการณ์ที่ทุกคนกำลังงงอยู่นี้ “ฟังนะ ชั้นอยากให้พวกแกรู้ไว้ ว่าพวกแกทุกคนมีความหมายต่อชั้นขนาดไหน พวกแกมีความหมายต่อชีวิตชั้นมาก ตอนชั้นมาถึงลอส แองเจลิส ใหม่ ๆ ก็ได้ซุกหัวนอนบนโซฟาบ้านพวกแกเนี่ยแหละ ชั้นโชคดีมากที่มีพวกแกเป็นเพื่อน ชั้นไม่มีทางมาถึงจุดนี้ได้ถ้าไม่มีพวกแก และชั้นดีใจมากที่วันนี้พวกเราทุกคนได้อยู่พร้อมหน้ากันวันนี้ และชั้นขอใช้โอกาสนี้ได้ตอบแทนพวกแกทุกคนนะ เอ้า ลองเปิดกระเป๋าสิ” เกอเบอร์ เล่าต่อว่า “เมื่อทุกคนเปิดกระเป๋าก็เจอธนบัตรใบละ 20 ดอลลาร์ อัดแน่นจำนวน 1 ล้านเหรียญ ทุกคนช็อค ประมาณว่า นี่มันอะไรวะเนี่ย?” ขณะที่ทุกคนกำลังตะลึง จอร์จ ก็พูดต่อว่า “ชั้นรู้ดีว่าพวกเราทุกคนต่างก็ผ่านช่วงเวลาลำบากกันมาทั้งนั้น และบางคนตอนนี้ก็ยังไม่สบายเลย จากนี้ไปพวกแกไม่ต้องกังวลเรื่องลูก ๆ แกแล้ว ไม่ต้องกังวลค่าเทอม ค่าบ้านอีกต่อไปแล้วนะ ไม่แค่นี้นะ ทุก1ล้านนี่ชั้นจ่ายภาษีให้พวกแกหมดแล้ว ล้านเหรียญนี่เป็นของพวกแกจริง ๆ ไม่ต้องกังวล”

จอร์จ คลูนีย์ และ แรนเด เกอเบอร์ เพื่อนสนิท

ถึงตรงนี้เกอเบอร์ก็เสริมต่อว่า “ที่จอร์จพูดน่ะใช่เลย ทุกวันนี้หลายคนก็ยังทำงานรับเงินเดือนกันอยู่เลย บางคนก็ทำงานในบาร์ที่เท็กซัส บางคนก็ทำงานสนามบิน บางคนก็ยังปั่นจักรยานไปทำงาน ต้องส่งเงินให้ครอบครัวกัน ก็ใช่นะที่เพื่อน ๆ พวกนี้ต่างก็เคยดูแลจอร์จในตอนที่ลำบากกันมา แล้ววันนี้ก็ถึงคราวที่จอร์จจะคืนให้พวกเขา”

ถึงตรงนี้คนที่กระอักกระอ่วนใจที่สุดคือ แรนเด เกอเบอร์เอง เพราะแรนเด เป็นหุ้นส่วนกับจอร์จ คลูนีย์ ผลิตเทกิลายี่ห้อ”Casamigos” ซึ่งปีก่อนหน้าเพิ่งทำยอดขายทะลุ 1พันล้านเหรียญไป เกอเบอร์ ดึงจอร์จเข้ามาแล้วบอกว่า “ชั้นไม่รับเงินของแกแน่นอน” จอร์จ ไม่ตอบแต่ประกาศกับเดอะบอยทั้งหมดว่า “ถ้าแรนเดไม่รับเงินก้อนนี้ ก็ไม่ต้องมีใครได้รับ” เกอเบอร์ จึงตัดสินใจนำเงิน 1ล้านเหรียญนี้ไปมอบให้มูลนิธิแทน

จอร์จ และ อามาล คลูนีย์ ภรรยาของเขา

จอร์จ ไม่เพียงแต่เป็นดาราที่ใจบุญกับเพื่อนเท่านั้น เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา จอร์จ ก็บริจาคเงิน 1 ล้านเหรียญเพื่อช่วยสนับสนุนการต่อต้านกลุ่มพวกหัวรุนแรงที่ก่อเหตุโศกนาฏกรรมในชาร์ลอตวิลล์ เมื่อเดือนกันยายน ก็ยังเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงในการเรี่ยไรเงินทุนช่วย เหลือผู้ประสบภัยจากเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ เป็นดาราที่มีฝีมือทั้งงานแสดง งานกำกับ แล้วยังมีน้ำใจขนาดนี้ ขอให้อยู่ในวงการไปนาน ๆ นะครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

BNK48 เซเลบ ดารา นักร้อง ศิลปิน ระดับโลกพาเหรดร่วมงานเปิดตัว ICONSIAM

Published

on

เมื่อวันที่ 9 พ.ย. 2561 ที่ผ่านมา BNK48 นำทีมโดยกัปตัน เฌอปราง อารีย์กุล เดินทางเข้าร่วมงานเปิดตัวห้างสรรพสินค้ายิ่งใหญ่อลังการย่านฝั่นธน IconSiam ทั้งนี้นอกจากที่จะมีสมาชิก BNK48 แล้ว ยังไม่เซเลบ ดารา นักร้อง ศิลปิน ระดับโลกพาเหรดเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ใครเป็นใครไปชมภาพกันครับ

 

ขอบคุณภาพ : IdolMaster

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

โอตะ โอชิ เตรียมเต็มเหนี่ยวกับงาน “SWEAT16! JU JU”

Published

on

โอตะ โอชิ เตรียมเต็มเหนี่ยวกับงาน “SWEAT16! JU JU”

กิจกรรมไฮไฟฟ์ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต อาทิตย์ที่ 18 นี้

สนุกต่อ…ไม่รอแล้วนะ อาทิตย์ที่ 18 พ.ย. นี้ พลาดไม่ได้กับงาน “SWEAT16! JU JU” พบกับ 13 สาวเกิร์ลไอดอลกรุ๊ป วง SWEAT16! (สเวทซิกซ์ทีน) นำทีมโดย แอ๊นท์-วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ กัปตันวง, ม่านมุก-ชดาธาร ด่านกุล เซ็นเตอร์, มิวสิค-จิดาภา จงสืบพันธ์, แอนนี่-อรรฆพร สร้อยสุข, ซอนญา- ซอนญาชิษณุชา ดอนเนลลี่, นิ้ง-พิชชาภา กันตพิชญาธร, เอ๋-วาสนา พิมพ์จันทร์, พิม-พิม ขจรเวคิน, พาด้า-ปภาดา ตันติประสงค์ชัย, เพชร-พรรษา บุณยะกลัมพ, เฟรม-สุธาสินี เอมทอง, มิ้น-ทสมา เทศน์ธรรม และ พราวด์-ปัทมาริษา ปัดภัย ที่ชั้น 2 โซนลานน้ำพุ เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

จัดเต็มเหนี่ยวไปกับกิจกรรมไฮไฟฟ์ พิเศษสุดสินค้าออฟฟิเชียลของวงสเวทซิกซ์ทีน ตั้งแต่ซิงเกิ้ลแรกจนถึงซิงเกิ้ลล่าสุด TKO และ สิ่งที่ทุกคนรอคอย งานนี้ 3 ทหารเสือ วิม-บอย-ไก่ (วิม มโนพิโมกษ์ ประธานกรรมการ บริษัท โยชิโมโต้เอ็นเทอร์เทนเมนท์ (ไทยแลนด์) จำกัด, บอย โกสิยพงศ์ จากเลิฟอิส, สุธี แสงเสรีชน จากเลิฟอิส) ผู้ปลุกปั้น 13 สาว พร้อมเผยถึงซิงเกิ้ลล่าสุดที่ลั่นออกมาแล้วว่า “ปิ้งย่าง” อรั๊ยย…บอกยาวกว่านี้ไม่ได้แล้วร่ะ ติดตามรายละเอียดของกิจกรรมเพิ่มเติ่มได้ที่ Facebook.com/SweatSixteen อย่าลืมมาเจอกันนะจ้า

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

“สแตน ลี” ตำนานแห่ง Marvel เสียชีวิตด้วยวัย 95 ปี

สแตน ลี บิดาแห่ง Marvel Comics ผู้ให้กำเนิดซูเปอร์ฮีโรมากมาย ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 95 ปี

Published

on

Stan Lee ตำนานแห่ง Marvel Comics ได้เสียชีวิตในวัย 95 ปี หลังจากที่ในช่วงหลังมานี้ได้ประสบปัญหาด้านสุขภาพอยู่บ่อยครั้ง ซึ่ง เจ.ซี. ลี ลูกสาวของ สแตน ลี ได้เปิดเผยกับทาง TMZ ว่า รถพยาบาลได้มารับคุณพ่อไปโรงพยาบาล ซีดาร์ส-ไซนาย (Cedars-Sinai Medical Center) ที่ลอสแอนเจลิส ในช่วงเช้าวันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน 2018 ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเวลาต่อมา

ในขณะนี้ ยังไม่มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิตที่ชัดเจนของ สแตน ลี แต่อย่างใด

Stan Lee หรือ Stanley Martin Lieber (สแตนลีย์ มาร์ติน ลีเบอร์) เกิดเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 1922 ที่นิวยอร์ก ซึ่งได้กลายเป็นจุดกำเนิดและสถานที่ผจญภัยของซูเปอร์ฮีโร่หลายคนในคอมมิกของเขา โดยเขาเป็นผู้ให้กำเนิดซูเปอร์ฮีโร่อย่าง Spider-Man, Captain America และ Daredevil

ในปี 1942 สแตน ลี ได้เข้าร่วมกองทัพในส่วนของ Signal Corps Training Film Division ซึ่งเขาได้เชียนคู่มือการใช้งาน, สคริปต์สำหรับภาพยนตร์การฝึกทหาร และรวมถึงการวาดการ์ตูนและโปสเตอร์ด้วย

สแตน ลี ได้กลับจากสงครามโลกครั้งที่ 2 ในปี 1945 และเริ่มอาชีพการเชียนคอมมิกให้กับทาง Atlas Comics ซึ่งได้เปลี่ยนชื่อเป็น Marvel Comics เมื่อปี 1961

ในปีเดียวกันนั้นเอง สแตน ลี และ แจ็ก เคอร์บี เพื่อนร่วมงานของเขา ได้เปิดตัว Fantastic Four ซึ่งเป็นสมาชิกกลุ่มแรกของ Marvel Comics จากนั้นก็ได้สร้างตัวละครมากมายที่กลายเป็นตัวละครหลักของภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Marvel Cinematic Universe ในเวลาต่อมา ไม่ว่าจะเป็น Iron Man, Thor  และ Incredible Hulk

สแตน ลี ได้เริ่มเป็นที่ชื่นชอบสำหรับแฟน ๆ ภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ จากการปรากฏตัวในภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรต่าง ๆ เริ่มตั้งแต่ The Trial of the Incredible Hulk (1989) รวมถึงภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโรทุกเรื่องที่ Marvel Studios ร่วมในช่วงยุค 2000 และได้ปรากฏตัวในอนิเมชัน Teen Tans Go! To The Movies (2018) ที่เป็นผลงานของ DC ด้วย

สแตน ลี ปรากฏตัวใน Spider-Man 3

ก่อนหน้านี้ โจน ลี ภรรยาของเขาได้เสียชีวิตลงในปี 2017 หลังจากแต่งงานและอยู่ด้วยกันมานานกว่า 70 ปี และในช่วงหลังมานี้ ได้มีรายงานว่าเขาได้ประสบปัญหาด้านสุขภาพอยู่บ่อยครั้งจนทำให้แฟน ๆ เริ่มเกิดความกังวล

เจ.ซี. ลี ลูกสาวของเขาได้กล่าวกับทาง TMZ ว่า “พ่อของฉันรักแฟน ๆ ทุกคน เขาเป็นคนที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และเป็นคนดีที่สุดด้วย”

สเแตน ลี เคยกล่าวว่า ตัวละครที่เขารักมากที่สุดคือ Spider-Man ซึ่งเขาได้เขียนเรื่องราวของ Spider-Man เป็นครั้งแรกในคอมมิก Amazing Fantasy ฉบับที่ 15 ในเดือนสิงหาคม 1962

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!