Connect with us

What The Fact

“จูเน่” ทุ่มสุดใจให้บท “ตะวัน” ใน “ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ”

เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วนะจ๊ะ สำหรับ  LINE TV Originals   เรื่อง  ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ   ซีรีส์แนวโรแมนติก แฟมิลี่ โดย จีดีเอช ร่วมกับ LINE TV  กับเรื่องราวที่กำลังเข้มข้นสุด ๆ โดยเฉพาะความสัมพันธ์ของตัวละคร อย่าง ตะวัน (จูเน่เพลินพิชญา โกมลารชุน) , เพชร (เฌอปราง อารีย์กุล) และ บูม (เก้าจิรายุ ละอองมณี) ที่มีเรื่องให้ได้ลุ้นกันว่าความรักครั้งนี้จะลงเอยอย่างไร จริง ๆ แล้วเรื่องวุ่น ๆ มันก็เกิดจากการไม่พูดกันในครอบครัวนั่นแหละเนอะ

ก็ดูคุณผู้ชายเขาทำ

ก็ดูคุณผู้ชายเขาทำ

มีหลายแง่หลายมุมเลยนะ ถ้าจะเอามาแตกประเด็นให้คิดกันจริง ๆ ถ้าเพชรยอมเปิดใจคุยกับแม่ตรง ๆ ว่าตัวเองมีความรู้สึกอย่างไรกับบูม ตะวันอาจไม่สนใจในตัวบูมก็เป็นได้ ก็พี่น้องเขารักกันขนาดนี้อ่ะใครมันจะให้เกิดเรื่องรักสามเส้าเราสามคนได้ลงคอ

พี่น้องกลับมารักกันเหมือนเดิม

พี่น้องกลับมารักกันเหมือนเดิม

  จูเน่เพลินพิชญา กล่าวว่า   ตอนแรกที่อ่านบท หนูคิดว่าบทของตะวันน่าจะเป็นคนที่สดใส ไม่คิดว่าจะมีบทดราม่าอะไรเยอะมาก  แต่พอมาถึงจุดหนึ่งคือมีฉากที่ต้องเสียน้ำตาเยอะเหมือนกันค่ะซึ่งมันค่อนยากมากสำหรับมือใหม่อย่างหนู   ตอนออกกองแรก ๆ ในบทเขาเขียนไว้ว่า ฉากนี้ตะวันน้ำตาค่อย ๆ ซึมออกมา พออ่านปุ๊บเราเองแอบมีความกดดัน แปลว่าซีนนี้ฉันต้องร้องไห้ พอไปถึงหน้ากอง กลับกลายเป็นร้องไม่ออก ทั้งที่จริง ๆ หนูเป็นคนที่อินกับอะไรง่ายมาก แต่พอได้มาแสดงจริง ๆ   มันไม่เหมือนเวลาเราดูซีรีส์อยู่ที่บ้าน  ซึ่งตอนถ่ายทำพี่แคลร์ ผู้กำกับ เขาก็ไม่ได้บังคับว่าต้องร้องไห้ออกมา  จริง ๆ อยากให้ตัวละครอย่างตะวันรู้สึกมาจากข้างในพอมาถึงซีนหลัง ๆ รู้สึกว่าตัวเองร้องไห้ได้ง่ายขึ้น  เพราะมีทริคแล้วว่า อย่าไปโฟกัสว่าเราต้องร้อง  อย่าไปบังคับร่างกาย  ถ้ารู้สึกน้ำตามันจะออกมา  สุดท้ายน้ำตามันก็ไหลออกมาเอง ณ โมเม้นต์นั้น ซึ่งเรื่องนี้ทั้ง 365 วัน จะทำให้คนดูได้เห็นถึงการเติบโตของตะวันได้ชัดเจนมาก เป็นตัวละครที่ค่อย ๆ เปลี่ยนแปลงตัวเองขึ้นเรื่อย ๆ  เรื่องนี้คนที่หนูเข้าฉากด้วยกันบ่อยที่สุดคือพี่เฌอและพี่เก้า พอได้เห็นฝีมือการแสดงของพี่ ๆ ทั้งสอง  ที่รับส่งอารมณ์กันได้แบบเป็นธรรมชาติมาก ๆ   มันก็ยิ่งทำให้ตัวเราเองยิ่งต้องพยายามและทุ่มเทมากขึ้น  ตอนนี้รู้สึกว่าหลงรักการแสดงมากขึ้นไปกว่าเดิม และอยากพัฒนาตัวเองให้เก่งขึ้น    

 

อยากขอบคุณทุกคนที่ติดตาม ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ   มาอย่างต่อเนื่อง ขอบคุณสำหรับทุกฟีดแบ็กที่มีให้พวกเรา ครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตของหนูสำหรับการแสดงแบบเต็มตัว  ถือเป็นประสบการณ์แปลกใหม่ที่มีค่ามากเลยค่ะ และการออกกองในแต่ละวัน เราสนุกสนานบันเทิงกันมาก เบื้องหน้าถึงจะมีฉากเข้มข้นดราม่าน้ำตาพรากแต่แก๊งหลังกล้องคือเฮฮากันไม่หยุดเลยค่ะ  อย่างไรก็ฝากติดตามกันด้วยนะคะ รับรองว่าประทับใจแน่นอนค่ะ

จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน

จูเน่-เพลินพิชญา โกมลารชุน

ติดตามชม ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ   ซีรีส์รักที่ดูได้ทั้งบ้าน  

ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20:00 . ดูสด บน LINE TV เท่านั้น

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส

 

แชร์โพสนี้

แสดงความคิดเห็น