“แมสแล้วค่ะ” !!  “Super วาเลนไทน์” บทเพลงอายุ 10 ปี กลายมาเป็นเพลงฮิตในช่วง Covid-19

“เจนค่ะ เจนค่ะ หนูชื่อเจนมากับนุ่นและก็มากับโบว์
โบว์ค่ะ โบว์ค่ะ หนูชื่อโบว์มากับนุ่นและก็มากับเจน
นุ่นค่ะ นุ่นค่ะ หนูชื่อนุ่นมากับเจนและก็มากับโบว์”

แมสแล้วตอนนี้ !! กับเพลง “Super วาเลนไทน์” ของวงเกิร์ลกรุ๊ป “Super วาเลนไทน์” ที่ตัวเพลงก็มีอายุกว่า 10 ปี แถมนักร้องก็แยกวงกันไปทำผลงานเดี่ยวของตัวเองแล้ว งานนี้คงทำเอา 3สาว “เจน-โบ-นุ่น” งงกันไปเลยทีเดียว

“Super วาเลนไทน์” เป็นบทเพลงสนุกสนานเร้าใจ ที่มีท่อนฮุคสุดบรรเจิดเป็นการแนะนำตัวซึ่งกันและกันของ 3สาว เจน (เจริญจิรา เหรียญทองคำ) – โบ (ยาณัฎศนา แก่นแก้ว) -นุ่น (นัทธมน นิลคูหา) ที่ร้องว่า

“เจนค่ะ เจนค่ะ หนูชื่อเจนมากับนุ่นและก็มากับโบว์

โบว์ค่ะ โบว์ค่ะ หนูชื่อโบว์มากับนุ่นและก็มากับเจน

นุ่นค่ะ นุ่นค่ะ หนูชื่อนุ่นมากับเจนและก็มากับโบว์”

 

 

และด้วยการแนะนำตัวสุดฮานี่ล่ะจึงเป็นที่มาของกระแสไวรัลเมื่อมีคนเอาไปทำคลิปวิดีโอลงในแอปพลิเคชันยอดฮิตของชาวโซเชียล TikToK และแท็กชื่อให้คนเล่นต่อๆ กัน แถมยังมีคนเอาไปทำคลิปฮามากมายยิ่งทำให้เป็นกระแสเข้าไปใหญ่ รวมไปถึงศิลปินในวงการก็อดที่จะพูดถึงเพลงนี้ไม่ได้

คัฟเวอร์สุดฮาจาก HAISEOUL CHANNEL

ภาพจาก IG น้ำใส BNK48

การที่เพลงนึงจะดังขึ้นมานี่มันมีหลายปัจจัยจริง ๆ ดูอย่างเพลงนี้ 10 ปีแล้วไม่เคยมีใครพูดถึงเลย แต่ในช่วงเวลาที่ทุกคนเก็บตัวอยู่บ้านในสถานการณ์ Covid-19 คนส่วนใหญ่ก็คงอยากหาอะไรมาคลายเครียด การดังขึ้นมาของ “Super วาเลนไทน์” ก็เลยเป็นอะไรที่ทำให้เราเข้าใจถึงปรากฏการณ์ความนิยมและอิทธิพลของโลกโซเชียลมากขึ้น

สำหรับเรื่องราวของวง “Super วาเลนไทน์” แต่เดิมวงนี้มีชื่อว่า วาเลนไทน์ หรือ วาเลนไทน์ มิวสิก เป็นวงดนตรีไทยสไตล์ลูกทุ่งที่เร้าใจในระดับภูธร ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2528 โดย สวัสดิ์ สังข์ทอง อดีตนักดนตรีไทยเดิม แรกเริ่มเดิมทีตั้งเป็นวงดนตรีชาโดว์ (วงดนตรีขนาดเล็กๆ เคลื่อนย้ายสะดวก ประกอบด้วยเครื่องดนตรี ลีดกีต้าร์ ริธึ่มกีต้าร์ เบสและกลอง) โดยเล่นเพลงสากลกับเพลงไทยสากล รับจ้างเล่นในงานทั่วๆไป ต่อมาจึงเล่นเพลงทุกแนวตามกระแสนิยม จนมีชื่อเสียงเป็นที่เลื่องลือในความม่วน จนเป็นที่นิยมกันว่าหากใครอยากได้วงดนตรีมันส์ ๆ ไม่ว่างานไหนก็จะจ้าง ‘วาเลนไทน์’ ไปเล่น เพราะจัดเต็มมากันครบทั้งแดนเซอร์ โคโยตี้ และนักร้องบนเวที

จนต่อมา “เจน-โบ-นุ่น”  ก็ได้แยกตัวออกมาตั้งวงของตนเองที่ชื่อว่า “Super วาเลนไทน์” และออกผลงานอัลบั้มกับทาง ท็อปไลน์ ไดมอนด์ ซึ่งบทเพลง “Super วาเลนไทน์” ก็อยู่ในอัลบั้ม อยากเป็นซุปตาร์ ในปี 2558 และในปัจจุบันทั้งสามสาวก็หันมาทำงานเดี่ยวของตัวเองอย่าง ภูมิแพ้ตัวเอง ของ โบว์, เสียวนะ ของ นุ่น และ เพลง ผัวหายอยากได้คืน ของ เจน

หากใครสนใจผลงานของสาว ๆ “Super วาเลนไทน์” ก็สามารถไปฟังกันได้ทาง Youtube , Deezer JOOX Music Application และ Sanook Music ยังมีเพลงมันส์ ๆ ให้ได้ฟังกันอีก ไม่แน่อาจเจอเพลงโดน ๆ ให้มาเล่นกันอีกก็ได้

เช่นเพลงนี้ “นะโมตัสสะ” เพลงฮิตหลักล้านวิวจาก เจน โบว์ นุ่น “SUPER วาเลนไทน์”

 

 

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส