Ryan Reynolds ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ใน Free Guy
Ryan Reynolds ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร่ใน Free Guy

คอเกมห้ามพลาด! Ryan Reynolds ต้องปกป้องโลกแห่งเกมในหนังใหม่ “Free Guy”

เป็นพระเอกสุดฮอตที่มีหนังเล่นอย่างต่อเนื่องมาทุกปี สำหรับ Ryan Reynolds ที่ปีนี้ แม้ไม่มีหนังที่ฮิตที่สุดของเขาอย่าง Deadpool ภาคต่อเข้าฉาย แต่ก็ยังมีหนังอย่าง Pokemon Detective Pikachu (ให้เสียงเป็นพิคาชู) ที่ประสบความสำเร็จจนได้มีภาค 2 ไปปรากฏตัวรับเชิญใน Hobbs&Shaw และปลายปีนี้ พ่อหนุ่ม Ryan ก็ยังมีหนังกับทาง Netflix เรื่อง 6 Underground ที่ได้ผู้กำกับตัวท็อปอย่าง Michael Bay มารับประกันความมัน

แต่! ถ้าแค่นั้นงานยังชุกไม่พอ ตัวอย่างหนังใหม่ในปีนี้หน้าของ Ryan ก็เผยโฉมออกมาแล้ว ซึ่งน่าจะถูกใจคอเกมทั้งหลาย รวมถึงยังคงสไตล์ของความเป็นหนังกวนโอ๊ยแสบ ๆ คัน ๆ ที่กลายเป็นยี่ห้อของ Ryan ไว้อย่างครบถ้วน ตั้งแต่ตัวอย่างแรกนี้กันเลย

Free Guy หรือชื่อไทยว่า “ขอสักทีพี่จะเป็นฮีโร” เป็นเรื่องราวของนายธนาคารที่ชื่อ “กาย” (ตามชื่อเรื่อง) เขาอาศัยอยู่ในโลกสมมติของเกม Open World เกมหนึ่ง โดยเขาใช้ชีวิตอย่างซ้ำซากไปตามบทบาทของตัวละครของเขาในเกม จนวันดีคืนดีพี่แกเกิดมีวำนึกรู้คิดขึ้นมาว่า “ฉันมันเป็นแค่ตัวละครในเกมเหรอเนี่ย!” (ตามศัพท์ภาษาหนังเรียก Break the 4th Wall อย่างในหนังแอนิเมชันเรื่อง Wreck the Ralph) และเกิดอยากจะเป็นฮีโรต่อสู้กับเหล่าตัวละครวายร้ายในเกมขึ้นมา เมื่อจับพลัดจับผลูได้แว่น VR ที่จะทำให้ได้เล่นเกมอย่างที่เขากำหนดเนื้อเรื่องได้เองขึ้นอย่างที่ไม่ต้องเดินตามคำสั่งใครอีกต่อไป ความสนุกจึงบังเกิด

สมทบด้วยนักแสดงสาว Jodie Comer ที่โด่งดังมาจากซีรีส์หลายเรื่อง ผู้กำกับ Taika Waititi ที่เคยกำกับ Thor: Raganarok และ Jojo Rabbit ก็มาแสดงในบทเพี้ยน ๆ ตามแนวถนัดของเขา และยังมี Joe Keery หรือที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีในบท “สตีฟ แฮร์ริงตัน” หนุ่มหล่อสุดฮอตของโรงเรียน เจ้าของทรงผมตั้งปลายจะงอยใน Stranger Things ทั้ง 3 ซีซัน ซึ่งก็ไม่น่าแปลกใจเพราะผู้กำกับของ Free Guy ก็คือ Shawn Levy หนึ่งในผู้สร้างสรรค์ซีรีส์ Stranger Things มาตั้งแต่ต้นนั่นเอง

โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของ Free Guy
โปสเตอร์เวอร์ชันไทยของ Free Guy

สำหรับ Shawn นั้น เคยกำกับหนังฮิต ๆ สำหรับผู้ชมทั้งครอบครัวมาแล้วมากมายไม่ว่าจะเป็นไตรภาค Night at the Museum, Big Fat Liar, Cheaper by the Dozen, Date Night หรือหนังคู่หูพ่อลูกแข่งหุ่นยนต์ต่อสู้กันที่แสนประทับใจอย่าง Real Steel

นอกจากนี้ เราก็ยังไปได้คลิปของ Ryan Reynolds ที่ไปเปิดตัวหนัง Free Guy กันที่งาน CCXP งาน Show เกี่ยวกับหนังที่ใหญ่ที่สุดของทวีปอเมริกาใต้ จัดอยู่ที่ประเทศบราซิลในสัปดาห์นี้ ภายในงานปรากฎว่า ระหว่างที่ Ryan Reynolds และผู้กำกับ Shawn Levy เดินทักทายแฟน ๆ นั้น แฟน ๆ ที่เบียดกันเข้ามาเพื่อขอลายเซ็นก็เกิดทำให้รั้วแบริเออร์ที่กั้นไว้พังครืนลงมา (ในคลิปชั่วโมงที่ 3 นาทีที่ 44) ทำให้ทั้ง Reynolds และ Levy ตกใจมาก แต่ทางทีมงานก็มาแก้ไขสถานการณ์อย่างรวดเร็ว ถึงอย่างนั้น พิธีกรสาวของงานก็ยังไม่หายตกใจ จน Reynolds ต้องออกมุกแซวเพื่อทำให้สถานการณ์ดีขึ้นว่า “ผมไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อนเลย…นอกจากที่หน้าบ้านผมเอง” (พี่แกจะสื่อว่า ฮอตมากจนมีแฟนคลับมาตามที่หน้าบ้านของตัวเอง เป็นปกตินะครับคุณ!)

หนัง Free Guy เข้าฉายในสหรัฐฯ 2 กรกฎาคม 2020

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส