Connect with us

What The Fact

ยาวไป ๆ ! MV เพลง RIVER สุดสตรองของ BNK48 มาแล้ว ไปดูกัน!

Published

on

เดือนเมษายนที่เพิ่งผ่านพ้นไป นอกจากจะเป็นเดือนที่อากาศบ้านเราร้อนที่สุดแล้ว ยังน่าจะเป็นเดือนที่สาว ๆ BNK48ร้อนแรงที่สุดอีกด้วย ที่เป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นการเข้าพบพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เมื่อวันที่ 24 เมษายนที่ทำเนียบรัฐบาล

และเมื่อวันที่ 26 เมษายนก็ได้มีการเปิดตัว BNK48 The Campus ที่ชั้น 4 เดอะมอลล์ บางกะปิ โดยสาว ๆ จะทำการแสดงรอบปฐมทัศน์ในวันที่ 5 และ 6 พฤษภาคมและ BNK48 The Campus จะเปิดให้บริการในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้

และเมื่อวันที่ 29 เมษายนที่งาน Tokyo Idol Festival in Bangok Comic Con 2018 ก็ได้มีการเปิดตัวสมาชิกรุ่นที่ 2 จำนวน 27 คน

มากันเยอะขนาดนี้ โอตะวัย 71 ปีเลือกไม่ถูกเลยจ้า!

และที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเห็นจะหนีไม่พ้นการเปิดตัว MV เพลง RIVER ในงานเดียวกัน หลังจากที่รอคอยกันมานานนับตั้งแต่ BNK48 ทำการแสดงเพลง RIVER ฉบับสมบูรณ์ครั้งแรกในคอนเสิร์ตเมื่อวันที่ 31 มีนาคมและ 1 เมษายนที่ผ่านมา

และขณะนี้ MV ก็ได้ปล่อยออกมาให้ชมทาง Youtube แล้ว รออะไรอยู่ ไปชมกันเลย!

ว่าด้วย RIVER (เวอร์ชันภาษาไทย)

RIVER คือเพลงใหม่ล่าสุดของ BNK48 ซึ่งจะใช้เป็นเพลงเชียร์ของทีม A.P. Honda Racing Thailand ตามที่สาว ๆ BNK48 ได้รับเลือกให้เป็น team ambassador (อร เนย ตาหวานและน้ำหนึ่ง) และ team supporter (แก้วและก่อน) ไปก่อนหน้านี้ เนื้อเพลงภาษาไทยเป็นผลงานการเรียบเรียงของครูนิค – เภาสฤษดิ์ เล็กชมและครูแมน – ตนุภพ โนทยานนท์

และต่อไปนี้คือสิ่งที่เราคิดว่าน่าสนใจเกี่ยวกับ MV เพลง RIVER ของ BNK48

1. ยอดวิวพุ่งแรง แรงมาก!

ในขณะที่ MV เพลง Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) ที่ทำให้ BNK48 กลายเป็นปรากฏการณ์ทั่วฟ้าเมืองไทย ต้องใช้เวลา 1 สัปดาห์จึงจะได้ 1 ล้านวิวแรก MV เพลง RIVER ใช้เวลาเพียง 14 ชั่วโมงเท่านั้นสำหรับ 1 ล้านวิวและทะลุ 2 ล้านวิวในเวลา 27 ชั่วโมง

2. ภาพลักษณ์ใหม่ของสาว ๆ BNK48

หลังจากที่แฟน ๆ ได้สัมผัสความน่ารักมุ้งมิ้งของสาว ๆ BNK48 จากซิงเกิ้ล Aitakatta (อยากจะได้พบเธอ) และ Koi Suru Fortune Cookie (คุกกี้เสี่ยงทาย) และความมุ่งมั่นของพวกเธอจากซิงเกิ้ล Shonichi (วันแรก) แล้ว MV เพลง RIVER นี้ได้ทำให้แฟน ๆ ได้เห็นความเท่ แข็งแรงและทรงพลังอย่างที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

ช็อตเด็ดใน 4 MV ของ BNK48 ทางคณะทำงานได้ตรวจสอบ MV เพลง RIVER โดยละเอียดแล้ว ไม่พบความน่ารักมุ้งมิ้งใด ๆ ทั้งสิ้นครับ

3. การถ่ายทอดเรื่องราวผ่านความเหนือจริง (surrealism)

อย่างที่แฟน ๆ ก็คงสัมผัสได้ว่าคำว่า “แม่น้ำ” ในเพลงนี้ไม่ได้หมายถึงแม่น้ำจริง ๆ แต่มีความหมายเชิงสัญลักษณ์หมายถึงอุปสรรคที่ใหญ่ที่ต้องข้ามผ่านไปให้ได้ และ MV นี้ก็ไม่ได้ถ่ายทอดความเหนื่อยยากนั้นออกมาอย่างตรงไปตรงมา (อย่างเช่นให้สาว ๆ ไปลุยแม่น้ำหรือปีนป่ายกำแพงจริง ๆ) แต่เลือกที่ถ่ายทอดภาพของอุปสรรคด้วยสัญลักษณ์เช่นลม ฝน โคลนและควัน

4. ทีมโปรดักชันคุณภาพ

นอกจากความดังของ BNK48 แล้ว คุณภาพของเนื้องานนี่แหละที่ทำให้ MV นี้เป็นที่ชื่นชอบและกล่าวขวัญในเวลาอันสั้น (มีระดับความละเอียดถึง 4K ให้ชมด้วยนะ) โดย MV เพลง RIVER นี้ได้เอกภณ เศรษฐสุขมานั่งแท่นผู้กำกับ เอกภณ เศรษฐสุขมีผลงานการกำกับที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นงานโฆษณา หรือ MV เช่นเพลงลมเปลี่ยนทิศของ Big Ass และซีรี่ส์อย่าง Love Rhythms ตอน อยากจะร้องดัง ๆ

และอีกสิ่งที่แฟน ๆ ชื่นชมเป็นอย่างมากใน MV นี้ก็คือความเฉียบคมของงานตัดต่อ ซึ่งผู้ตัดต่อ MV นี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ชลสิทธิ์ อุปนิกขิต นักตัดต่อเจ้าของ 3 รางวัลสุพรรณหงส์สาขาลำดับภาพยอดเยี่ยมนั่นเอง (ครั้งที่ 23 จากภาพยนตร์เรื่อง Mary is happy, Mary is happy ครั้งที่ 25 จากภาพยนตร์เรื่องฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ และครั้งที่ 27 จากภาพยนตร์เรื่องฉลาดเกมส์โกง)

5. การเป็นเซ็นเตอร์ครั้งแรกของอรและการเป็นเซ็มบัตสึครั้งแรกของน้ำใสและเปี่ยม

ถึงแม้สมาชิกแต่ละคนมีความคาดหวังมากน้อยต่างกันไป แต่การที่อรไม่เคยได้เป็นเซ็นเตอร์และน้ำใสและเปี่ยมไม่เคยได้เป็นเซ็มบัตสึก่อนหน้านี้ก็ย่อมเป็นเรื่องที่ติดค้างในใจอยู่ไม่น้อย แต่ด้วยเพลง RIVER นี่แหละที่ทำให้สมาชิกทั้งสามคนมั่นใจได้ว่าตัวเองมีความสามารถและความพยายามคู่ควรกับการสนับสนุนของแฟน ๆ จริง ๆ

ย้อนรอยเพลง RIVER

แน่นอนว่า RIVER นั้นไม่ใช่เพลงต้นฉบับของ BNK48 แต่เป็นเพลงที่เอามาจากวงพี่สาวอย่าง AKB48 อีกที

RIVER คือเมเจอร์ซิงเกิ้ลที่ 14 ของ AKB48 วางแผงเมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2552 บทเพลงว่าด้วยความฝันและการข้ามผ่านอุปสรรคโดยไม่ยอมแพ้ โดยเซ็นเตอร์ของเพลงนี้คือมาเอดะ อัตสึโกะ ผู้ได้รับการขนานนามว่าเซ็นเตอร์ตลอดกาลของ AKB48 และทากาฮาชิ มินามิ สมาชิกคนสำคัญของวงซึ่งต่อมากลายเป็นโซกังโตกุของไอดอลกรุ๊ปตระกูล 48

ซิงเกิ้ลนี้ถือเป็นหลักไมล์สำคัญของ AKB48 เนื่องจากซิงเกิ้ลนี้เป็นซิงเกิ้ลแรกที่ AKB48 ขึ้นอันดับ 1 ของ Oricon Chart ทำให้ชื่อของ AKB48 แผ่ขยายไปในวงกว้าง ท่วงทำนองและท่าเต้นที่ฮึกเหิมประหนึ่งเพลงปลุกใจของเพลง RIVER นี้ทำให้ผู้คนรับรู้ว่า AKB48 ไม่ได้มีแต่ความน่ารักมุ้งมิ้งเท่านั้น แต่ยังมีด้านที่เข้มแข็งและทรงพลังอีกด้วย

AKB48 เคยแสดงเพลง RIVER ร่วมกับ SMAP บอยแบนด์ชื่อดังแห่งยุค (ภาพจากรายการ SMAPxSMAP วันที่ 24 พฤษภาคม 2553) ในยุคสมัยที่ AKB48 กำลังไต่ขึ้นสู่ความรุ่งเรือง การได้ร่วมแสดงกับ SMAP ก็ถือเป็นโอกาสใหญ่และการการันตีชื่อเสียงในระดับหนึ่ง

AKB48 ได้เลือกใช้เพลงนี้ในหลายโอกาสสำคัญ เช่นงานประชันร้องเพลงขาวแดงครั้งที่ 60 เมื่อปี 2552 ซึ่ง AKB48 มีโอกาสได้ฉายเดี่ยวครั้งแรกก็เริ่มต้นการแสดงด้วยเพลง RIVER หรือในงานประชันร้องเพลงขาวแดงครั้งที่ 67 เมื่อปี 2559 AKB48 ก็ใช้เพลง RIVER นี้เริ่มต้นการแสดงเช่นกัน

ภาพการแสดงของ AKB48 ในงานประชันร้องเพลงขาวแดงครั้งที่ 60 เมื่อปี 2552

ภาพการแสดงของ AKB48 ในงานประชันร้องเพลงขาวแดงครั้งที่ 67 เมื่อปี 2559

ไฮไลท์ของเพลง RIVER ของ AKB48 ไม่ได้มีเพียงเท่านั้น โปรดักชันของ MV ก็จัดได้ว่าอลังการงานสร้างมาก โดย AKB48 ได้รับความร่วมมือจากกองกำลังป้องกันตนเองทางอากาศของญี่ปุ่นให้ใช้ฐานทัพอากาศอิรูมะเป็นสถานที่ถ่ายทำ แถมยังได้ยุทโธปกรณ์อย่างเฮลิคอปเตอร์ชีนุกรุ่น CH-47J มาเป็นอุปกรณ์ประกอบฉากอีกด้วย ไม่ใช่แค่ประกอบฉากแบบจอดไว้เฉย ๆ แต่สาว ๆ AKB48 ยังได้กระโดดลงจากรถบรรทุกกำลังพลจริงและวิ่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์จริง ๆ ด้วย

ฐานทัพอากาศอิรูมะมีชื่อเสียงด้านแอร์โชว์

และนอกจากเวอร์ชันภาษาญี่ปุ่นต้นฉบับและเวอร์ชันภาษาไทยแล้ว เพลง RIVER ยังมีเวอร์ชันภาษาอินโดนีเซียโดย JKT48 วงน้องสาวของ AKB48 แห่งกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และเวอร์ชันภาษาจีนของ SNH48 อดีตวงน้องสาวของ AKB48 แห่งมหานครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีนอีกด้วย

ถึงแม้จะน่าเสียดายที่การเข้าพบนายกรัฐมนตรีของสาว ๆ BNK48 จะไม่ทำให้ได้เฮลิคอปเตอร์หรือรถถังมาประกอบฉาก MV อย่างที่หลายคนเคยคาดการณ์ไว้ แต่เราก็กล้าพูดได้เต็มปากว่า MV เพลง RIVER เวอร์ชัน BNK48 นี้ไม่ได้น้อยหน้าไปกว่าเวอร์ชันอื่น ๆ เลยแม้แต่น้อย และสุดท้ายนี้ก็ขอย้ำอีกครั้งว่าเนื้อเพลงช่วงต้นเพลงนี้ร้องว่า “ก้าวไป ๆ !” อย่าไปร้องเนื้อผิด ๆ ว่า “ยาวไป ๆ !” เหมือนคณะตลกที่ไหนบอกนะครับ!

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

What The Fact

10 อันดับ Box Office (19-21 ต.ค.) : Halloween กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ เปิดตัวไปเกือบ 80 ล้านเหรียญ

Published

on

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา ภาพยนตร์สยองขวัญในตำนานอย่าง Halloween ได้กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ โดยในภาคล่าสุดนี้ยังสานต่อเนื้อเรื่องและกลิ่นอายความโหดแบบดั้งเดิมเอาไว้ อีกทั้งยังได้ เจมี ลี เคอร์ติส ในวัย 60 ปี ผู้เป็นดั่งไอค่อนแห่งวงการภาพยนตร์สยองขวัญ กลับมารับบทนำเช่นเดิมด้วย

Halloween (2018) ทำรายได้เปิดตัวไป 77.5 ล้านเหรียญ ทั่วโลกทำไปแล้ว 91.8 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 10 ล้านเหรียญเท่านั้น

A Star is Born ผลงานกำกับเรื่องแรกของ แบรดลีย์ คูเปอร์ เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ม้ามืดในปีนี้ โดยเก็บรายได้ในสหรัฐฯไปแล้ว 126.4 ล้านเหรียญ รวมทั่วโลกทำไป 201.1 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างเพียง 36 ล้านเหรียญ

แต่ในขณะเดียวกัน First Man ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่อาจได้เข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาใหญ่ ๆ  ในปีนี้ ก็ทำรายได้ลดลงไปมากในสัปดาห์ที่ 2 โดยทั่วโลกทำไป 55.5 ล้านเหรียญ จากทุนสร้างที่สูงถึง 59 ล้านเหรียญ

10 อันดับภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดประจำสัปดาห์ มีดังนี้

อันดับที่ 1 : Halloween

77.5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 1)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 77.5 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 14.3 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 91.8 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 10 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 2 : A Star is Born

19.3 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 3)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 126.4 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 74.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 201.1 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 36 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 3 : Venom

18.1 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 3)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 171.1 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 236.5 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 407.6 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 100 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 4 : Goosebumps 2: Haunted Halloween

9.7 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 2)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 28.8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 3.7 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 32.5
 • ทุนสร้าง : 35 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 5 : First Man

8.6 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 2)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 30 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 25.5 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 55.5 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 59 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 6 : The Hate U Give

7.5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 3)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 10.6 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : –
 • รายได้รวมทั่วโลก : –
 • ทุนสร้าง : –

อันดับที่ 7 : Smallfoot

6.6 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 4)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 66.4 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 70.8 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 137.2 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 50 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 8 : Night School

5 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 4)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 66.9 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 17.5 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 84.4 ล้านเหรียญ
 • ทุนสร้าง : 29 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 9 : Bad Times at the El Royale

3.3 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 2)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 13.3 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : 8.1 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมทั่วโลก : 21.4
 • ทุนสร้าง : 32 ล้านเหรียญ

อันดับที่ 10 : The Old Man & the Gun

2 ล้านเหรียญ (สัปดาห์ที่ 4)

 • รายได้รวมในสหรัฐอเมริกา : 4.2 ล้านเหรียญ
 • รายได้รวมต่างประเทศ : –
 • รายได้รวมทั่วโลก : –
 • ทุนสร้าง : –

ข้อมูลอ้างอิง : boxofficemojo

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

What The Fact

ฟังกันหรือยังกับเพลง Unlovable – MILD เวอร์ชั่นนี้ถึงอารมณ์กว่าเดิมหลายเท่า!!!?

Published

on

สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้แอดมินบอกเลยว่าได้มีโอกาสเลื่อนหน้า Facebook แล้วไปเจอกับเพลงหนึ่ง ซึ่งเป็นเพลงเก่านานมาแล้ว เป็นเพลงที่แอดมินชอบมาก แต่พอมาฟังเวอร์ชั่นนี้บอกเลยว่า เห้ย!! สุดติ่งกระดิ่งแมวจริงๆ เพลงเดิม ทำนองเดิม แต่อารมณ์เพลงมันไม่เหมือนเดิม กับเพลง Unloveable ของวง MILD

หลายๆ คนคงรู้จักเพลงนี้กันดีอยู่แล้ว วันนี้ลองมาฟังเวอร์ชั่นนี้กันดู ว่าจะร้องว้าวเหมือนแอดมินไหม !!!

มาทำความรู้จักกับเพลง Unloveable สักหน่อย

เวอร์ชั่นที่เพื่อนๆ ได้ฟังด้านบนนั้น เป็นเวอร์ชั่นดั้งเดิม ที่เราเคยฟังกันมา แต่เดี๋ยว!! ใครที่เคยฟังเวอร์ชั่นนี้ แล้วร้องได้แบบจำขึ้นใจ ก็แอบมีอายุกันแล้วนะ (ฮ่าๆๆ) สำหรับเพลง Unloveable เวอร์ชั่นนี้ ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 8 สิงหาคม พ.ศ. 2551 ซึ่งเพลงนี้อยู่ในอัลบั้มที่มีชื่อว่า Mild และเป็นอัลบั้มแรกของวงนี้ด้วย

ภาพตัวอย่าง อัลบั้ม MILD

รวมถึงเพลงอื่นๆ ก็อยู่ในอัลบั้มนี้เช่นกัน อาทิเช่น

1.อีกนานไหม

2.หวานเย็น

3.รักล้นใจ

4.Unloveable

5.เสร็จ

6.อีกนานไหม – เปียโน เวอร์ชั่น

7.บรรยากาศพาไป – Hidden Track

ซึ่งแต่ละเพลงที่บอกมานั้น เป็นเพลงที่ดังมากในช่วงปี พ.ศ.2551 วัยรุ่นสมัยนั้นส่วนใหญ่ แทบจะร้องเพลงในอัลบั้มนี้กันได้เกือบหมด (บอกเลยว่าแอดมินร้องได้ทุกเพลง ฮ่าๆ)

Unloveable เวอร์ชั่นนี้ฟังแล้วต้องร้องว้าว!!

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อนๆ เวอร์ชั่นนี้ ฟังแล้วมันอินจัด ร้องได้ถึงอารมณ์เพลงดีจริงๆ แอดมินฟังครั้งแรกนี่ขนลุกเลย เพราะหนาว (ล้อเล่นนะครับฮ่าๆ) ฟังแล้วขนลุกจริงๆ เวอร์ชั่นนี้ มันมีการเล่นของจังหวะดนตรีมากขึ้น ให้ความรู้สึก เจ็บในหัวใจแบบยิ่งเจ็บยิ่งสะใจ กับความรักที่มันไม่สมหวัง (พาเศร้าอีกแล้ว) ซึ่งเวอร์ชั่นนี้เป็นเวอร์ชั่นที่ทางเพจ นักพจญเพลง

ภาพตัวอย่าง โลโก้ นักผจญเพลง

ได้ทำขึ้นมา ในเพจพี่เขายังมีอีกหลายผลงานเพลง จากหลายศิลปินให้ฟังอีกเยอะเลยนะ ใครสนใจเข้าไปติดตามได้ที่ Facebook Page: นักผจญเพลง เข้าไปกดไลค์แล้วติดตามได้เลยจ้า


และช่วงท้ายนี้ เพลง Unloveable เวอร์ชั่นที่แอดมินนำมาให้ดูวันนี้ ชอบกันไหม ไว้โอกาสหน้า ถ้าแอดมินเจอเพลงเจ๋งๆ แบบนี้จะเอามาให้ได้ลองฟังกันอีก ดูแลสุขภาพกันด้วยนะเพื่อนๆ วันนี้ต้องขอกล่าวคำว่า

“ม้าที่ว่าแรงยังต้องแพ้ลา”

“เพราว่า ลาไปก่อน”

สวัสดีครับ

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ

บันเทิง

ดาเมจรุนแรงขั้นสุดกับอัลบั้มภาพ + คลิป ในงาน BNK48 1st Album RIVER 2 Shot

Published

on

วันที่ 20 ตุลาคม 2561 กับกระแสการตอบรับอย่างล้นหลาม จากอัลบั้มชุดแรกของวง BNK48 1st Album RIVER จนทำให้ต้องเพิ่มรอบการถ่ายภาพ 2 Shot ออกเป็นหลายรอบ หลากสถานที่ เพื่อรองรับแฟนคลับที่มีความต้องการจะเข้ามาถ่ายรูปกับน้องๆ BNK48 1st Album RIVER 2 Shot ที่จัดขึ้น ณ ไบเทคบางนา บรรดาแฟนคลับทยอยเดินทางการร่วมงานกันตั้งแต่ช่วงเช้า

โดยทีมงานได้มีโอกาสเข้าบันทึกภาพนิ่ง และวีดีโอภายในห้อง 2 Shot ในรอบแรก ซึ่งมีสมาชิก BNK48 ทั้งสิ้น 20 คน ในรอบนี้ ประกอบไปด้วย เฌอปราง , ปัญ , เจนนิษฐ์ , โมบายล์ , แก้ว , ไข่มุก , มิวสิค , น้ำหนึ่ง , เนย , อร , ปูเป้ , ตาหวาน , มิวนิค , จูเน่ , ฟ้อนด์ , วี , ออม , แพนด้า , เข่ง และ อุ้ม

คลิปน้องๆ BNK48 ภายในห้อง 2 Shot

 

อัลบั้มภาพภายในห้อง 2 Shot

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

อ่านต่อ
Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!

เรื่องร้อนแรง!