Connect with us

What The Fact

“ศึกชิงไมค์” ดราม่า (ไม่) ใหม่ในทุกวงการ!

ศึกชิงไมค์

“ไมค์ของใคร ของใครก็หวง” เพราะกว่าจะได้พูดหรือร้องเพลงต่อหน้าแฟน ๆ และสื่อมวลชนแต่ละที มันง่ายเสียที่ไหน แต่แล้วมันก็จะต้องมีใครอีกคน ที่อยากจะพูดแบบแย่งซีนของคนแรกด้วยเหมือนกัน  What The Fact ขอรวมเหตุการณ์แย่งไมค์…อยากพูดต้องได้พูด ของเหล่าคนดังหรือเหตุการณ์ดังบนหน้าข่าว และเป็นคลิปบน Social ที่ถึงแม้จะดูตลกสำหรับนักเสพข่าว แต่คงไม่ตลกสำหรับคนในข่าวที่ถูกแย่งไมค์แน่ ๆ…เอาไมค์ฉันคืนมา!

*ขอขอบคุณภาพข่าวจากไทยรัฐออนไลน์ 

จากเหตุการ์แย่งไมค์อันลือลั่น

จากเหตุการ์แย่งไมค์อันลือลั่น

“เจ้าขุน” แย่งไมค์พิธีกรในรายการมวย 10 Fight 10

ผ่านไปเมื่อไม่นานนี้ สำหรับรายการแข่งขันชกมวยที่นำเหล่าศิลปินคนดังของเมืองไทย มาขึ้นสังเวียนชกมวยกันแบบจริงจังอย่าง 10 Fight 10 ซึ่งสำหรับคู่ที่ก่อให้เกิดกระแสดราม่าวิพากษ์วิจารณ์กันชั่วข้ามคืน ก็เป็นคู่ระหว่าง “เจ้าขุน-จักรภัทร” ลูกชายของนักร้องซูเปอร์สตาร์เมืองไทยอย่าง เจ-เจตริน ที่ขึ้นต่อยกับ “แบงค์-ธิติ มหาโยธารักษ์” นักแสดงจากค่าย GDH ซึ่งดราม่าไม่ได้เกิดระหว่างแข่งขัน แต่เป็นตอนที่เจ้าขุนซึ่งแพ้ เดินเข้าไปแย่งไมค์จากพิธีกรของรายการอย่าง “กันต์-กันตถาวร” ขณะที่กำลังกล่าวสรุปการแข่งขันและปิดรายการ ดูเหมือนว่าเจ้าขุนจะลืมพูดขอบคุณเพื่อน ๆ จึงเข้าไปคว้าไมค์จากกันต์ แต่ภาพที่ออกมาดูจะไม่เป็นที่พอใจของสังคมและชาวเน็ตนัก เพราะเขาได้ชูนิ้วกลางอย่างไม่ค่อยน่ารักเอาเสียเลย หลังจากแย่งไมค์ไปแล้วพร้อมอารมณ์หัวร้อนที่แพ้การแข่งขัน สุดท้ายทั้งคุณพ่อและคุณลูกก็ได้ออกมาขอโทษแล้ว

ประธานาธิบดี Donald Trump และเด็กฝึกงานทำเนียบขาวแย่งไมค์นักข่าว CNN

เป็นที่รู้กันในแวดวงข่าวการเมืองของสหรัฐฯ ถึงความไม่กินเส้นกันอย่างแรงของประธานาธิบดี Donald Trump และสำนักข่าวที่ชอบตีแผ่เรื่องจริงแบบตรงไปตรงมาอย่าง CNN โดยภายในคลิปเป็นเหตุการณ์เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2018 ที่ Trump ออกมาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชน และขณะที่ Jim Acosta ผู้สื่อข่าวของทาง CNN กำลังเปิดฉากตั้งคำถามอย่างดุเด็ดเผ็ดมันกับประธานาธิบดีอยู่นั้นเอง Trump ที่นอกจากจะไม่สบอารมณ์ พยายามจะเลี่ยงตอบคำถามของผู้สื่อข่าวแล้ว ไคลแมกซ์อยู่ตรงที่หญิงสาวที่สวมชุดสีเลือดหมู ซึ่งรายงานข่าวเปิดเผยภายหลังว่า เป็นนักศึกษาฝึกงานของทำเนียบข่าว ได้ปรี่เข้ามาคว้าไมค์ของ Acosta เพื่อให้หยุดถามคำถามจนเธอคว้าไมค์ของผู้สื่อข่าวไปได้ในที่สุด เรื่องนี้ร้อนแรงถึงขนาด CNN ขู่จะฟ้องทำเนียบขาวที่กล้าริบกระบอกเสียงของสื่อมวลชนจากเหตุการณ์ในครั้งนี้เลยทีเดียว

นักแสดง James Franco เกือบถูกแย่งไมค์บนเวทีลูกโลกทองคำ

ในงานประกาศรางวัลลูกโลกทองคำเมื่อปี 2018 ซึ่งเป็นการแจกรางวัลทางด้านภาพยนตร์ที่เป็นรองแค่รางวัลออสการ์ในสหรัฐฯ James Franco นักแสดงที่สร้างชื่อจากภาพยนตร์อย่าง Spider-Man ไตรภาคแรก และหนังจากเรื่องจริงของนักปีนเขาที่เข้าไปติดอยู่ในซอกจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดอย่าง 127 Hours ภายในงานเขาขึ้นรับรางวัลนักแสดงนำชายประเภทหนังเพลงหรือตลกยอดเยี่ยมจากการรับบทเป็น Tommy Wiseau  ศิลปินสุดติสท์ ซึ่ง Franco แสดงเป็นเขาในเรื่อง The Disaster Artist ที่ทำให้เขาชนะรางวัล ซึ่งตั้งแต่เขาได้รับการประกาศรายชื่อให้เข้าชิง เขาก็ได้ออกมายืนยันว่า ในวันงานจะชวน Wiseau มาขึ้นเวทีด้วย และอย่างที่เห็นในคลิป ตอนทีได้รับรางวัลและเขากล่าวขอบคุณ Wiseau ก็ได้เดินขึ้นมาบนเวทีและเกือบจะแย่งไมค์ไปจาก Franco จนเขาเอามือมาบังไว้ ไม่รู้ว่าเป็นมุกตลกหรือ Franco ไม่อยากให้ศิลปินคนนี้พูดจริง ๆ (อาจจะกลัวคนดูจะฟัง Wiseau ศิลปินสุดติสท์พูดไม่รู้เรื่อง…ก็เป็นไปได้นะ)

นายกเทศมนตรีหญิง Jenny Durkan ขอแย่งไมค์พิธีกรในงานโต้วาที

ความหัวร้อนเป็นเรื่องไม่เข้าใครออกใคร แม้แต่นายกเทศมนตรีหญิงอย่าง Jenny Durkan แห่งเมืองซีแอตเทิลของสหรัฐฯ เธอเป็นนายกเทศมนตรีหญิงคนแรกในรอบ 100 ปีของสหรัฐฯ เพราะตั้งแต่ปี 1920 เป็นต้นมา ไม่เคยมีผู้หญิงดำรงตำแหน่งนี้อีกเลย นอกจากนี้ เธอยังเคยดำรงตำแหน่งเป็นอัยการของรัฐโดยการแต่งตั้งของประธานาธิบดี Barack Obama มาก่อน แต่เหตุการณ์ที่ปรากฎในคลิปนี้นั้น เธอคงไม่สบอารมณ์ผู้โต้วาทีคนก่อนหน้าเธอ ถึงขนาดขอแย่งไมค์มาพูดตอบโต้เสียเดียวนั้น จนทำให้พิธีกรผู้ดำเนินรายการที่นั่งอยู่ตรงกลางถึงกับเหวอไปชั่วขณะเลยทีเดียว

วุฒิสมาชิก Kamala Harris ถูกแย่งไมค์จากผู้ประท้วงเพื่อสิทธิสัตว์กลางเวที

Kamala Harris วุฒิสมาชิกหญิงแห่งรัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯ ถูกนักประท้วงเรื่องสิทธิสัตว์ กระโดดขึ้นทำลายบรรยากาศการให้สัมภาษณ์กลางเวที ร้อนถึงขนาดที่พิธีกรของงานต้องลุกขึ้นมาห้ามปรามและพยายามจะแย่งไมค์คืน ก่อนที่นักประท้วงจะถูกการ์ดอุ้มออกไปจากงาน Kamala Harris นั้นเป็นความหวังของพรรคเดโมแครตในการเข้าชิงตำแหน่งสำคัญของศึกเลือกตั้งประธานาธิบดีในปี 2020 หรือในปีหน้านี้ ก่อนที่เธอจะถูกแฉเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่า เคยรับเงินจากทั้งประธานาธิบดี Trump และลูกสาวเมื่อหลายปีก่อนหน้า ระหว่างการหาเสียงเลือกตั้งตำแหน่งอัยการประจำรัฐแคลิฟอร์เนี

โฆษกของรัฐมินนิโซตา แย่งไมค์จากผู้อภิปราย แถมโยนกลับใส่เธอด้วย

เป็นธรรมดาบนเวที่โต้วาทีหรืออภิปรายบางงาน ที่เมื่อถกกันอย่างออกรสออกชาติก็จะต้องมีน้ำโหหรือเกิดอาการหัวร้อนขึ้นมา เหมือนอย่างคุณ Duane Quam ซึ่งเป็นโฆษกประจำมลรัฐมินนิโซตาของสหรัฐฯ ที่ถูกเชิญไปโต้วาทีกับฝ่ายตรงข้ามที่เป็นผู้หญิงที่นั่งข้าง ๆ ตามคลิปนี้ ซึ่งเป็นงานที่จัดขึ้นเพื่อถกประเด็นเรื่องสิทธิออกเสียงลงคะแนนของผู้หญิง ความตลกร้ายของงานโต้วาทีที่ว่าก็คือคุณ Quam ซึ่งเป็นฝั่งผู้ชาย กลับแสดงอำนาจบาตรใหญ่ต่อหน้าผู้หญิงคู่โต้วาที ด้วยการแย่งไมค์มาพูด ๆ ๆ จนสาแก่ใจ แล้วก็ยืนไมค์กลับไปให้ พอสาวเจ้าไม่รับคืน พี่แกก็เลยโยนมันกลับไปให้เสียอย่างนั้นเลย (นี่คือคนที่ถูกเชิญมาถกกันเรื่องสิทธิสตรีนะเนี่ย!)

นักร้อง Surie ถูกแย่งไมค์ขณะร้องเพลงเกี่ยวกับสหภาพยุโรปบนเวทีคอนเสิร์ต

เหตุการณ์ภายในคลิปนี้ เกิดขึ้นบนเวทีคอนเสิร์ตของศิลปิน Surie ชาวสหราชอาณาจักร ที่กำลังร้องเพลงเนื้อหาเกี่ยวกับสหภาพยุโรปในคอนเสิร์ตที่จัดขึ้นในกรุงลิสบอน ประเทศโปรตุเกส อาจด้วยความไม่พอใจในเนื้อหาของบทเพลง ระหว่างที่เธอกำลังร้องอยู่นั้นก็มีชายใส่หมวกแดงสะพายเป้ วิ่งออกมาจากข้างเวทีกระโดดเข้าคว้าไมค์ของ Surie ก่อนที่การ์ดจะคว้าตัวเขาได้อย่างทันท่วงที (แน่นอนที่นักร้องยังไม่ได้ไมค์คืน) จนตากล้องของงานต้องรีบตัดภาพไปยังแฟน ๆ ที่ยังคงร้องเพลงนี้ทั้งที่ Surie ไม่ได้ร้องต่อแล้ว ทำได้แค่เพียงปรบมือพร้อมกับทำหน้าเซ็ง ๆ …ก็โดนแย่งไมค์ไปแล้วจะร้องใส่อะไรล่ะ?

*ขอขอบคุณภาพข่าวจากไทยรัฐออนไลน์ 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น

Advertisement