Connect with us

What The Fact

Proteje – ตัวที่สามารถก๊อปพลังทุกสิ่งทุกอย่างได้ในจักรวาล “มาร์เวล” !! (MARVEL COMIC)

Published

on

สวัสดีครับ วันนี้ก็กลับมาเจอกันอีกแล้วกับการแนะนำตัวละครจาก คอมิกส์ของมาร์เวล ให้เพื่อนๆ ได้รู้จักกัน ซึ่งตัวที่เราหยิบยกมาวันนี้ก็เชื่อได้เลยว่ามีคนที่รู้จักน้อยมากๆๆๆๆๆๆ แถมเป็นตัวที่มีพลังที่แบบโคตรโกง เรียกได้เลยว่าถ้าได้เจอกับตัวละครที่มีพลังระดับคนเขียนอย่าง One Above All เธอคนนี้ก็อาจจะเอาชนะได้ด้วยซ้ำไป เอาล่ะสิ เริ่มอยากรู้แล้วใช่ไหมล่ะว่าเธอคนนี้เป็นใครกัน ถ้าพร้อมแล้วก็เชิญเลื่อนลงไปอ่านบทความที่มีชื่อว่า Proteje – ตัวที่สามารถก๊อปพลังทุกสิ่งทุกอย่างได้ในจักรวาล “มาร์เวล” กันเลยครับผม !!


 Proteje – ตัวที่สามารถก๊อปพลังทุกสิ่งทุกอย่างได้ในจักรวาล “มาร์เวล”

โดยต้องขอเกริ่นที่มาตั้งแต่แรกเลย โดยเรื่องราวมันเริ่มจากที่ว่า อดัม วอร์ล็อค ได้กลายเป็นตัวร้ายที่ใช้ชื่อว่า มากัส และไอตัวร้ายตัวนี้แหละได้ขยายอำนาจไปทั่วจักรวาลและสร้างลัทธิที่มีชื่อ Universal Church of Truth ขึ้นมา และผู้ที่ยืนอยู่บนจุดสูงสุดของลัทธินี้ก็คือ มากัส นี่เอง แต่ทว่าด้วยความชั่วร้ายของเค้าวันนึงจึงถูกกำจัดไปและลัทธิก็ได้ขาดตัวผู้นำไป

และด้วยเหตุนี้เองเหล่าคนจากลัทธิ Universal Church of Truth จึงได้รวบรวมพลังและสร้างพระเจ้าคนใหม่ของตัวเองขึ้นมา และนี่ก็คือจุดกำเนิดของ Proteje นั่นเอง !!! แต่ทว่าเธอในตอนนั้นยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าตัวเองมีพลังอะไร เรียกได้ว่ามองเผินๆ ก็เหมือนเด็กสาวตัวเล็กๆ คนนึงที่ดูไม่มีพิษมีภัย จนเรื่องราวก็เกิดจุดเปลี่ยนในตอนที่ beyonder มาพบกับเธอเข้าจึงเกิดความสนใจและเก็บเอามาเลี้ยงดูพูดคุย เพราะเค้ารู้สึกได้ถึงพลังอันน่ากลัวที่ถูกซ่อนอยู่ตัวของเธอ แต่แล้ววันนึงพลังของเธอก็ตื่นขึ้นมา และก็ได้เข้าต่อสู้กับ beyonder

โดยพลังของเธอนั้นจัดว่าโกงมากๆ เพราะเธอสามารถก๊อปปี้พลังทุกอย่างของ beyonde เอามาใช้ได้แถมยังมีพลังมากกว่าของเจ้าตัวอีกด้วย เรียกได้ว่า beyonde  พ่ายแพ้ไปตามระเบียบเลยจ้า และแล้วเรื่องก็ไปเข้าถึงหูเหล่าคอสมิคบีอิ้ง เข้า เพราะจักรวาลหลังสูญเสีย  beyonde ไปนั้นได้ทำลายความสมดุลต่างๆ เข้า และการมีอยู่ของ Proteje นั้นอันตรายเกินไป เหล่าคอสบิคบี้อิ้งทั้งหมดจึงยกทัพไปเพื่อจัดการเธอ แต่ด้วยพลังที่เหนือชั้น Proteje ได้ก๊อปพลังของเหล่าคอสบิคบีอิ้งทุกคนและเอาชนะไปได้อย่างไม่ยากเย็น

แต่ในระหว่าศึกนั้นได้เกิดการปรากฏตัวลึกลับของ Scanthan ขึ้นมาและใช้พลังหลอกล่อ Proteje ทำให้ Living Tribunal หรือที่เราเรียกกันว่า ตุลากาล 3 หน้า ฉวยโอกาศจับเธอแล้วดูดเข้ามาปิดผนึกไว้ในตัวเองซะเลย อารมณ์แบบในเมื่อสู้ไม่ได้ก็รวมร่างมันซะเลย จากนั้นจักรวาลก็กลับมาสงบสุขอีกครั้งนึง เรียกได้เลยว่าเกือบไปแล้ว เพราะถ้าเธอคนนี้รอดไปได้นั่นอาจหมายจึงจุดจบของจักรวาลมาร์เวลเลยก็เป็นได้


ก็จบไปแล้วกับ  Proteje – ตัวที่สามารถก๊อปพลังทุกสิ่งทุกอย่างได้ในจักรวาล “มาร์เวล” ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยนะครับ นี่ก็เป็นเรื่องราวที่ผมสรุปมาให้ได้อ่านกัน เพราะจริงๆ แล้วในเหตุการณ์นี้ยังมีดีเทลเล็กๆ น้อยอยู่อีกเยอะมาก ถ้าหากสนใจก็ลองไปหาอ่านกันได้นะ ส่วนตอนนี้ก็ขอตัวลาไปก่อน แล้วเจอกันใหม่บทความต่อไปครับผม !!

แสดงความคิดเห็น

การ์ตูน

พบสุดยอดการพากย์ 353 คำใน 30 วินาทีของคุณฮายามินในโฆษณามังงะ เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป!!!

Published

on

มาดูรายละเอียดที่น่าสนใจกันเลย

หากคุณชื่นชอบการพากย์เสียงของคุณ Hayami Saori ผู้ให้เสียง Atalanta จากเรื่อง Fate/Apocrypha และ Yuki Misaki จากเรื่อง Juni Taisen คุณลองมาชมการพากย์โฆษณามังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes (หรือชื่อไทย เปลี่ยนยัยหน้าจืดให้เป็นสาวป็อป) ที่เราต้องอึ้งhttps://youtu.be/mtqS73igagQเพราะเธอสามารถพากย์เสียงได้ 353 คำภายใน 30 วินาทีเท่านั้น!!! เราลองไปชมพร้อมกันเลยดีกว่าครับ

หากคุณยังไม่เชื่อว่านี่คือเสียงของคุณ Hayami Saori จริงๆเรามาดูคลิปเบื้องหลังการพากย์ของเธอที่ต้องบอกเลยว่าอึ้งสุดๆครับ

เนื้อเรื่องย่อ

โฮชิโนะ เด็กสาวป๊อปปูลาร์ประจำกลุ่ม คนเด่นคนดังในชั้นเรียน เธอคนนั้นมีความลับที่บอกใครไม่ได้ โคบายาคาวะ เด็กหนุ่มชมรมศิลปะอันแสนจืดชืดผู้แกล้งงีบตอนพักเบรกเขาหันหลังให้กับชีวิตในรั้วโรงเรียนที่น่าเบื่อหน่าย ยามเย็นวันหนึ่ง ช่วงเวลาที่มีเพียงแค่สองคนอยู่ใต้สะพานเมื่อเขาได้ล่วงรู้ความลับของเจ้าหลานแล้ว ชีวิตประจำวันของเด็กหนุ่มก็เกิดเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่! เด็กสาวผู้มีความลับ x เด็กหนุ่มผู้ใช้ชีวิตไปวันๆด้วยความเหนื่อยหน่าย

เชิญพบกับเรื่องราว “การปฏิวัติชีวิตประจำวันแบบ Boy Meets Girl” ที่ทั้งสองเป็นผู้ถักทอ !!

สำหรับมังงะเรื่อง Hoshino, Close Your Eyes เป็นผลงานของอาจารย์ Nagashii Kohei วางจำหน่ายบนนิตยสาร Weekly Shounen Magazine ปัจจุบันออกฉบับรวมเล่มมาแล้ว 9 เล่ม ในประเทศไทยเป็นลิขสิทธิ์ของสำนักพิมพ์ Luckpim

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://natalie.mu/และ https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

การ์ตูน

เตรียมต่อกันดั้มอีกครั้ง!!! ประกาศอนิเมะ Gundam Build Divers ภาคใหม่ของซีรีส์ Gundam Build Fighters

Published

on

มาดูรายละเอียดของภาคนี้กันเลย

ใครยังชื่นชอบกับความสนุกของซีรีส์ Gundam Build Fighters นี่คือข่าวดีที่ทุกท่านรอคอย เมื่อทางสตูดิโอ Surise ได้เปิดเผยเว็บไซต์เพื่อประกาศภาคใหม่ของซีรีส์นี้ในชื่อว่า Gundam Build Divers โดยจะออกฉายทางช่อง TV Tokyo ในช่วงฤดูใบไม้ผลิปีนี้ และทางช่อง Gundam.info ได้ปล่อยอารัมภบทของอนิเมะภาคนี้ออกมาถ้าพร้อมกันแล้วเราไปชมกันเลย!!!

คลิปตัวอย่าง

รายละเอียดทีมงานผู้สร้าง

 • Planning: Sunrise
 • Director: Watada Shinya
 • Original Work: Yatate Hajime, Tomino Yoshiyuki
 • Series Composition: Kimura Noboru
 • Original Character Designs: Harakazu Hiro
 • Character Designs: Toida Shuri
 • Mechanical Designs: Okawara Kunio, Ebikawa Kanetake, Akutsu Junichi, Ishigaki Junya,
 • Gyoubu Ippei, Teraoka Kenji, Terashima Shinya, Yanase Takayuki, Washio Naohiro
 • Action Director: Obari Masami
 • Chief Mecha Animators: Kusumegi Shinya, Uda Sakiko
 • Art: Studio Naya
 • Music: Kimura Hideakira
 • Planning Cooperation: Bandai Hobby Division
 • Production Cooperation: ADK
 • Production: TV Tokyo, Sunrise, Sotsu

รายชื่อตัวละครและนักพากย์

Mikami Riku (ชื่อ Diver : Riku) พากย์เสียงโดย Kobayashi Yusuke

Hidaka Yuio (ชื่อ Diver : Yukky) พากย์เสียงโดย Fujiwara Natsumi

Momoka Yashiro (ชื่อ Diver : Momo) พากย์เสียงโดย Hieda Nene

Sera พากย์เสียงโดย Terui Haruka

Kujou Kyouya พากย์เสียงโดย Kasama Jun

Rommel พากย์เสียงโดยง Hayami Sho

เนื้อเรื่องย่อ

The Gunpla Force Battle Tournament เป็นงานใหญ่ของ GBN ที่จะจัดขึ้นเพียงปีละครั้ง โดยศึกสุดท้ายเป็นการต่อสู้ระหว่าง Avalon นำโดยแชมป์การแข่งขัน Kujo Kyota และกองยานที่ 7 นำโดย Rommel เริ่มต้นเมื่อ Kyoya ได้นำ Gundam AGE II Magnum เข้าสู่สนามรบด้วยพลังที่แข็งแกร่ง !!!

ขอบคุณข้อมูลจาก: https://natalie.mu/และ https://www.animenewsnetwork.com/และ https://myanimelist.net/

 

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

ภาพยนตร์

บังเอิญหรือตั้งใจ? ชุดเกราะตัวร้ายใน Black Panther เหมือนชุดเกราะของ “เบจิต้า” ใน Dragon Ball Z

ไมเคิล บี จอร์แดน เป็นแฟนอนิเมะตัวยง และอาจทำให้ชุดเกราะของเขาใน Black Panther ได้รับอิทธิพลการออกแบบมาจาก Dragon Ball Z

Published

on

ผู้ใช้ Twitter นามว่า @Shorty2Die4 ได้สังเกตเห็นสิ่งที่น่าสนใจในเกราะของ Killmonger ตัวร้ายในภาพยนตร์ Black Panther ซึ่งรับบทโดย ไมเคิล บี จอร์แดน และเมื่อนำมาเปรียบเทียบกันก็จะเห็นได้ว่าเหมือนกับชุดเกราะของ “เบจิต้า” ตัวละครจาก Dragon Ball Z อนิเมะที่แฟนๆทั่วโลกรู้จักเป็นอย่างดี

ถึงแม้ว่างานดีไซน์ชุดดังกล่าวอาจเหมือนกับชุดของ “เบจิต้า” อย่างไม่ตั้งใจ แต่ถ้าพิจารณาจากที่ ไมเคิล บี จอร์แดน ผู้ซึ่งทุ่มเทรับบท Killmonger อย่างสุดตัว และเป็นผู้หลงใหลในอนิเมะเอามากๆ แล้วนั้น ก็อาจแสดงให้เห็นถึงอิทธิพลที่เขามีต่อการออกแบบตัวละคร Killmonger นี้ ด้วยเช่นกัน

อย่างไรก็ดี ถึงแม้ว่าการออกแบบจะแตกต่างจากในเวอร์ชั่นคอมมิคค่อนข้างมาก แต่วัตถุประสงค์หลักและแรงผลักดันของตัวละครนี้ยังคงเหมือนเดิม 

ไมเคิล บี จอร์แดน มีชื่อเสียงมากจากภาพยนตร์อินดี้ฟอร์มดีอย่าง Chronicle ของผู้กำกับ จอร์ช แทรงก์, Fruitvale Station ของ ไรอัน คู๊กเลอร์ และได้ร่วมงานกับ จอร์ช แทรงก์ อีกครั้งใน Fantastic Four แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์

ต่อมาเขาได้มีโอกาสร่วมงานกับผู้กำกับ ไรอัน คู๊กเลอร์ อีกครั้งใน Creed ที่ทำให้เขาได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก มาจนถึง Black Panther ซึ่งตัวละคร Killmonger ที่เขาได้สวมบทบาทนั้น กลายเป็นหนึ่งในตัวร้ายที่ยอดเยี่ยมที่สุดในแฟรนไชส์ MCU (Marvel Cinematic Universe) ไปเสียแล้ว

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!