Connect with us

What The Fact

Ed Sheeran เผยเคล็ดลับการแต่งเพลง “Shape of You” จนกลายเป็นเพลงฮิตติดหูแห่งปี 2017

ท่อนเพลงจาก “Shape of You” ซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้ม ÷ (Divide) ของนักร้อง นักแต่งเพลงหนุ่มขวัญใจมหาชน เอ็ด ชีแรน ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นเพลงฮิตแห่งปี 2017 เป็นที่เรียบร้อย และเชื่อว่ามันจะกลายเป็นหนึ่งในเพลงฮิตของวงการดนตรีต่อไป

Published

on

I’m in love with the shape of you
We push and pull like a magnet do
Although my heart is falling too
I’m in love with your body
And last night you were in my room
And now my bedsheets smell like you
Every day discovering something brand new
I’m in love with your body
Oh—I—oh—I—oh—I—oh—I

เชื่อว่าในเวลานี้คงไม่มีใครที่ไม่เคยได้ยินท่อนเพลงนี้ที่มาพร้อมจังหวะชวนโยกเป็นแน่แท้ มันเป็นท่อนเพลงจาก “Shape of You” ซิงเกิ้ลเปิดตัวอัลบั้ม ÷ (Divide) ของนักร้อง นักแต่งเพลงหนุ่มขวัญใจมหาชน เอ็ด ชีแรน ที่ตอนนี้ได้กลายเป็นเพลงฮิตแห่งปี 2017 เป็นที่เรียบร้อย และเชื่อว่ามันจะกลายเป็นหนึ่งในเพลงฮิตของวงการดนตรีต่อไป

“Shape Of You” เป็นเพลงที่มีจังหวะชวนโยก เคลิ้บๆไปเบาๆ อันเกิดจากการผสมผสานของแนวดนตรี House และจังหวะแบบ Dancehall  ส่วนภาคดนตรีนั้นเกิดจากการผสมผสานกันของเครื่องดนตรีหลากสีสันมี ไซโลโฟน  กีตาร์และเพอร์คัสชั่น  แต่เดิมเพลงนี้จะแต่งเพื่อให้ Rihanna ร้อง แต่ไปๆมาๆ เอ็ดคิดว่าอยากจะร้องเองมากกว่าก็เลยจัดไปตามนี้ จนเป็นเพลงฮิตในที่สุด

เนื้อหาของเพลงพูดถึงการไปพบกับสาวคนหนึ่งที่บาร์และตกหลุมรักเธอทันใด กลิ่นอายความลุ่มหลง และเซ็กซี่ล่องลอยไปทั่วอณูของเพลง

I’m in love with the shape of you
We push and pull like a magnet do
ฉันตกหลุมรักในเรือนร่างของเธอ
เราถูกผลักและดึงดูดเข้าหากันเหมือนดั่งแม่เหล็ก

And last night you were in my room
And now my bedsheets smell like you
เมื่อคืนก่อนเธออยู่ในห้องของฉัน
และในตอนนี้ที่นอนของฉันนั้นมีกลิ่นเหมือนกับเธอเลย

ช่วงแรกๆที่เพลงนี้ถูกเผยแพร่ออกมา มีหลายคนบอกว่ามันมีความเหมือนกับเพลง “Cheap Thrills” ของ Sia ซึ่งเอ็ดได้ตอบกลับในประเด็นนี้ไว้ว่า 

“ผู้คนเอาแต่บอกว่าเพลงนี้เหมือนเพลงของ Sia ผมฟังเพลงของ Sia นะผมว่ามันมีคอร์ดที่แตกต่างจากเพลงของผม คอนเซปก็ต่างกันโดยสิ้นเชิง เมโลดี้ก็ด้วย แต่ถ้าจะมีใครที่เหมือนเป็นต้นแบบที่ใครๆก็หยิบจับเอาสไตล์และไอเดียเขามาล่ะก็คนนั้นคือ Kygo เลยล่ะ เขาคนนี้เลยที่มาพร้อมกับดนตรีแนวเฮ้าส์ที่ทุกๆคนต้องหยิบมันมาฟัง”

เพื่อคลายข้อสงสัย และเจาะลึกในแง่มุมของคนดนตรี วันนี้เราจะได้รับรู้กันครับว่า เอ็ด ชีแรน มีวิธีการถักทอเพลงๆนี้ขึ้นมาอย่างไร

“มันไม่มีแรงกดดันอะไรเลย มันก็เป็นเพียงแค่วันหนึ่งในห้องอัดเท่านั้นเอง”

นี่คือสิ่งที่เอ็ด พูดถึงเมื่อกล่าวถึงเพลงฮิตเพลงนี้ บทเพลงที่มีเนื้อเพลงสุดเซ็กซี่อย่าง “ตอนนี้เตียงของฉันมีกลิ่นราวกับเธอล่ะ” และมีเพียง 4 คอร์ดวนไปทั้งเพลง ดูเหมือนมันจะไม่มีความซับซ้อนอะไรเลย แต่ทำไมมันถึงดัง และก็อย่างที่บอกว่าฝนตอนแรก เฮ้ด ไม่ได้ตั้งใจจะแต่งเพลงนี้ให้ตัวเอง

กุญแจสำคัญอีกดอกหนึ่งเหมือนจะเป็น ผู้ร่วมงานคนสำคัญอย่าง สตีฟ แม็ค (Steve Mac) โปรดิวเซอร์มือฉมังที่เคยร่วมงานกับศิลปินมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ซูซาน บอยล์ , Clean Bandit  หรือแม้กระทั่งบอยแบนด์ในตำนานอย่าง Westlife โดยเพลง “Flying Without Wings” หนึ่งในเพลงฮิตของวงนั้น แม็ค ได้ร่วมแต่งด้วย ซึ่งเอ็ดบอกว่า “เพลงนี้เป็นเพลงโปรดตลอดกาลของผมเลยครับ”

สตีฟ แม็ค โปรดิวเซอร์มือทองแห่งวงการเพลงอังกฤษ

 

อีกหนึ่งผู้ร่วมหัวจมท้ายคนสำคัญก็คือ จอห์นนี แม็คเดด (Johnny Mcdaid) มิตรสหายคนสนิทผู้ร่วมแต่งเพลงกับเอ็ดร่วมหลายร้อยเพลง ซึ่งเป็นหนึ่งในสมาชิกของวง Snow Patrol

จอห์นนี แม็คเดด และ นักแสดงสาว คอร์ทนีย์ ค็อกซ์ พร้อมด้วยโคโค ลูกสาวของเธอกับอดีตสามี เดวิด อาร์เคว็ท

“ผมไม่คิดว่าเรากำลังมาแต่งเพลงกัน แต่ผมว่ามันเหมือนเรามาพูดคุย แลกเปลี่ยน สื่อสารกันมากกว่า”

แม็คเดดพูดถึงการทำงานกับ แม็ค และเอ็ด

ดูเหมือนว่าสิ่งหนึ่งที่ “Shape of You” จะเหมือนเพลงป็อป ฮิตติดชาร์ตทั้งหลายก็คือ การที่มันเป็นเพลงอันก่อกำเนิดจากการเบรนสตอร์ม ร่วมกันสุมหัวคิด แชร์ไอเดียและค่อยๆช่วยกันพัฒนามันขึ้นมา โดยมีเครื่องดนตรีใกล้มือพร้อมที่จะหยิบจับและบันทึกเสียงไอเดียนั้นโดยทันที

“เพลงที่ดีที่สุด ที่ผมเคยแต่ง ผมไม่เคยจำมันได้เลยว่ามันมาได้อย่างไร จำได้ก็แต่เพียงว่ามันใช้เวลาไม่นานสัก 20 นาทีได้แล้วจากนั้นมันก็เรียบร้อยและไปต่อตามสเต็ปของมัน”

เอ็ด พูดถึงการมาของบทเพลงฮิตทั้งหลายของเขา

สำหรับ “Shape of You” ดูเหมือนว่ามันจะเริ่มจากการที่ เอ็ด และแม็ค คุยกันไปเรื่อยๆราว 15 นาทีจากนั้น แม็คก็มาพร้อมท่อนริฟฟ์จากคีย์บอร์ด โดยเล่นเป็นเสียงกลองซินธ์อันมีกลิ่นของจังหวะดนตรีแคริบเบียนอันเป็นจังหวะที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว

จากนั้นเพลงนี้ก็ค่อยๆถูกต่อเติมและถักทอในแบบเดียวกันกับเวลาที่เอ็ดแสดงสดนั่นก็คือ ทำเป็นลูปและค่อยๆ ซ้อนชั้นมันขึ้นมา เติมนั่น เติมนี่ที่ละนิดๆ จากนั้นไม่นาน เอ็ดก็มีเมโลดี้ของเพลงนี้

“เอ็ดแต่งเพลงไม่เหมือนใครในโลก เขามีภาพของเพลงในหัวชัดเจนมาก มันมีมาก่อนที่เขาจะต่อเติมมันเสียอีก”

ต่อจากเมโลดี้ก็ต่อด้วยเพอร์คัสชั่นที่เอ็ดใช้การเคาะ ตบ ตี กีตาร์เป็นการให้จังหวะ ซึ่งแม็ครู้สึกเซอร์ไพรซ์ที่เอ็ดมีวิธีการต่อเติมมันในแบบของเขาที่ไม่ใช่ต่อจากแม็คขึ้นไปแบบทื่อๆ แต่เหมือนเอ็ดจะอยากทำนั่น นี่  นู่น อย่างใจอยากแล้วจึงค่อยจับมันทั้งหมดมาซ้อนกันขึ้นมา

“ท่อนร้องของเพลง มันขัดกันกับบีท ทำให้เกิดจังหวะขัด (Syncopation) มันฟังดูเหมือนบทสวดเลย เหมือนการเต้นของหัวใจภายในร่างกายของเรา” 

ด้วยความที่มันมีอารมณ์ของเพลง R&B จึงทำให้ตอนแรกเอ็ดคิดว่ามันน่าจะเหมาะกับกลุ่มนักร้องหญิง หรือเพลงคู่ชายหญิง หรือ เพลงของ Rihanna แถมในระหว่างที่กำลังแต่งกัน ท่อนคอรัสของเพลงยังมีเมโลดี้ที่ชวนให้นึกถึงเพลง “No Scrubs” ของ TLC จนทำให้ทั้งสามตั้งชื่อเพลงชั่วคราวให้กับเพลง “Shape of You” นี้ว่า “TLC” กันเลยทีเดียว และเพื่อป้องกันปัญหาเรื่องการละเมิดลิขสิทธิ์ เอ็ดได้ตกลงเครื่องนี้กับผู้แต่งทั้งสามของเพลง “No Scrubs” ได้แก่ Kandi Burruss, Tameka Cottle และ Kevin Briggs  ก่อนที่เพลงนี้จะเผยแพร่ออกไป ซึ่งทุกอย่างก็เป็นไปอย่างเรียบร้อย

เอ้ด เริ่มร้องเมโลดี้ด้วยคำที่ไร้ความหมาย ( wordless syllables – เป็นการร้องมั่วๆไป นักแต่งเพลงหลายคนมักใช้วิธีนี้ ถ้าอยากได้ฟีลแบบเพลงญี่ปุ่นก็ร้องมั่วๆเป็นคำ เป็นสำเนียงแบบญี่ปุ่น ก็จะได้อารมณ์และเมโลดี้แบบเพลงญี่ปุ่นแบบนี้เป็นต้นครับ)

หลังจากนั้นเอ็ดจึงมาใส่เนื้อร้องตามไอเดียของตน ซึ่งท่อนร้องแรกที่เล่าถึงการเข้ามาในบาร์ ดื่มกันชิลๆจนเจอสาวที่ถูกตาต้องใจ ท่อนนี้เอ็ดได้มันมาจากการที่ได้คุยกับคนมากมายและพบว่า หลายคนที่พบเจอกันในบาร์และได้พูดคุยกันถูกคอมักจะสานต่อจนเป็นความสัมพันธ์ที่ลึกซึ้งยืนยาว ส่วนท่อนร้องที่สองที่พูดถึงการประหยัดจนต้องแอบเอาถูกพลาสติคมาใส่อาหารบุฟเฟ่ต์กลับบ้านนั้น เอ็ดบอกว่าได้ไอเดียมาจากซีรีย์ในอังกฤษเรื่อง “Fresh Meat”

จากนั้นเอ็ดจึงได้ท่อนหัวใจออกมานั่นคือ “I’m in love with your body.” ซึ่งแม็ค กับ แม็คเดด ยังไม่โดนใจนักและมองว่า มันเป็นคำที่ไม่ได้มีความหมายอะไรลึกซึ้งไปกว่านี้ มันก็แค่เรื่องทางกาย ไม่ได้มีอะไรมากกว่านั้น แต่เอ็ดได้ตอบกลับว่า “the shape of you” เป็นวลีที่ใช้กันในไอร์แลนด์เหนือบ้านเกิดของเขา มันมีความหมายว่า ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ไม่ว่าคุณจะมีรูปร่างแบบไหน ผมก็รักคุณ “the shape of you” มันจึงเป็นสิ่งที่สื่อถึงตัวตนของคนคนนั้น

ในส่วนของภาคจังหวะ แม็คได้ลองทำอะไรที่ท้าทายด้วยการใช้เพียง 4 คอร์ดไปตลอดเพลง แม้กระทั่งท่อนคอรัสก็ไม่มีการเปลี่ยนแปลงแต่อย่างใด มันจึงเกิดคำถามขึ้นว่า​ “แล้วเพลงมันจะมี dynamic ได้อย่างไร ท่อนฮุค มันจะเด่นขึ้นมาได้อย่างไร”  ซึ่งแม็คได้กล่าวว่า

“ เราใช้เนื้อเพลงและจังหวะเป็นตัวเปลี่ยนแปลงสร้างไดนามิค แทนที่เราจะใช้การเปลี่ยนคอร์ดแบบที่ใครๆทำกัน”

พวกเขาได้เติมส่วนผสมต่างๆลงไป ริฟฟ์จากคีย์บอร์ด เสียงแทปปิ้งกีตาร์ เสียงดึงสาย เสียงร้องแบ็คอัพ และกระเดื่องกลอง ซึ่งไม่ได้มีอะไรซับซ้อนไปกว่านี้อีก

“ถ้าเนื้อเพลงดีพอ และคุณมีเมโลดี้สุดเจ๋ง จากนั้นแค่มีเพียงเสียงหนึ่งที่จะพามันไปในทิศทางที่ควรจะไป ก็เพียงพอแล้ว คุณไม่ต้องการอะไรมากไปกว่านี้อีก”

ภายในเวลา 90 นาที ในที่สุดพวกเขาก็แต่งและบันทึกเสียงเพลงนี้กันจนเสร็จ

“มันเป็นหนึ่งชั่วโมงครึ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของผมเลย”

แม็คกล่าว

มาฟังเพลงนี้แบบสดๆกันบ้างครับ

สุดยอดไปเลย และนี่ก็คือเรื่องราวความเป็นมาของบทเพลงฮิตเพลงนี้ ที่มีสตอรี่น่าสนใจไม่แพ้บทเพลงเลย รู้อย่างนี้แล้วลองกลับไปฟังเพลงอีกสักครั้งจะพบว่า เพลงนี้ไพเราะขึ้นอีกเยอะเลยครับ การได้รู้ความเป็นมาของเพลงที่เราฟังนี่ช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับบทเพลงได้จริงๆ ไว้คราวหน้าหากมีเรื่องราวที่มาของบทเพลงดีๆ ผมจะนำมาฝากให้ได้อ่านกันอีกนะครับ

ที่มา

How Ed Sheeran Made “Shape of You” The Year’sBiggest Track

Genius.com

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

เรื่องเล่าสุดประหลาด..การ์ตูนพล็อตแปลกๆจาก WEBTOON !!

Published

on

สวัสดีครับ วันนี้กลับมาเจอกันอีกครั้งนึงพร้อมกับการแนะนำการ์ตูนสนุกๆ ในเพื่อนๆ ได้ไปหาอ่านกันอีกแล้ว แถมการ์ตูนที่ผมจะมาแนะนำให้อ่านกันวันนี้บอกเลยว่า “อ่านฟรี” ครับผม สามารถหาได้ใน WEBTOON ได้เลย กับเรื่องที่มีชื่อว่า “เรื่องเล่าสุดประหลาด” ชื่อก็บอกอยู่ว่าเรื่องเล่าสุดประหลาด เนื่องเรื่องมันก็ต้องประหลาดแน่นอนอยู่แล้ว เอ๊ะ!! นี่ผมพิมคำว่าประหลาดเยอะไปรึเปล่า (ฮา) เพื่อไม่เป็นการเสียเวลาเชิญเลื่อนลงไปอ่านกันได้เลยครับผม

เรื่องเล่าสุดประหลาด

ผู้แต่ง ซองแด โอ

เรตติ้ง (ปัจจุบัน) 9.55

ความชอบส่วนตัว 9/10

ปัจจุบันมี 219ตอน


เนื้อเรื่องคร่าวๆ

ต้องขอบอกก่อนเลยนะครับว่าการ์ตูนเรื่องนี้ไม่ใช่การ์ตูนเรื่องยาวแต่อย่างใด เนื้อเรื่องและตัวละครจะเปลี่ยนไปตามตอนนั้นๆ แต่การ์ตูนทุกตอนที่ออกมานั้นจะอยู่ภายในตีมชื่อเรื่องที่มีชื่อว่า “เรื่องเล่าสุดประหลาด” และแน่นอนว่าทุกเรื่องจะต้องมีความประหลาดแน่นอน มีทุกแนวเลยครับไม่ว่าจะเป็นแนวตลก ผี ดราม่า ฆาตกร มนุษย์ต่างดาว และอื่นๆ อีกมากมาย บางตอนก็สั้นแบบตอนเดียวจบ บางตอนก็ล่อไปเกือบ 10 ตอนก็มี ก็ถ้าคุณเป็นคนที่ชอบอ่านอะไรแปลกๆ และคาดไม่ถึงว่า เห้ย!! เรื่องแบบนี้ก็ได้ด้วยเหรอ ก็ขอแนะนำให้ไปอ่านกันดูนะครับผม


ความรู้สึกหลังอ่านจบ

การเล่าเรื่อง 8.5/10

ความสวยงามของภาพ 8.5/10

เนื้อหา 9/10

เป็นการบรรยายความรู้สึกที่ค่อนข้างจะยากเอาเรื่องเลยครับสำหรับการ์ตูนเรื่องนี้ เพราะมันมีหลายตอนเหลือเกิน ก็ถ้าจะให้บอกความรู้สึกโดยรวมก็ถือว่าชอบมาก พออ่านจบก็อยากจะลืมเนื้อเรื่องของการ์ตูนเรื่องนี้ให้หมด แล้วกลับไปอ่านใหม่อีกรอบนึงจริงๆ เพราะชอบมาก แต่ละตอนเซอร์ไพรส์สุดๆ จบได้แบบอื้อหือ หักมุมสุดๆ แบบนี้ก็ได้เหรอ แต่เอาจริงก็แล้วแต่คนด้วยแหละผมว่า เพราะผมเป็นพวกชอบเสพการ์ตูนเนื้อเรื่องแปลกๆ มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว อ๊ะ แต่จะให้ชมอย่างเดียวเดี๋ยวก็หาว่าผมอวยมากเกินไป ข้อเสียเองก็มีพอสมควรเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นความงงหลังดูจบ แบบอ่านจบตอนนึงแล้วก็ยังคงไม่เข้าใจเนื้อหาที่เค้าพยายามจะสื่อ หรือผมโง่เอง (ฮา) ละก็มีบางตอนที่ผมพอจะเดาได้ว่าต้องจบแบบนี้แน่นอน แล้วมันก็จบแบบที่ผมเดาไว้จริงๆ แต่ก็แค่บางตอนครับ รวมๆ ก็คือยังคงชอบอยู่ดี เอาเป็นว่าขืนผมยังพิมพ์มากไปกว่านี้มีเผลอหลุดสปอยมามั่งแหละ (ฮา) ไปหาอ่านเอาเองเถอะครับ สนุกแน่นอน !!

สรุปเนื้อเรื่องแปลกจริง สนุก คาดไม่ถึงแน่นอน แนะนำอ่านเลยครับไม่ต้องคิดเยอะ


ก็จบไปแล้วสำหรับบทความที่มีชื่อว่า เรื่องเล่าสุดประหลาด..การ์ตูนพล็อตแปลกๆจาก WEBTOON !! ก็ขออภัยด้วยถ้าหากรีวิวการ์ตูนเรื่องนี้มันน้อยแปลกๆ เพราะถ้าให้เขียนรีวิวทุกตอนของการ์ตูนเรื่องนี้คงจะได้ปาไปเป็น 10 บทความแน่นอนครับ (ฮา) แต่ก็เขียนแบบรวมๆ มาให้อ่านแล้ว ก็ถ้ามีอะไรผิดพลาดก็ขออภัยด้วยครับผม แล้วเจอกันใหม่ในบทความต่อๆ ไปจ้า !!!!

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

What The Fact

10 อันดับ Box Office (17-19 ส.ค.) : Crazy Rich Asians ฝ่ากระแสหนังฟอร์มยักษ์ขึ้นอันดับ 1

Crazy Rich Asians ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี ขึ้นอันดับ 1 ด้วยรายได้ 25.2 ล้านเหรียญ

Published

on

สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Crazy Rich Asians ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี ผลงานกำกับล่าสุดของ จอน เอ็ม ชู (Step Up 2, G.I. Joe: Retaliation) ที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกันของ เควิน กวัน และรวบรวมนักแสดงเชื้อสายเอเชียระดับแถวหน้าของวงการไว้อย่างคับคั่ง สามารถฝ่ากระแสภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์ฟอร์มยักษ์ขึ้นอันดับ 1 ได้ ด้วยรายได้ 25.2 ล้านเหรียญ

Mile 22 ผลงานกำกับล่าสุดของ ปีเตอร์ เบิร์ก ซึ่งเป็นการร่วมงานกับ มาร์ก วาห์ลเบิร์ก เป็นครั้งที่ 4 หลังจาก Lone Survivor, Deepwater Horizon และ Patriots Day เปิดตัวด้วยรายได้ไม่ดีนัก อยู่ที่ 13.6 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 35 ล้านเหรียญ

ส่วนทางด้าน The Meg ก็ทำรายได้ลดลงมาครึ่งหนึ่ง ซึ่งถึงแม้จะทำรายได้ไม่น่าประทับใจนักในสหรัฐฯ แต่รายได้รวมทั่วโลกนั้นสูงถึง 314.2 ล้านเหรียญเลยทีเดียว และกลายเป็นภาพยนตร์ฉลายยักษ์ทุนสูงเรื่องแรกในรอบเกือบ 20 ปีที่ประสบความสำเร็จด้านรายได้

ส่วน Mission: Impossible – Fallout ก็ทำรายได้รวมทั่วโลกไปแล้ว 501.4 ล้านเหรียญ

และ Disney’s Christopher Robin ก็เก็บรายได้เพิ่มไปอีกเล็กน้อย โดยรวมทั่วโลกอยู่ที่ 89.7 ล้านเหรียญ

10 อันดับภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดประจำสัปดาห์ มีดังนี้

อันดับที่ 1 : Crazy Rich Asians

25.2 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 34 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 730,000 เหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 34.7 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 30 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 2 : The Meg

21.2 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 2)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 83.8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 230.4 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 314.2 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 130 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 3 : Mile 22

13.6 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 13.6 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 538,000 เหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 14.2 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 35 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 4 : Alpha

10.5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 10.5 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : –
 • รายได้รวมทั่วโลก : –
 • ทุนสร้าง : 51 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 5 : Mission: Impossible – Fallout

10.5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 4)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 180.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 320.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 501.4 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 178 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 6 : Disney’s Christopher Robin

8.9 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 3)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 66.9 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 22.8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 89.7 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 75 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 7 : BlacKkKlansman

7 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 2)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 23 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 1.9 เหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 24.9 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 15 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 8 : Slender Man

5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 2)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 20.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 445,409 เหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 21.2
 • ทุนสร้าง : 10 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 9 : Hotel Transylvania 3: Summer Vacation

5.1 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 6)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 153.9 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 272.1 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 426 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 80 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 10 : Mamma Mia : Here We Go Again!

3.4 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 5)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 111.2 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 207.8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 319 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 75 ล้านเหรียญ

ข้อมูลอ้างอิง : boxofficemojo

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading

บันเทิง

BNK48 ทำเซอร์ไพรส์อีกชุด ประกาศ เซ็นบัตสึเพลง Yume e no Route : หมื่นเส้นทาง & โครงการพิเศษคอนเสิร์ตที่ Produced โดย PupeBNK48

Published

on

BNK48 ทำเซอร์ไพรส์ 2 วันติด เมื่องานก็ เซอร์ไพรส์ประกาศ 21 เซ็นบัตสึ ซิงเกิ้ลที่ 4 Kimi wa Melody : เธอคือ…เมโลดี้ กลางงานจับมือ วันนี้จัดมาอีกสองเรื่องพร้อมๆ กัน คือ ประกาศเซ็นบัตสึเพลง Yume e no Route : หมื่นเส้นทาง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของการเป็น Center ของน้อง PupeBNK48 อีกด้วย & โครงการพิเศษคอนเสิร์ต Produced โดย PupeBNK48 มีแอร์ไทม์แล้วนะคุณปู๊บบ

 

ประกาศเซ็นบัตสึเพลง Yume e no Route : หมื่นเส้นทาง รายชื่อมีดังนี้

 

PupeBNK48 (Center)

https://www.facebook.com/bnk48official.pupe/
https://www.instagram.com/pupe.bnk48official/

 

JennisBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.jennis/
https://www.instagram.com/jennis.bnk48official/

 

KateBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.kate/
https://www.instagram.com/kate.bnk48official/

 

JaneBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.jane/
https://www.instagram.com/jane.bnk48official/

 

NamneungBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.namneung/
https://www.instagram.com/namneung.bnk48official/

 

MioriBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.miori/
https://www.instagram.com/miori.bnk48official/

 

JaaBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.jaa/
https://www.instagram.com/jaa.bnk48official/

 

MindBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.mind/
https://www.instagram.com/mind.bnk48official/

 

 

NamsaiBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.namsai/
https://www.instagram.com/namsai.bnk48official/

 

 

IzurinaBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.izutarina/
https://www.instagram.com/rinaizuta.bnk48official/

 

SatchanBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.satchan/
https://www.instagram.com/satchan.bnk48official/

 

JibBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.jib/
https://www.instagram.com/jib.bnk48office/

 

KornBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.korn/
https://www.instagram.com/korn.bnk48official/

 

KaimookBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.kaimook/
https://www.instagram.com/kaimook.bnk48official/

NinkBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.nink/
https://www.instagram.com/nink.bnk48official/

PiamBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.piam/
https://www.instagram.com/piam.bnk48office/

「Yume e no Route –หมื่นเส้นทาง–

Senbatsu Members Announcement / BNK48

 

เรื่องที่สองโครงการพิเศษที่จะจัดให้มีขึ้นในวันที่ 23 ต.ค. 2561 ณ โรงละครเคแบงค์สยามพิฆเนศ ชื่อโครงการว่า BNK48 หมื่นเส้นทาง Challenge Project 〜Jiradapa Produced Concert〜 โดยคอนเสิร์ตครั้งนี้จะโปรดิวซ์โดย PupeBNK48 โดยมีเงื่อนไขคือสมาชิก 5 คนในกลุ่มเซ็นบัตสึเพลง Yume e no Route : หมื่นเส้นทาง ที่ไม่เคยติดเซ็นบัตสึเพลงหลัก (เคท, น้ำใส, จิ๊บ, นิ้ง, เปี่ยม) เป็นเซ็นเตอร์ในการแสดงอย่างน้อยคนละ 1 เพลง

 

KateBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.kate/
https://www.instagram.com/kate.bnk48official/

 

NamsaiBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.namsai/
https://www.instagram.com/namsai.bnk48official/

 

JibBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.jib/
https://www.instagram.com/jib.bnk48office/

 

NinkBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.nink/
https://www.instagram.com/nink.bnk48official/

 

PiamBNK48

https://www.facebook.com/bnk48official.piam/
https://www.instagram.com/piam.bnk48office/

「BNK48 หมื่นเส้นทาง Challenge Project

〜Jiradapa Produced Concert〜」Announcement

 

ที่มา : BNK48

แสดงความคิดเห็น

Continue Reading
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!