iQiyi (อ้ายฉีอี้) ฉลองครบรอบ 1 ปี แถลงข่าวออนไลน์ ‘อ้าย ขอขอบคุณ’ เตรียมเสิร์ฟซีรีส์ไทย จีน เกาหลี ในปีนี้แบบจุใจ

iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย ฉลองครบรอบ 1 ปี จากการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมีฐานผู้ใช้บริการโตขึ้นกว่า 8 เท่า เตรียมขนคอนเทนต์คุณภาพ ลุยต่อ ตั้งเป้าเป็นบ้านของความบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชีย

27 พฤษภาคม 2564 – iQiyi (อ้ายฉีอี้) แพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ ด้วยยอดดาวน์โหลดอันดับ 1 (ข้อมูลเดือนมีนาคม 2564) แถลงข่าวออนไลน์ ‘Tons  of Thanks : อ้าย ขอขอบคุณ’ เพื่อฉลองครบรอบ 1 ปี iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มวิดีโอออนไลน์ รวมเนื้อหาความบันเทิงประกอบด้วย ซีรีส์ไทย จีน เกาหลี ญี่ปุ่น รวมไปถึงภาพยนตร์ วาไรตี้ และการ์ตูน ให้กับคนไทยได้รับชมกัน

คุณผ่านศึก ธงรบ ผู้อำนวยการฝ่ายเนื้อหา iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย กล่าวว่า “ ขอขอบคุณคนไทย และพาร์ตเนอร์ของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ที่ทำให้เกิดกระแสตอบรับที่ดีมาตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ซึ่งแพลตฟอร์ม iQiyi (อ้ายฉีอี้) ในประเทศไทยมีการเติบโตทางการตลาดที่โดดเด่น โดยเฉพาะคอนเทนต์ที่แข็งแรงจากประเทศจีน อย่าง รายการออริจินัลวาไรตี้จีนอย่าง ‘Youth With You 2’ ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก และทำให้แพลตฟอร์ม iQiyi (อ้ายฉีอี้) เป็นที่รู้จักในวงกว้างในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2020 และเอ็กซ์คลูซีฟคอนเทนต์ไทยช่วงปลายปี ‘Gen Y วัยรุ่นวุ่น Y รัก’ ‘โลกทั้งใบให้นายคนเดียว เดอะซีรีส์’ และ ‘เสียดาย’ ทำให้ iQiyi (อ้ายฉีอี้) เป็นที่พูดถึงตลอดทั้งปีที่ผ่านมา”

iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย ยังคงแรงดีไม่มีตก เริ่มต้นปี 2021 ด้วยที่สุดของซิตคอมไทย อย่าง ‘เป็นต่อ 2021” “เสือ ชะนี เก้ง 2021’ , ‘3 หนุ่ม 3 มุม X2’ และประสบความสำเร็จสูงสุดกับรายการออริจินัลวาไรตี้จีนอย่าง ‘Youth With You 3’ และละคร ‘วันทอง’ ทำให้ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ขึ้นแท่นเป็นแอปพลิเคชันที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดในประเทศไทย ทั้งบน App Store และ Google Play และมีผู้ใช้งานเติบโตเพิ่มขึ้น 8 เท่าในช่วงเวลา 1 ปี นอกจากนี้ ตลาดประเทศไทยยังกลายเป็นตลาดอันดับหนึ่งของแพลตฟอร์ม iQiyi (อ้ายฉีอี้) ในภูมิภาคอาเซียน ที่ iQiyi International (อ้ายฉีอี้ อินเตอร์เนชั่นนอล) ให้ความสำคัญ

iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทยจะลุยตลาดอย่างต่อเนื่อง ซึ่งล่าสุดได้ร่วมกับพันธมิตร ส่งซีรีส์ไทยคุณภาพให้ผู้ชมของ iQiyi (อ้ายฉีอี้) ได้ชมตลอดทั้งปี เริ่มที่ ‘กระเช้าสีดา’ ‘เวลากามเทพ’ ‘สิเน่หาส่าหรี’ จากช่องวัน 31 และ ‘แพศยา’ ‘ปาฏิหาริย์รัก’ ‘จังหวะหัวใจนายสะอาด’ จากพีพีทีวีเอชดี ช่อง 36 ซึ่งเรื่อง ‘แพศยา’ จะเริ่มรับชมได้ตั้งแต่วันที่ 2 มิ.ย. ดูย้อนหลังฟรีที่เดียวบนแอปพลิเคชัน iQiyi และเว็บไซต์ iQ.com

สำหรับคอซีรีส์ต่างประเทศ iQiyi (อ้ายฉีอี้) มี ออริจินัลซีรีส์เกาหลีเรื่องแรก ‘My Roommate is a Gumiho’ ซีรีส์แนวโรแมนติกแฟนตาซี ซึ่งได้ ‘จางกียง’ และ ‘ฮเยริ’ รับบทนำในเรื่อง สร้างจาก Webtoon อันดับหนึ่งในเกาหลี ‘Jirisan’  นำแสดงโดย ‘จอนจีฮยอน’ (นางเอกจาก My Love From The Star) และ ‘จูจีฮุน’ (พระเอกจาก Kingdom) กำกับโดย ‘อีอึงบ๊ก’ ผู้กำกับจาก ‘Goblin’ และ ‘Descendants of the Sun’

และล่าสุด iQiyi (อ้ายฉีอี้) ได้รวมคอลเล็กชัน Sweet On เพื่อร่วมฉลองเทศกาลแห่งความรัก หรือ 520  รวมออริจินอลซีรีส์จีน แนวโรแมนติก 7 เรื่อง ‘Moonlight (เพลงรักใต้แสงจันทร์)’ ซึ่งรับชมได้แล้ววันนี้บนแพลตฟอร์มของiQiyi (อ้ายฉีอี้)

และจะฉายต่อเนื่องอีก 6 เรื่อง คือ ‘Make a Wish’ , ‘Sweet Teeth’ , ‘Forever and Ever’  ‘Love Under The Full Moon’ , ‘The Day of Becoming You’ และ ‘First Love Again’ ซึ่ง iQiyi (อ้ายฉีอี้) ประเทศไทย เตรียมคอนเทนต์คุณภาพสำหรับลงฉายบนแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) และเว็บไซต์ iQ.com ปีนี้ไว้ ให้ชมกันแบบจุใจ และหลากหลายกว่าปีที่ผ่านมา

ผู้ชมสามารถรับชมแบบภาพคมชัดระดับ Full HD และระบบเสียงแบบ Dolby โดยสมัครเป็นสมาชิก VIP โปรโมชั่นเดือนแรกเพียง 15 บาทเท่านั้น ดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน iQiyi (อ้ายฉีอี้) ได้ฟรีผ่าน สมาร์ตโฟนและแท็บเล็ตได้ใน App Store และ Google Play

อัปเดตและติดตามความเคลื่อนไหวสาระบันเทิงยอดนิยมแห่งเอเชียได้ทาง Facebook Fanpage: https://www.facebook.com/iQIYIThailand; IG: @iQIYIThailand; Twitter: @iQIYIThailand; YouTube: iQIYI Thailand

พิสูจน์อักษร : สุชยา เกษจำรัส