สบายใจได้! ผู้เขียนบทยืนยัน Deadpool 3 จะยังคงได้เรต R แน่นอน

ภายหลังจากี่ Disney ได้ซื้อภาคธุรกิจภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ของ 20th Century Fox ไปแล้วนั้น ก็ทำให้ Disney ได้ถือครองลิขสิทธิในการสร้างภาพยนตร์โดยใช้ตัวละครของ Marvel ได้มากขึ้น ได้แก่ X-Men, Fantastic Four และ Deadpool แต่ Kevin Feige (เควิน ไฟกี) ประธานของ Marvel Studios ก็ได้ประกาศ (ภายในงาน San Diego Cominc-Con) เกี่ยวกับการพัฒนาภาพยนตร์ X-Men และ Fantastic Four เท่านั้น โดยยังมิได้กล่าวถึงการสร้างภาคต่อของ Deadpool แต่อย่างใด

ล่าสุด Rhett Reese (เร็ทท์ รีส) และ Paul Wernick (พอล เวอร์นิก) ผู้เขียนบท Deadpool (2016) และ Deadpool 2 (2018) ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Entertainment Weekly ภายในงานโปรโมตภาพยนตร์เรื่องล่าสุดอย่าง Zombieland: Double Tap ว่า

“เรายังคงติดต่อกับ Ryan Reynolds (ไรอัน เรย์โนลส์) อยู่เสมอ โดยเรามีโพรเจกต์มากมายที่จะเสริมเข้ามาในจักรวาลของ Deadpool และหวังว่าจะได้รับอนุญาตให้นำมาใส่ในจักรวาลของ MCU (Marvel Cinematic Universe) ได้บ้างเช่นกัน

พวกเราและ Ryan ต่างก็รู้สึกตรงกันว่า นี่จะต้องเป็นไอเดียที่ยอดเยี่ยมมากทีเดียว แม้ว่าพวกเราก็ยังมีโพรเจกต์อีกหลายตัวที่รอสร้างอยู่ แต่เราก็เริ่มคิดเกี่ยวกับ Deadpool บ้างแล้ว”

Deadpool 3
Deadpool (2016)

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2019 ที่ผ่านมา Bob Iger (บ๊อบ ไอเกอร์) ผู้ดำรงตำแหน่งซีอีโอของ Disney ได้กล่าวว่า ภาพยนตร์ในแฟรนไชส์ Deadpool จะยังคงได้รับเรต R เช่นเดิม แต่ก็ยังไม่มีการการันตีถึงการเข้าร่วมจักรวาล MCU อย่างชัดเจน

และเมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2019 ที่ผ่านมา Ryan Reynolds ก็ได้ไปประชุมที่ออฟฟิศของ Marvel Studios ซึ่งอาจหมายความคืบหน้าในการสร้าง Deadpool 3 ในอนาคตด้วย

Deadpool 3
Ryan Reynolds โพสต์ภาพถ่ายที่ออฟฟิศของ Marvel Studios

ทั้งนี้ แฟน ๆ ของ Marvel ได้ตั้งทฤษฎีว่า Deadpool อาจร่วมปรากฏตัวใน Doctor Strange in the Multiverse of Madness (วางกำหนดการฉายวันที่ 7 พฤษภาคม 2021) ซึ่งจะทำให้ Deadpool สามารถกระโดดข้ามจากจักรวาลของตนเองมาสู่จักรวาลของ MCU ได้

อย่างไรก็ดี เราคงตองติดตามดูกันว่า Disney และ Marvel Studios จะประกาศงานสร้าง Deadpool 3 อย่างเป็นทางการเมื่อไร

ข้อมูลอ้างอิง : screenrant

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส