Connect with us

What The Fact

ยาวไป ๆ ! MV เพลง RIVER สุดสตรองของ BNK48 มาแล้ว ไปดูกัน!

เดือนเมษายนที่เพิ่งผ่านพ้นไป นอกจากจะเป็นเดือนที่อากาศบ้านเราร้อนที่สุดแล้ว ยังน่าจะเป็นเดือนที่สาว ๆ BNK48ร้อนแรงที่สุดอีกด้วย ที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นการเข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ทำเนียบรัฐบาล

และเมื่อวันที่ 26 เมษายนก็ได้มีการเปิดตัว BNK48 The Campus ที่ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ โดยสาว ๆ จะทำการแสดงรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 5 และ 6 พฤษภาคมและ BNK48 The Campus จะเปิดให้บริการในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้

และเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่งาน Tokyo Idol Festival in Bangok Comic Con 2018 ก็ได้มีการเปิดตัวสมาชิกรุ่นที่ 2 จำนวน 27 คน

มากันเยอะขนาดนี้ โอตะวัย 71 ปีเลือกไม่ถูกเลยจ้า!

และที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นการเปิดตัว MV เพลง RIVER ในงานเดียวกัน หลังจากที่รอคอยกันมานานนับตั้งแต่ BNK48 ทำการแสดงเพลง RIVER ฉบับสมบูรณ์ครั้งแรกในคอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 31 มีนาคมและ 1 เมษายนที่ผ่านมา

และขณะนี้ MV ก็ได้ปล่อยออกมาให้ชมทาง Youtube แล้ว รออะไรอยู่ ไปชมกันเลย!

ว่าด้วย RIVER (เวอร์ชันภาษาไทย)

RIVER คือเพลงใหม่ล่าสุดของ BNK48 ซึ่งจะใช้เป็นเพลงเชียร์ของทีม A.P. Honda Racing Thailand ตามที่สาว ๆ BNK48 ได้รับเลือกให้เป็น team ambassador (อร เนย ตาหวานและน้ำหนึ่ง) และ team supporter (แก้วและก่อน) ไปก่อนหน้านี้ เนื้อเพลงภาษาไทยเป็นผลงานการเรียบเรียงของครูนิค – เภาสฤษดิ์ เล็กชมและครูแมน – ตนุภพ โนทยานนท์

และต่อไปนี้คือสิ่งที่เราคิดว่าน่าสนใจเกี่ยวกับ MV เพลง RIVER ของ BNK48

1. ยอดวิวพุ่งแรง แรงมาก!

ในขณะที่ MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) ที่ทำให้ BNK48 กลายเป็นปรากฏการณ์ทั่วฟ้าเมืองไทย ต้องใช้เวลา 1 สัปดาห์จึงจะได้ 1 ล้านวิวแรก MV เพลง RIVER ใช้เวลาเพียง 14 ชั่วโมงเท่านั้นสำหรับ 1 ล้านวิวและทะลุ 2 ล้านวิวในเวลา 27 ชั่วโมง

2. ภาพลักษณ์ใหม่ของสาว ๆ BNK48

หลังจากที่แฟน ๆ ได้สัมผัสความน่ารักมุ้งมิ้งของสาว ๆ BNK48 จากซิงเกิ้ล Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ) และ Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) และความมุ่งมั่นของพวกเธอจากซิงเกิ้ล Shonichi (วันแรก) แล้ว MV เพลง RIVER นี้ได้ทำให้แฟน ๆ ได้เห็นความเท่ แข็งแรงและทรงพลังอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

ช็อตเด็ดใน 4 MV ของ BNK48 ทางคณะทำงานได้ตรวจสอบ MV เพลง RIVER โดยละเอียดแล้ว ไม่พบความน่ารักมุ้งมิ้งใด ๆ ทั้งสิ้นครับ

3. การถ่ายทอดเรื่องราวผ่านความเหนือจริง (surrealism)

อย่างที่แฟน ๆ ก็คงสัมผัสได้ว่าคำว่า “แม่น้ำ” ในเพลงนี้ไม่ได้หมายถึงแม่น้ำจริง ๆ แต่มีความหมายเชิงสัญลักษณ์หมายถึงอุปสรรคที่ใหญ่ที่ต้องข้ามผ่านไปให้ได้ และ MV นี้ก็ไม่ได้ถ่ายทอดความเหนื่อยยากนั้นออกมาอย่างตรงไปตรงมา (อย่างเช่นให้สาว ๆ ไปลุยแม่น้ำหรือปีนป่ายกำแพงจริง ๆ) แต่เลือกที่ถ่ายทอดภาพของอุปสรรคด้วยสัญลักษณ์เช่นลม ฝน โคลนและควัน

4. ทีมโปรดักชันคุณภาพ

นอกจากความดังของ BNK48 แล้ว คุณภาพของเนื้องานนี่แหละที่ทำให้ MV นี้เป็นที่ชื่นชอบและกล่าวขวัญในเวลาอันสั้น (มีระดับความละเอียดถึง 4K ให้ชมด้วยนะ) โดย MV เพลง RIVER นี้ได้เอกภณ เศรษฐสุขมานั่งแท่นผู้กำกับ เอกภณ เศรษฐสุขมีผลงานการกำกับที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา หรือ MV เช่นเพลงลมเปลี่ยนทิศของ Big Ass และซีรี่ส์อย่าง Love Rhythms ตอน อยากจะร้องดัง ๆ

และอีกสิ่งที่แฟน ๆ ชื่นชมเป็นอย่างมากใน MV นี้ก็คือความเฉียบคมของงานตัดต่อ ซึ่งผู้ตัดต่อ MV นี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ชลสิทธิ์ อุปนิกขิต นักตัดต่อเจ้าของ 3 รางวัลสุพรรณหงส์สาขาลำดับภาพยอดเยี่ยมนั่นเอง (ครั้งที่ 23 จากภาพยนตร์เรื่อง Mary is happy, Mary is happy ครั้งที่ 25 จากภาพยนตร์เรื่องฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ และครั้งที่ 27 จากภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง)

5. การเป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรกของอรและการเป็นเซ็มบัตสึครั้งแรกของน้ำใสและเปี่ยม

ถึงแม้สมาชิกแต่ละคนมีความคาดหวังมากน้อยต่างกันไป แต่การที่อรไม่เคยได้เป็นเซ็นเตอร์และน้ำใสและเปี่ยมไม่เคยได้เป็นเซ็มบัตสึก่อนหน้านี้ก็ย่อมเป็นเรื่องที่ติดค้างในใจอยู่ไม่น้อย แต่ด้วยเพลง RIVER นี่แหละที่ทำให้สมาชิกทั้งสามคนมั่นใจได้ว่าตัวเองมีความสามารถและความพยายามคู่ควรกับการสนับสนุนของแฟน ๆ จริง ๆ

ย้อนรอยเพลง RIVER

แน่นอนว่า RIVER นั้นไม่ใช่เพลงต้นฉบับของ BNK48 แต่เป็นเพลงที่เอามาจากวงพี่สาวอย่าง AKB48 อีกที

RIVER คือเมเจอร์ซิงเกิ้ลที่ 14 ของ AKB48 วางแผงเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2552 บทเพลงว่าด้วยความฝันและการข้ามผ่านอุปสรรคโดยไม่ยอมแพ้ โดยเซ็นเตอร์ของเพลงนี้คือมาเอดะ อัตสึโกะ ผู้ได้รับการขนานนามว่าเซ็นเตอร์ตลอดกาลของ AKB48 และทากาฮาชิ มินามิ สมาชิกคนสำคัญของวงซึ่งต่อมากลายเป็นโซกังโตกุของไอดอลกรุ๊ปตระกูล 48

ซิงเกิ้ลนี้ถือเป็นหลักไมล์สำคัญของ AKB48 เนื่องจากซิงเกิ้ลนี้เป็นซิงเกิ้ลแรกที่ AKB48 ขึ้นอันดับ 1 ของ Oricon Chart ทำให้ชื่อของ AKB48 แผ่ขยายไปในวงกว้าง ท่วงทำนองและท่าเต้นที่ฮึกเหิมประหนึ่งเพลงปลุกใจของเพลง RIVER นี้ทำให้ผู้คนรับรู้ว่า AKB48 ไม่ได้มีแต่ความน่ารักมุ้งมิ้งเท่านั้น แต่ยังมีด้านที่เข้มแข็งและทรงพลังอีกด้วย

AKB48 เคยแสดงเพลง RIVER ร่วมกับ SMAP บอยแบนด์ชื่อดังแห่งยุค (ภาพจากรายการ SMAPxSMAP วันที่ 24 พฤษภาคม 2553) ในยุคสมัยที่ AKB48 กำลังไต่ขึ้นสู่ความรุ่งเรือง การได้ร่วมแสดงกับ SMAP ก็ถือเป็นโอกาสใหญ่และการการันตีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง

AKB48 ได้เลือกใช้เพลงนี้ในหลายโอกาสสำคัญ เช่นงานประชันร้องเพลงขาวแดงครั้งที่ 60 เมื่อปี 2552 ซึ่ง AKB48 มีโอกาสได้ฉายเดี่ยวครั้งแรกก็เริ่มต้นการแสดงด้วยเพลง RIVER หรือในงานประชันร้องเพลงขาวแดงครั้งที่ 67 เมื่อปี 2559 AKB48 ก็ใช้เพลง RIVER นี้เริ่มต้นการแสดงเช่นกัน

ภาพการแสดงของ AKB48 ในงานประชันร้องเพลงขาวแดงครั้งที่ 60 เมื่อปี 2552

ภาพการแสดงของ AKB48 ในงานประชันร้องเพลงขาวแดงครั้งที่ 67 เมื่อปี 2559

ไฮไลท์ของเพลง RIVER ของ AKB48 ไม่ได้มีเพียงเท่านั้น โปรดักชันของ MV ก็จัดได้ว่าอลังการงานสร้างมาก โดย AKB48 ได้รับความร่วมมือจากกองกำลังป้องกันตนเองทางอากาศของญี่ปุ่นให้ใช้ฐานทัพอากาศอิรูมะเป็นสถานที่ถ่ายทำ แถมยังได้ยุทโธปกรณ์อย่างเฮลิคอปเตอร์ชีนุกรุ่น CH-47J มาเป็นอุปกรณ์ประกอบฉากอีกด้วย ไม่ใช่แค่ประกอบฉากแบบจอดไว้เฉย ๆ แต่สาว ๆ AKB48 ยังได้กระโดดลงจากรถบรรทุกกำลังพลจริงและวิ่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์จริง ๆ ด้วย

ฐานทัพอากาศอิรูมะมีชื่อเสียงด้านแอร์โชว์

และนอกจากเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นต้นฉบับและเวอร์ชันภาษาไทยแล้ว เพลง RIVER ยังมีเวอร์ชันภาษาอินโดนีเซียโดย JKT48 วงน้องสาวของ AKB48 แห่งกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และเวอร์ชันภาษาจีนของ SNH48 อดีตวงน้องสาวของ AKB48 แห่งมหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนอีกด้วย

ถึงแม้จะน่าเสียดายที่การเข้าพบนายกรัฐมนตรีของสาว ๆ BNK48 จะไม่ทำให้ได้เฮลิคอปเตอร์หรือรถถังมาประกอบฉาก MV อย่างที่หลายคนเคยคาดการณ์ไว้ แต่เราก็กล้าพูดได้เต็มปากว่า MV เพลง RIVER เวอร์ชัน BNK48 นี้ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าเวอร์ชันอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อย และสุดท้ายนี้ก็ขอย้ำอีกครั้งว่าเนื้อเพลงช่วงต้นเพลงนี้ร้องว่า “ก้าวไป ๆ !” อย่าไปร้องเนื้อผิด ๆ ว่า “ยาวไป ๆ !” เหมือนคณะตลกที่ไหนบอกนะครับ!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

บันเทิง

Sweat16! โชว์เพลง Hajimari no Hikari วิบวับ ครั้งแรกในงาน Siam Music Festival 2018

Published

on

Sweat16 มาไวเคลมเร็วหลังจากเซอร์ไพรส์เปิดตัวชุด และเพลงใน ซิงเกิ้ลที่ 4 Yakiniku (ปิ้งย่าง) และเพลงรอง เพลง HAJIMARI NO HIKARI (วิบวับ) ไปภายในงาน “SWEAT16! JU JU” เมื่อ 18 พฤษจิกายน 2561 ณ CentralPlaza WestGate ชั้น 2 โซนลานน้ำพุ อีกไม่กี่วันต่อมา 24 พฤษจิกายน 2561 ภายในงาน Cat Expo 5 น้อง Sweat16 ก็ทำเซอร์ไพรส์แฟนคลับ ด้วยการโชว์เต็มเพลง Yakiniku ปิ้งย่าง บนเวทีต่อหน้าแฟนคลับ

7 ธันวาคม 2561 เปิดตัว Mv เพลง Yakiniku (ปิ้งย่าง) ซึ่งขณะที่กำลังเขียนอยู่นี้ (16 ธันวาคม 2561) ก็เลย 800,000 View ไปแล้ว มาร่วมส่งกำลังใจให้ถึง 1 ล้านวิวกันโดยเร็ว

15 ธันวาคม 2561 เปิดตัว Center HAJIMARI NO HIKARI (วิบวับ) ซึ่งได้แก่น้อง มิวสิค พร้อมโพสต์นัดหมายแฟนคลับให้มาฟังเพลงนี้ร่วมกันครั้งแรก 16 ธันวาคม 2561 ในงาน Coca Cola Presents Siam Music Festival 2018 Siam Pop Dance Stage ทั้งนี้สมาชิกที่เข้าร่วมได้แก่ จิดาภา จงสืบพันธ์ (Jidapa Chongsubphant) มิวสิค (Music) ,  อรรฆพร สร้อยสุข (Akaporn Soisuke) แอนนี่ (Anny) , ซอนญา ชิษณุชา ดอนเนลลี่ (Sonja Chitsanucha Donnelly) ซอนญา (Sonja) , พิชชาภา กันตพิชญาธร (Phitchapha Kantapitchayathorn) นิ้ง (Nink) , วาสนา พิมพ์จันทร์ (Wassana Pimchan) เอ๋ (Ae) , พิม ขจรเวคิน (Pim Khajonvekin) พิม (Pim) , ปภาดา ตันติประสงค์ชัย (Papada Tantiprasongchai) พาด้า (Pada) , พรรษา บุณยะกลัมพ (Pansa Boonyakalumpha) เพชร (Petch) , สุธาสินี เอมทอง (Suthasinee Aemthong) เฟรม (Fame) , ทสมา เทศน์ธรรม (Tassama Testam) มิ้น (Mint) , ปัทมาริษา ปัดภัย (Pattamarisa Padphai) พราวด์ (Proud) ขาดไป 2 คน คือน้อง วรินดา เนินเพิ่มพิสุทธิ์ (Warinda Nernpermpisut) แอ๊นท์ (Ant) ที่ติดรับปริญญา และน้อง ชดาธาร ด่านกุล (Chadatan Dankul) ม่านมุก (Mahnmook) ซึ่งอยู่ระหว่างพักรักษาตัว แต่เดินทางมาให้กำลังใจเพื่อนๆ อยู่ข้างเวทีด้วย สอบถามความคืบหน้าของอาการบาดเจ็บ ได้ความว่าก็เดินทางไปกายภาพบำบัดตามหมอนัดโดยตลอด

 

 

เพลง Hajimari no Hikari วิบวับ

 

เพลง Yakiniku ปิ้งย่าง

 

เพลง มุ้งมิ้ง

 

อัลบั้มภาพ

   

ขอบคุณ : Sony ThaiLNWgadget

ขอบคุณ : IdolMaster
ภาพนิ่งบันทึกโดย : Sony A9 lens 24:70 GM f 2.8

วีดีโอบันทึกโดย  : DIJ OSMO POCKET 4K 60fps

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

10 อันดับ Box Office (14 – 16 ธ.ค.) : Spider-Man into the Spider-Verse ขึ้นอันดับ 1 แต่เปิดตัวเพียง 35 ล้านเหรียญ

Published

on

ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา Spider-Man: Into the Spider-Verse อนิเมชันที่เป็นบทขยายของจักรวาล Spider Man ต่อจาก Venom ทำรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกไปไม่สูงนัก อยู่ที่ 35.4 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 90 ล้านเหรียญ

The Mule ผลงานดราม่าระดับคุณภาพเรื่องล่าสุดของปู่คลินต์ อีสต์วูด ซึ่งเข้าฉายเป็นสัปดาห์แรกเช่นกัน โดยทำรายอยู่ในอันดับที่ 2 กวาดไป 17.2 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 50 ล้านเหรียญ

Mortal Engines ผลงานอำนวยการสร้างล่าสุดของ ปีเตอร์ แจ็กสัน ดัดแปลงจากนวนิยายขายดี ทำรายได้เปิดตัวสัปดาห์แรกไปอย่างน่าผิดหวัง อยู่ที่ 7.5 ล้านเหรียญ รวมทั่วโลกทำไป 42.3 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างที่สูงถึง 100 ล้านเหรียญ

และที่น่าประทับใจมากคือ The Grinch อนิเมชันต้อนรับเทศกาลคริสมาสต์ ยังคงทำรายได้ดีอย่างต่อเนื่อง เก็บไปแล้ว 372.7 ล้านเหรียญทั่วโลก

10 อันดับภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดประจำสัปดาห์ มีดังนี้

อันดับที่ 1 : Spider-Man: Into the Spider-Verse

35.4 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 35.4 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : –
 • รายได้รวมทั่วโลก : –
 • ทุนสร้าง : 90 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 2 : The Mule

17.2 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 17.2 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : –
 • รายได้รวมทั่วโลก : –
 • ทุนสร้าง : 50 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 3 : The Grinch

11.5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 6)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 239.3 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 133.4 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 372.7 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 75 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 4 : Ralph Breaks the Internet

9.6 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 4)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 154.5 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 130.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 285.2 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 175 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 5 : Mortal Engines

7.5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 7.5 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 34.8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 42.3 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 100 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 6 : Creed II

5.4 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 4)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 104.9 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 23.2 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 128.1 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 50 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 7 : Bohemian Rhapsody

4.1 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 7)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 180.4 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 428.6 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 609 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 52 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 8 : Instant Family

3.7 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 5)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 60.2 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 68.2 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 48 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 9 : Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

3.6 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 5)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 151.6 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 425.1 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 576.7 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 200 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 10 : Green Book

2.8 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 5)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 24.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 160,872 เหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 24.8 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 23 ล้านเหรียญ

ข้อมูลอ้างอิง : boxofficemojo

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

ภาพเบื้องหลังการถ่ายทำ Mv เพลงจ้องตา ของวง 7th Sense

Published

on

หลังจากที่ปล่อย Mv เพลงจ้องตา ไปเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ก็ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากแฟนคลับ ทั้งนี้สามารถก้าวสู่ 100,000 View ได้อย่างรวดเร็ว และในขณะที่เขียนบทความอยู่นี้ก็มีการดู 159,492 ครั้งแล้ว มาลุ้นกันให้เข้าสู่ 2 แสนวิวได้ในเร็ววัน ระหว่างช่วยลุ้นเป็นกำลังใจให้น้องๆ 7th Sense ก็ไปกดชม Mv เพลงจ้องตากันอีกสักรอบ แล้วตามติดด้วยอัลบั้มภาพน่ารักๆ ของน้องๆ กันครับ

สมาชิกวง 7th Sense ประกอบไปด้วย

ตัง ตัง 7th Sense

https://www.facebook.com/TangTang7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/tangtang7thsense/

 

เจเจ 7th Sense

https://www.facebook.com/JJ7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/jj7thsense/

 

นายน์ 7th Sense

https://www.facebook.com/nine7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/nine7thsense/

 

หนิงหนิง 7th Sense

https://www.facebook.com/Ningning7thsenseoffice/
https://www.instagram.com/ningning7thsense/

 

อัลตร้า 7th Sense

https://www.facebook.com/ultra7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/ultra.bt/

 

เดียร์ 7th Sense

https://www.facebook.com/Dear7thsenseOfficial/
https://www.instagram.com/Dear7thsense/

 

เวเฟอร์ 7th Sense

https://www.facebook.com/wafer7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/wafer7thsense/

 

เกรซ 7th Sense

https://www.facebook.com/Grace7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/Grace7thsense/

 

ต้นมอส 7th Sense

https://www.facebook.com/Tonmoss7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/tonmoss7thsense/

 

แฮมมี่ 7th Sense

https://www.facebook.com/7thsense.hammy/
https://www.instagram.com/hammybyn/

 

แพรวเล็ก 7th Sense

https://www.facebook.com/Praewlek7thsenseOfficial/
https://www.instagram.com/praewlek7thsense/

 

สตางค์ 7th Sense

https://www.facebook.com/Stang7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/stang7thsense/

 

วาวา 7th Sense

https://www.facebook.com/wawa7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/wawa7thsense/

 

ภีม 7th Sense

https://www.facebook.com/peam7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/peamnaphak/

 

กะทิ 7th Sense

https://www.facebook.com/kathi7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/kathi7thsense/

 

ใหม่ 7th Sense

https://www.facebook.com/Mai7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/mmaisurawan/

 

แอนนี่ 7th Sense

https://www.facebook.com/AnNie7thsenseofficial/
https://www.instagram.com/annie7thsense/

 

 

ขอบคุณภาพน่ารักๆ จาก 7th Sense Official

 

MV เพลง จ้องตา

อัลบั้มภาพเบื้องหลัง MV เพลง จ้องตา

 

ภาพโดย : 7th Sense Official

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!