11 ศิลปิน 3,000 คนดู! ประวัติศาสตร์หน้าใหม่ “Online Music Festival Top Hits Thailand” มิวสิคเฟสอินเตอร์แอครูปแบบใหม่ครั้งแรกของโลก

กว่า 3,000 คนดู และ 10 ศิลปินแห่งยุค จัดเต็มความยิ่งใหญ่อลังการสมการรอคอยจริง ๆ สำหรับมิวสิคเฟสติวัลออนไลน์อินเตอร์แอครูปแบบใหม่ที่คนดูสามารถโต้ตอบกับศิลปินได้แบบเรียลไทม์อย่าง “Online Music Festival Top Hits Thailand” ที่ร่วมกันสร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการเพลงไทยครั้งแรกของโลก

เนรมิตความตระการตาเปลี่ยนฮอลล์สตูดิโอขนาดใหญ่เป็นลานคอนเสิร์ต ขนความสนุก #ฮิตแบบไม่มีอะไรมากั้น นำทีมโดย The TOYS / BOWKYLION / Scrubb / Jaylerr x Paris / INK Waruntorn / Tilly Birds / Three Man Down / Safeplanet / Mirrr และ Gungun นอกจากนั้นยังมีเซอร์ไพรส์จากวงฮิตระดับอินเตอร์อย่าง “Oh Wonder” ที่ส่งสัญญาณตรงจากเกาะอังกฤษ มามอบความสุขให้กับแฟน ๆ ชาวไทยอีกด้วย

               โดยในงานนี้จัดเต็มโปรดักชั่น ทั้งแสง-สี-เสียง และวิชวลพิเศษ ที่ทั้ง 10 ศิลปินขนมาโชว์ให้แฟน ๆ หายคิดถึงในช่วงเวลาที่ไม่สามารถจัดคอนเสิร์ตได้จริง ๆ ประเดิมเปิดโชว์ด้วยศิลปินวง “Mirrr” ที่เนรมิตทั้งฮอลล์ให้กลายเป็นเมือง Pixel Art ก่อนโชว์เพลงฮิตอย่าง “นิโคติน” ชวนคนดูร้องทางบ้านไปพร้อมกันด้วย ต่อด้วยโชว์ของ “Gungun” ที่เปิดตัวด้วยการนั่งเล่นดนตรีอยู่ริมทะเล เนรมิตฮอลล์ให้หลายเป็นโลกใต้มหาสมุทร ปิดท้ายด้วยโชว์เพลงฮิต “วาฬเกยตื้น” ที่มีปลาวาฬยักษ์โผล่มาทักทายแฟน ๆ ที่หน้าจอ

ต่อด้วยโชว์ของศิลปิน “Safeplanet” ที่ขนเพลงฮิตดีไซน์โชว์ในธีม “Dystopia” ใช้ CG สุด 360 องศาสุดอลังการ ต่อด้วยโชว์ของ “BOWKYLION” เจ้าของเพลงฮิต “ลงใจ” ที่เจ้าตัวนอนร้องเพลงท่ามกลางทุ่งดอกไม้ ต่อด้วยโชว์ของ “Tilly Birds” ที่ชวนคนดูร้องเพลง “คิด(แต่ไม่)ถึง” ไปพร้อมกัน นอกจากนั้นยังชวนแฟน ๆ ส่งข้อความ “ความคิดถึง” ส่งไปให้คนที่เราไม่ได้เจอหน้ากันอีกด้วย

ก่อนส่งต่อโชว์ให้กับ “Three Man Down” มาพร้อมกับเพลงฮิต “ฝนตกไหม” ที่เนรมิตฝนตกจริง ๆ ในฮอลล์ ก่อนเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ที่ชวน “Tilly Birds” มาร่วมแบทเทิ้ลกันสด ๆ ในเพลง “ความคิดถึงที่ฉันได้เคยส่งไปในคืนที่ฝนโปรยลงมา” ต่อด้วยโชว์ของสองหนุ่ม “Jaylerr x Paris” จัดเต็มโชว์ทั้งร้องทั้งเต้น เปิดตัวด้วยเพลง “ดี๊ดี” บนฉาก CG สามมิติ ปิดท้ายด้วยการชวนแฟน ๆ เต้นเพลง “รักติดไซเรน” พร้อมกันด้วย

ต่อด้วยโชว์จาก “INK Waruntorn” ขนเพลงฮิตชนคนดูร้องตามกันรัว ๆ ต่อด้วยโชว์จาก “The TOYS” ที่เปิดตัวการโทรหาแฟน ๆ ที่อยู่ทางบ้าน ก่อนตัดเข้าคอนเสิร์ตที่เป็น Standy ทอยยืนอยู่คนเดียว ขนเพลงฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “หน้าหนาวที่แล้ว” ที่พาคนดูร้องเพลงบนดาวอังคาร ก่อนปิดโชว์ด้วยเพลง “ก่อนฤดูฝน” ที่ยังคงคอนเซ็ปต์หายตัวไปเหมือนเดิม

ต่อด้วยเซอร์ไพรส์จากทีมผู้จัดที่ชวนวงฮิตระดับอินเตอร์อย่าง “Oh Wonder” ส่งสัญญาณตรงจากเกาะอังกฤษมาร่วมแจมความสนุกให้แฟน ๆ อีกด้วย ปิดท้ายมิวสิคเฟสติวัลด้วยโชว์ของ “Scrubb” ขนเพลงฮิต จัดเต็มวิชวลอลังการทิ้งท้ายความประทับใจอีกด้วย

               เรียกได้ว่าเป็นงานมิวสิคเฟสติวัลออนไลน์ที่สร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ให้กับวงการเพลงไทยจริง ๆ ด้วยความร่วมกันของทีมผู้จัดคอนเสิร์ตอย่างค่ายเพลง “What The Duck” และทีมโปรดักชันอย่าง “H.U.I Production” รวมไปถึงพาร์ตเนอร์หลักอย่าง Media Vision, Lightsource และ Baan Rig ซึ่งถือเป็น 3 บริษัทยักษ์ใหญ่แถวหน้าของไทย ร่วมทุ่มทุนเนรมิตความสนุกใช้ศาสตร์ทุกแขนง เพื่อมอบความสุขให้กับแฟน ๆ และผลักดันวงการเพลงไทยให้ก้าวต่อไปได้ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติเช่นนี้อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แฟน ๆ สามารถติดตามภาพบรรยากาศความประทับใจตลอดงาน และติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวต่าง ๆ ได้ที่ www.facebook.com/whattheduckmusic

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส