Connect with us

What The Fact

NO ONE ELSE ปล่อยซิงเกิลใหม่ “นักสะสม” บทเพลงเศร้าโดนใจคนชอบสะสมของ(แฟน)เก่า

หายไปร่วมปีหลังจากปล่อยซิงเกิลก่อนหน้าที่มีชื่อว่า “รู้มั้ย?” เพลงโซลร็อกถ่ายทอดอารมณ์คิดถึงอันทรมาน กลับมาคราวนี้ สามหนุ่ม No One Else (โน วัน เอลส์) ‘ใหม่’ กิติวัฒน์ แสงประทีป (ร้องนำ), ‘แนตตี้’จิรุตถ์ ตันติวรอังกูร (กีตาร์) และ ‘กุ๊ก’จิตติพล ถาวรกิจ (คีย์บอร์ด) จากค่าย Spicydisc กลับมาอีกครั้งพร้อมบทเพลงเหงา ๆ ที่ตั้งชื่อได้น่าสนใจว่า “นักสะสม”

“นักสะสม”  ถ่ายทอดอารมณ์ของความคิดถึง (อีกแล้ว) ที่เรามีต่อความรักที่ได้ผ่านพ้นไป สิ่งของเก่า ๆ เหล่านั้นที่เราเก็บไว้ มันเหมือนเป็นตัวแทนของความทรงจำเมื่อครั้งเรายังมีกัน ถึงแม้มันจะจบลงไปนานเท่าไหร่ ถึงแม้มันจะเก่าแค่ไหน แต่การได้เก็บมันไว้ อย่างน้อยก็ทำให้ความทรงจำที่ดี ๆ เหล่านั้นไม่ตายไปจากใจของเรา เชื่อว่าเพลงนี้น่าจะโดนใจใครหลายๆคน ที่ยังคงมีของ ของแฟนเก่า คนรักเก่าเก็บเอาไว้ บางตู้ บางลิ้นชัก บางซอกหลืบของห้องเรา อาจยังมีตัวแทนของเขาและเธอคนนั้นอยู่เสมอ  เช่นเดียวกันกับในซอกหลืบของใจที่ยังมีที่เก็บความรักครั้งนั้นไว้เสมอ ไม่เปลี่ยนไป…

เก็บสิ่งเหล่านั้นไว้ แม้มันจะดูเก่าแค่ไหน

ฉันก็ยังวางมันทิ้งไว้ ให้เหมือนว่าฉันยังมีเธอ

แค่ยังได้นึกถึง ช่วงเวลานั้นที่คิดถึง

เรื่องราวที่ฉันไม่อยากลืม ต่อให้ฉันเองต้องเสียใจ

เพลงนี้ แน็ตตี้ (มือกีต้าร์) เป็นคนเริ่มต้นไอเดียของเพลงนี้ จากความรู้สึกว่าสิ่งของบางอย่าง เราก็ไม่สามารถทิ้งไปได้ บางสิ่งของก็มีไว้ให้อุ่นใจอยู่เสมอ จึงได้ถ่ายทอดออกมาผ่านบทเพลงนี้ ซึ่งอบอวลไปด้วยความรู้สึกคิดถึง แต่เป็นความคิดถึงแนวเหงาๆซึ้งๆ ที่ไม่ได้เจ็บปวดหรือฟูมฟายอะไร เป็นความคิดถึงที่เข้าใจอดีต เข้าใจความรู้สึก เป็นการได้เห็นสิ่งของเก่า ๆ ที่ทำให้เห็นเรื่องราวของอดีตที่มันเคยเกิดขึ้นแค่เพียงเท่านั้น

ในส่วนของดนตรีได้กุ๊ก (มือคีย์บอร์ด) เป็นคนกลั่นทำนองออกมาเป็นดนตรีโซล พอปที่มีความร่วมสมัยฟังง่ายและไพเราะ (บางส่วนของเพลงมีอารมณ์ชวนให้คิดถึงพวกเพลงประกอบซีรีส์เกาหลีด้วย เป็นอารมณ์เศร้า เหงา ซึ้งในแบบนั้น หลับตาฟังแล้วเห็นภาพหิมะโปรยลงมาเลย) นอกจากนี้ยังได้เนื้อร้องสวย ๆ จากนักเขียนเพลงหญิงฝีมือดี  แอ้ม อัจฉริยา ดุลยไพบูลย์ ที่เขียนเพลงเพราะๆเอาไว้มากมาย อาทิ “ภาพจำ” ของป็อบ ปองกูล , “สาธุ” Boom Boom Cash , “คิดดัง” ของ UrboyTJ  เป็นต้น (นอกจากนี้เธอยังมีเพลงที่แต่งเอง เรียบเรียงเอง ร้องเองอีกด้วยนะ เฉียบจริง ๆ)  และปิดท้ายด้วยฝีมือโปรดิวซ์จาก พี่ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ ที่การันตีความดีงามได้เลย

สำหรับใครที่เป็น “นักสะสม” เหมือนกันละก็ อย่าพลาดเพลงนี้เลยนะครับ เชื่อเลยว่าพอจบเพลงแล้ว คุณจะต้องไปดู “ของสะสม” ชิ้นนั้นๆ ที่คุณเก็บไว้ อย่างแน่นอนเลย

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement
Advertisement

ติดตามข่าวสาร กดไลค์เพจแบไต๋!